Phân tích, nhận định TT ngày 27/07: Vẫn tiếp tục giằng co và rung lắc

Phân tích, nhận định TT ngày 27/07: Vẫn tiếp tục giằng co và rung lắc

Lượt xem:2064 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • VN-Index có vẻ đã tìm được lực hỗ trợ ngắn hạn khi tiến đến mốc 920 và đã đóng cửa bên trên mốc 930 hôm nay. Cho dù vậy tâm lý NĐT vẫn còn bất ổn một chút và thị trường trước mắt có lẽ vẫn tiếp tục biến động trong biên độ hẹp. Hiện VN-Index đang có hỗ trợ nằm trong vùng 920-930 điểm và kháng cự tại vùng 935-940 điểm.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 26/07:

  Thị trường tiếp tục một phiên giằng co và rung lắc rất mạnh, có những lúc tưởng chừng như tuột mất cụm kháng cự vùng 920-925 như chúng tôi đã dự báo trước đó. Rất may, sau vài phiên bị chốt lời rất mạnh, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và BĐS đã bật ngược tăng trở lại giúp VN-Index thoát được một phiên giảm điểm. Ngoài ra, việc khối ngoại chấm dứt chuỗi bán ròng bằng việc mua ròng nhẹ cũng phần nào hỗ trợ thị trường.

  Đợt bán mạnh vào cuối phiên hôm qua khiến thị trường bước vào phiên giao dịch sáng nay với tâm lí thận trọng. VN-Index chỉ lóe xanh được một lúc sau “tiếng còi” khai cuộc, sau đó quay lại giảm điểm do lực bán xuất hiện ở nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong khi đó nhóm vốn hóa lớn có lực cầu rất hạn chế.

  Nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ sau vài phiên “náo loạn” thị trường, thì hôm nay đã giảm khá mạnh với rất nhiều mã giảm kịch sàn. Nhiều mã đã bị chốt lời mạnh như IDI, HQC, EVG, ITA… Thậm chí bộ đôi huyền ảo làm mưa làm gió thời qua HAG/HNG và GTN/FTM… đều giảm sàn cuối phiên và còn dư bán khá lớn. Đặc biệt POM giảm sàn khi có thông tin xuất hiện lượng ma túy lớn trị giá 800 tỉ đồng được giấu trong lô hàng thép phế liệu nhập khẩu của công ty Pomina 2.

  VCB là mã đóng góp nhiều nhất vào sự tăng điểm của VN-Index. Tiếp theo là các mã ngân hàng khác chẳng hạn như BID, MBB và CTG. Mã đại gia ngành BĐS là VIC có một phiên khởi sắc. TCB tiếp tục giảm trong bối cảnh NĐT không thực sự hài lòng với KQKD 6 tháng đầu năm của ngân hàng. Trong khi đó HDB, VRE và VHM giảm hôm nay. Các mã ngành tài nguyên là GAS và PLX cũng giảm.

  Áp lực chốt lời vẫn duy trì trong phiên chiều. Việc khởi nghĩa đã được nhen nhóm tại HPG và SSI nhưng chưa đủ sức lan tỏa cả thị trường. Các NĐT đang nghĩ đến 1 phiên giảm điểm tiếp theo thì nhóm vốn hóa lớn bất ngờ hồi phục vào cuối phiên khớp lệnh liên tục. Dòng tiền tiếp tục đẩy mạnh vào nhóm Bluechip khiến VN-Index đảo chiều thành công và trụ vững ở mốc tâm lý 930 điểm lúc kết phiên.

  Dòng tiền có sự suy yếu nhẹ nhưng vẫn giữ trên mức trung bình hai phiên với giá trị giao dịch đạt 4.181 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 240 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 512 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là khá cân bằng với 242 mã tăng, 108 mã tham chiếu, 261 mã giảm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 2,58 điểm (+0,28%) lên 930,16 điểm. HNX-Index tăng 1 điểm (+0,96%) lên 104,58 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 27/07: Vẫn tiếp tục giằng co và rung lắc
  Phân tích, nhận định TT ngày 27/07: Vẫn tiếp tục giằng co và rung lắc

  Khối ngoại phiên nay đã chấm dứt chuỗi bán ròng, họ đã mua ròng nhẹ trở lại với việc mua vào 13 triệu cổ phiếu, trị giá 564,4 tỷ đồng, trong khi bán ra 14,4 triệu cổ phiếu, trị giá 513 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 1,2 triệu cổ phiếu, nhưng về giá trị đã mua ròng trở lại 51 tỷ đồng. Tính riêng sàn HSX, họ mua ròng trở lại gần 36 tỷ đồng về giá trị nhưng vẫn bán ròng 1,4 tỷ đồng về khối lượng.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/07:

  Giao dịch thị trường hôm nay phân hóa mạnh và màu đỏ vẫn là gam màu chủ đạo. Tuy nhiên lực cầu mạnh mẽ vào phút cuối phiên đã giúp thị trường tăng điểm. Tín hiệu giao dịch của nhóm vốn hóa lớn đã khởi sắc trong phiên hôm nay. Nhóm ngân hàng cũng có sự đồng thuận và khối ngoại quay lại mua ròng cũng là điểm tích cực, dòng tiền vẫn ổn định khi khối lượng duy trì trên bình quân 20 phiên.

  Như chúng tôi đã đề cập trong bài phân tích thị trường, hôm nay VN-Index đã giảm về vùng hỗ trợ 920-925 điểm và vùng này đã hỗ trợ khá thành công giúp chỉ số Vn-Index bật tăng trở lại sau khi kiểm định về vùng này. Trên thị trường chứng khoán phái sinh, các HĐTL ở cả 4 kỳ hạn đóng cửa thấp hơn chỉ số cơ sở VN30 và chênh lệch trên HĐTL giữa các kỳ hạn là không nhiều. Và hôm nay HĐTL các kỳ hạn đóng cửa tăng. Điều này được coi là hỗ trợ tích cực một chút đến tâm lý NĐT trong phiên ngày mai và vài ngày tới.

  VN-Index có vẻ đã tìm được lực hỗ trợ ngắn hạn khi giảm về gần mốc 920 và đã đóng cửa bên trên mốc 930 hôm nay. GTGD vẫn tốt là tín hiệu tích cực. Cho dù vậy tâm lý NĐT vẫn còn bất ổn một chút và thị trường trước mắt có vẻ sẽ tiếp tục biến động trong biên độ hẹp.

  Trên đồ thị kỹ thuật, các chỉ báo ngắn hạn cho thấy chỉ số VN-Index đang có hỗ trợ nằm trong vùng 920-930 điểm và kháng cự tại vùng 935-940 điểm. Chúng tôi nhận định thị trường trong phiên giao dịch ngày mai 27/7, chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục diễn biến giằng co rung lắc nhẹ trong khoảng 920-935 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  Hiện mối quan tâm của các NĐT về tỷ giá đã được giải tỏa sau động thái can thiệp của Ngân hàng nhà nước. Trong 2 ngày qua cơ quan này đã chuyển từ bằng bán ngoại tệ giá thấp sang bán ra nếu có theo cơ chế thị trường. Một mối lo lớn nữa đó là việc căng thẳng giữa Mỹ và EU tạm thời hạ nhiệt sau cuộc gặp gỡ hôm qua giữa tổng thống Mỹ và Chủ tịch Ủy ban châu Âu. Trước đó 2 bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong việc tranh chấp thương mại.

  Phiên hôm nay dòng tiền vẫn được duy trì trên mức trung bình 20 phiên, cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư đối với thị trường vẫn chưa giảm sút. Hiện VN-Index đang có hỗ trợ nằm trong vùng 920-930 điểm và kháng cự tại vùng 935-940 điểm. Chúng tôi dự đoán phiên mai sẽ là một phiên đóng cửa tuần tăng điểm nhẹ.

  Các NĐT có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh kĩ thuật để cơ cấu danh mục vào các mã cổ phiếu có KQKD tốt và mức tỉ trọng cổ phiếu vẫn được khống chế tối đa là 50%. Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Trịnh Quốc Cường – Chuyên gia phân tích chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0913 539 065

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn