Phân tích cổ phiếu DIG đặt kế hoạch doanh thu thuần là 1.406 tỷ đồng | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

Phân tích cổ phiếu DIG đặt kế hoạch doanh thu thuần là 1.406 tỷ đồng

Lượt xem:3183 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Cổ phiếu DIG tăng mạnh nhờ triển vọng lợi nhuận tốt cho năm nay. Giá cổ phiếu DIG, một công ty BĐS tại Vũng Tàu tăng tốt gần đây và đã tăng 52% so với đầu năm. Cổ phiếu tăng nhờ triển vọng lợi nhuận tốt hơn, khả năng bán tỷ lệ vốn góp tại một dự án kéo dài cho lợi nhuận khác và khả năng Bộ Xây dựng sẽ thoái 49,65% cổ phần tại công ty trong cho tới cuối năm sau. Cổ phiếu các công ty BĐS có vốn hóa trung bình đã thu hút sự chú ý của thị trường gần đây và DIG là một phần của câu chuyện này.

  Phân tích cổ phiếu DIG đặt kế hoạch doanh thu thuần là 1.406 tỷ đồng
  DIG đặt kế hoạch doanh thu thuần là 1.406 tỷ đồng

  Giá cổ phiếu trên đà tăng nhờ triển vọng lợi nhuận được cải thiện và khả năng thoái vốn khỏi dự án Đại Phước Lotus, là một dự án đã kéo dài trong nhiều năm và cũng là lo ngại của công ty trong một vài năm qua. Trong khi đó, nhu cầu đối với các dự án tại các tỉnh lân cận TPHCM bắt đầu tăng trở lại. Và dĩ nhiên, chúng tôi cũng kỳ vọng vào dự án sân bay quốc tế mới. Với khả năng Bộ Xây dựng có thể sẽ bán bớt cổ phần tại công ty, giá cổ phiếu nhiều khả năng sẽ tăng tốt trong 12-18 tháng tới.

  DIG là công ty BĐS có vốn hóa trung bình, tập trung vào phát triển các khu đô thị mới gần các KCN và cảng biển lớn. Phần lớn quỹ đất của công ty là ở Vũng Tàu, Đồng Nai và các thành phố cấp 2, cấp 3 như Vĩnh Phúc, Kiên Giang. DIG thường phát triển các dự án trên diện tích rất lớn và do đó cần thời gian dài để phát triển toàn diện. Với dự án sân bay Long Thành dự kiến được xây dựng tại tỉnh Đồng Nai, là tỉnh tập trung một phần quỹ đất của công ty, cổ phiếu được xem là lựa chọn đầu tư dài hạn.

  Giảm tỷ lệ sở hữu tại Vina Đại Phước có thể đem về cho DIG khoản lãi 60-70 tỷ đồng – HĐQT DIG gần đây đã phê duyệt kế hoạch bán 20% cổ phần tại CTCP Vina Đại Phước để giảm tỷ lệ sở hữu tại công ty này từ 28% xuống 20% với mức giá chào bán là 390 tỷ đồng.

  • CTCP Vina Đại Phước là liên doanh giữa VinaCapital và DIG để phát triển dự án Đại Phước Lotus với diện tích 198 ha trên đảo Đại Phước.
  • Chúng tôi ước tính công ty sẽ ghi nhận lãi khoảng 60-70 tỷ đồng từ bán số cổ phần này.
  • Chúng tôi được biết, gần đây VinaCaptial đã bán toàn bộ cổ phần tại dự án Đại Phước Lotus cho China Fortune Land Development (CFLD).
  • Do đó, chúng tôi dự đoán này DIG cũng sẽ bán cổ phần của mình cho NĐT này. DIG cũng có kế hoạch bán toàn bộ 22% cổ phần tại CTCP Đầu tư Việt Thiên Lâm, là công ty đang phát triển khu đất có diện tích 46 ha trên đảo Đại Phước.
  • Sau những thương vụ này, DIG dự kiến sẽ thu hồi được các khoản phải thu từ Vina Đại Phước (94 tỷ đồng) và Việt Thiên Lâm (200 tỷ đồng).

  Công ty đặt kế hoạch LNST tăng trưởng 95,1% trong năm 2017 – Cho năm 2017, DIG đặt kế hoạch doanh thu thuần là 1.406 tỷ đồng (tăng trưởng 22%) và LNST là 128 tỷ đồng (tăng trưởng 95,1%) với ghi nhận doanh thu từ một số dự án chủ chốt như Chung cư DIC Phoenix (211 tỷ đồng), Khu dân cư Đại Phước (100 tỷ đồng), Khu đô thị Nam Vĩnh Yên (85 tỷ đồng), Khu biệt thự đồi An Sơn (95,5 tỷ đồng), Khu đô thị Chí Linh (89 tỷ đồng), Khu đô thị Hiệp Phước (114 tỷ đồng) và Khu đô thị Phú Mỹ (43 tỷ đồng). Công ty cũng có kế hoạch trả cổ tức với tỷ lệ 6-8% mệnh giá trong năm 2017. Cho năm 2016, công ty sẽ trả cổ tức tiền mặt 4,5% mệnh giá. Với kế hoạch này, EPS dự phóng là 537đ và ở mức giá hiện tại, cổ phiếu hiện đang giao dịch với P/E dự phóng là 21,8 lần.

  Bộ Xây dựng có kế hoạch bán toàn bộ 49,35% cổ phần tại DIG theo nhiều giai đoạn với mục tiêu thoái hết vốn vào năm 2018 – Chúng tôi cũng lưu ý rằng Bộ Xây dựng có kế hoạch đến cuối năm 2018 sẽ thoái toàn bộ 49,35% cổ phần tại DIG. Cụ thể, Bộ sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại DIG xuống 25% trong năm 2017 và tiếp đó bán số cổ phần còn lại trong năm 2018. Trong năm 2017, công ty cũng sẽ đẩy mạnh tiến độ tái cơ cấu các khoản đầu tư bằng cách thoái vốn tại các công ty hoạt động không hiệu quả hoặc khỏi những ngành kinh doanh không chủ chốt để cải thiện nguồn tiền mặt.

  —————
  Nguyễn Hoàng Bách – Chuyên viên tư vấn chứng khoán cao cấp
  Điện thoại / Facebook / zalo: 0936.38.70.86
  Nguyễn Hữu Hoàng – Chuyên viên tư vấn chứng khoán cao cấp
  Điện thoại / Facebook / zalo: 0919636088
  Skype: cophieu86
  Email: cophieu86@gmail.com
  Website: www.cophieu86.com

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn