Cập nhật cổ phiếu ANV: Thu hẹp biên độ giảm nhờ thị trường ASEAN.

Cập nhật cổ phiếu ANV: Thu hẹp biên độ giảm nhờ thị trường ASEAN.

Lượt xem:1395 - Ngày:
 • Chia sẻ
 •  

  Đà giảm của xuất khẩu đã suy yếu và chỉ giảm 20% YoY trong 4 tháng đầu năm

  Giá trị xuất khẩu vẫn tiếp tục giảm so với cùng kỳ năm trước nhưng mức giảm đã suy yếu, với giá trị xuất khẩu 4 tháng đầu năm 2020 đạt 28.5 triệu USD (-20% YoY). Mức giảm này đã khá cải thiện so với con số giảm 25% YoY vào 2 tháng đầu năm nay. Việc công ty dịch chuyển mạnh hoạt động xuất khẩu từ thị trường Trung Quốc sang các nước ASEAN đã giúp cải thiện tình hình khi ASEAN là thị trường duy nhất của ANV có mức tăng trưởng dương trong 4 tháng đầu năm. Về tình hình chung của ngành, tổng kim ngạch xuất khẩu cá tra của Việt Nam giảm tới 28% YoY, đạt 440.4 triệu USD trong 4 tháng đầu năm 2020.

  Dịch chuyển mạnh từ thị trường Trung Quốc sang thị trường ASEAN

  Trong 4 tháng đầu năm nay, thị trường ASEAN đã giúp công ty giảm bớt thiệt hại bởi việc phụ thuộc quá nhiều vào thị trường Trung Quốc. ANV tiếp tục chuyển dịch sang các nước ASEAN để giảm sự phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc, tăng tỷ trọng doanh thu xuất khẩu vào nhóm nước ASEAN lên 37% so với mức 20% năm 2019. Trong khi đó, tỷ trọng giá trị xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc của ANV giảm từ 30% xuống còn 12%. Tuy vậy, ANV có thể sẽ tiếp tục tập trung xuất khẩu sang Trung Quốc khi thị trường cá tra phục hồi trong những tháng tới.

  Sẵn sàng triển khai hệ thống cho ăn tự động tại vùng nuôi Bình Phú

  Vùng nuôi Bình Phú hiện đang thả nuôi 50 ao cá giống (trong số 58 ao đã hoàn thành) và 156 ao cá thương phẩm (trong số 229 ao đã hoàn thành). Công ty dự kiến sẽ thu hoạch 105,000 tấn cá từ vùng nuôi này trong năm 2020, đủ sức đáp ứng nhu cầu xuất khẩu khi thị trường hồi phục trong thời gian tới. Hệ thống cho ăn tự động cho vùng nuôi này đã hoàn thành và sẽ giúp giảm số lượng nhân công từ 1,200 người xuống còn 100 người.

  (Nguồn KBSC)

  GIANG LÂM

  TƯ VẤN – ỦY THÁC – HỢP TÁC ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP.

  Liên hệ: 0911096879.

  Facebook: https://www.facebook.com/cophieu86/

  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn