Bản tin sáng 22/10: Vàng thế giới tăng 3 tuần liên tiếp

Bản tin sáng 22/10: Vàng thế giới tăng 3 tuần liên tiếp

Lượt xem:1910 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Phân tích, nhận định TT ngày 22/10

  Các yếu tố tiêu cực hiện tại có thể kể đến như việc FED tuyên bố sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay, cũng như việc nền kinh tế Trung Quốc trong quý 3 tăng trưởng thấp nhất kể từ năm 2009 đến nay và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Yếu tố tích cực hiện tại có lẽ chỉ còn là công bố KQKD quý 3 của các doanh nghiệp và việc này sẽ dẫn đến sự phân hóa trên thị trường và đà tăng là không thực sự vững chắc. Chi tiết xem tại đây.

  Thị trường phiên 19/10

  Vnindex giảm với GTGD vẫn thấp hơn bình quân gần đây. Độ rộng thị trường thu hẹp, có 16 mã tăng trần và 17 mã giảm sàn. Mức độ tham gia thị trường của NĐTNN giảm và khối này bán ròng đáng kể. Hoạt động giao dịch thỏa thuận diễn ra sôi động hơn với giao dịch thỏa thuận lớn diễn ra ở các mã NVL & MSN; giao dịch thỏa thuận nhỏ diễn ra ở mã VNM.

  Khối ngoại tích cực mua VNM; HPG và MSN. Đồng thời tích cực bán VIC và PVD.

  • Các mã ngân hàng biến động trái chiều và giảm, ngoại trừ VPB và TCB tăng nhẹ.

  • Các mã tài chính phi ngân hàng đồng loạt giảm, dẫn đầu là cổ phiếu ngành chứng khoán.

  • Cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng và bán lẻ biến động trái chiều với BHN và MSN tăng trong khi KDF và MCH giảm.

  • Cổ phiếu ngành công nghệ đồng loạt giảm.

  • Cổ phiếu ngành sản xuất nhìn chung giảm, dẫn đầu là HSG và DQC.

  • Cổ phiếu dầu khí nhìn chung lình xình.

  • Cổ phiếu BĐS và xây dựng nhìn chung giảm, ngoại trừ CTI và DXG tăng nhẹ.

  • Cổ phiếu ngành nông nghiệp và thủy sản biến động trái chiều và tăng, dẫn đầu là HAG và HNG.

  • Cổ phiếu ngành dược phẩm biến động trái chiều và giảm, dẫn đầu là DHG và DMC.

  • Cổ phiếu ngành dịch vụ tiện ích, vận tải và logistic biến động trái chiều với GMD và VSH tăng trong khi VSC và VJC giảm.

  Tin trong nước

  Các ngân hàng khó thoái vốn để giảm sở hữu chéo. Tiến trình thoái vốn tại các ngân hàng nhằm đáp ứng quy định về sở hữu chéo đang gặp trở ngại, một phần vì diễn biến thị trường chứng khoán không thuận lợi. Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa thông báo sẽ không tổ chức phiên đấu giá bán cổ phần của Ngân hàng Eximbank do Ngân hàng Ngoại thương VN (Vietcombank) sở hữu vào ngày 22-10 tới. Lý do là đã hết thời hạn đăng ký và đặt cọc nhưng không có nhà đầu tư nào đăng ký tham dự đấu giá. Vài ngày trước, ở phiên đấu giá cổ phần Ngân hàng Quân Đội (MB) cũng do Vietcombank sở hữu, chỉ có 10.000 cổ phần được đấu giá thành công trên tổng số hơn 53 triệu cổ phần được đem ra bán đấu giá. Với duy nhất một nhà đầu tư cá nhân trong nước trúng thầu.

  STB: Sacombank được Ngân hàng nhà nước chấp thuận lập chi nhánh tại 4 tỉnh phía Bắc: Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định và Lào Cai. Bằng việc đang từng bước hiện diện tại tất cả các tỉnh thành thuộc khu vực miền Bắc, Sacombank sẽ có sự phát triển mạnh mẽ về mạng lưới khi đạt mục tiêu phủ kín 63/63 tỉnh thành Việt Nam.

  TCM: Khách hàng chiếm 7% doanh thu phá sản, TCM nỗ lực thu hồi tiền hàng chưa được thanh toán. Công ty cổ phần Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công công bố thông tin về việc đối tác bị phá sản. Cụ thể, Công ty Sears Holding đã nộp đơn phá sản lên tòa án Hoa Kỳ. Hai công ty con của Sears Holding là Sears, Roebuck và Kmart đang giao dịch với TCM. Hai công ty này chiếm 7% tổng doanh thu hàng năm của Thành Công

  MBB: MBBank lãi 9 tháng đạt 6.014 tỷ, thu nhập nhân viên bình quân gần 26 triệu đồng. Nguồn thu từ bảo hiểm là một trong những động lực tăng trưởng chính của MBBank. Sau 9 tháng, ngân hàng đã hoàn thành 88% kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm.
  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn