Phân tích, nhận định TT ngày 25/07: Giằng co trong khoảng 920-940 điểm

Phân tích, nhận định TT ngày 25/07: Giằng co trong khoảng 920-940 điểm

Lượt xem:1814 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Mặc dù chỉ số VN-Index hôm nay giao dịch phần lớn thời gian là giảm điểm, nhưng kết phiên vẫn trụ vững trên mốc hỗ trợ 930 điểm. Chúng tôi cho rằng phiên mai thị trường vẫn tiếp tục giằng co trong biên độ từ 920-940 điểm. Sự phân hóa vẫn tiếp tục diễn ra và nhóm dòng đầu cơ, thị giá thấp vẫn thu hút được dòng tiền.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 24/07:

  Áp lực chốt lời ngắn hạn vẫn diễn ra trong phiên sáng và vẫn là bộ ba nhóm ngân hàng – chứng khoán – BĐS bị kéo – xả. Chỉ số VN-Index rung lắc nhẹ quanh tham chiếu với biên độ giao động 932-937 ở nửa đầu phiên. Các nhóm trụ tăng giảm đan xen cùng với biên độ giao động không quá lớn. Bộ ba tân binh của VN30 là VPB, VRE, PNJ và hầu hết nhóm ngân hàng cũng đồng loạt giảm điểm trong phiên sáng. Trong khi đó VIC, VCB, MSN tăng điểm khá giúp thị trường không bị giảm quá sâu.

  Các cổ phiếu trụ cột tiếp tục đối mặt với áp lực chốt lời ngắn hạn và nếu như không có sự đỡ giá khá tốt từ lực cầu gia tăng của NĐT khi thị trường điều chỉnh, thì mức giảm có lẽ đã lớn hơn khá nhiều. Những cổ phiếu lớn là nguyên nhân chủ yếu khiến thị trường giảm điểm trong phiên hôm nay, có thể kể đến như VHM (-1,3%), HPG (-4,2%), VPB (-2,5%), VJC (-1,7%), TCB (-0,8%), SAB (-0,2%), PLX (-0,3%), VRE (-0,5%)…

  Mức giảm mạnh nhất của VN-Index ghi nhận tại mốc 926 điểm vào nửa đầu phiên chiều, trước khi có sự đảo chiều trở lại. Nhóm cổ phiếu lớn chỉ lình xình do cán cân giữ lực cung và cầu khá cân bằng. Hôm nay HPG giảm mạnh tới 4.19% đạt 35.400đ/cổ phiếu với 12,25 triệu đơn vị, trong đó khối ngoại bán ròng rất mạnh với 5 triệu cổ phiếu.

  Đối với nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngoại trừ CTS tăng kịch trần thì phần còn lại đa phần đều giảm điểm như SSI, HCM, VND, SHS, VCI… đều ở mức giảm nhẹ khi kết phiên. Anh cả của nhóm Ngân hàng là VCB hôm nay chỉ đạt mức xanh nhẹ. Trong khi đó STB, HDB, VPB, MBB… có mức giảm từ 2-3%.

  Tâm điểm phiên hôm nay là dòng tiền tiếp tục đổ vào nhóm đầu cơ để tìm kiếm lợi nhuận. Bộ đôi HAG, HNG vẫn giao dịch rất sôi động. HAG đạt mức giá trần lên 7.080đ với 20 triệu đơn vị được khớp lệnh. HNG tuy để mất sắc tím nhưng cũng tăng 6.45% lên 16.500đ/cổ phiếu. Ngoài ra các cổ phiếu có mức tăng kịch trần phải kể đến GTN, FTM, CCL, QCG…

  Nhóm Thủy sản có VHC, IDI tăng cũng rất tốt. Đại diện cho nhóm dệt may là EVE có phiên tăng điểm ấn tượng lên 4.7%, cho dù trong phiên có những lúc được giao dịch với giá kịch trần. Có thể là do doanh nghiệp được kì vọng báo cáo lãi lớn trong quí 2.

  Nhóm dầu khí hôm nay đồng loạt tăng giá, vì các NĐT kỳ vọng giá dầu thế giới vẫn còn có thể tăng nữa do cuộc tranh cãi giữa Mỹ và Iran chưa có hồi kết. Đóng cửa GAS tăng nhẹ, trong khi đó PVD và PVS đều tăng với khối lượng đột biến. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 2,66 điểm (-0,28%) xuống 934,08 điểm. HNX-Index giảm 0,75 điểm (-0,71%) xuống 105,55 điểm.

  Dòng tiền vẫn duy trì tốt trên thị trường giúp thanh khoản tiếp tục giữ ở mức trên trung bình với giá trị giao dịch đạt 5.232 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 264 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 1.245 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tiêu cực với 199 mã tăng, 95 mã tham chiếu, 332 mã giảm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 25/07: Giằng co trong khoảng 925-950 điểm
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 2,66 điểm (-0,28%) xuống 934,08 điểm.

  Sau phiên mua ròng nhẹ ngày hôm qua, hôm nay khối ngoại bất ngờ bán ròng rất mạnh trên sàn HSX, trong khi lại mua ròng trên hai sàn HNX và UPCoM. Tính cả ba sàn họ mua vào 16 triệu cổ phiếu, trị giá 556 tỷ đồng, trong khi bán ra 21,4 triệu cổ phiếu, trị giá 903,6 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 5,4 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là 347,3 tỷ đồng. Tính riêng sàn HSX, họ bán ròng 416,5 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng đạt 9,2 triệu cổ phiếu.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/07:

  Thị trường hiện vẫn đang trong quá trình điều chỉnh, sau 1 tuần hồi phục trước đó. Sự điều chỉnh thể hiện rõ nét ở nhóm mang tính thị trường như nhóm ngân hàng, chứng khoán, BDS … Trong đó các nhóm trụ như VIC, VCB, MSN, GAS vẫn giao dịch ổn định giúp thị trường không bị giảm sâu. Dòng tiền hiện đang chuyển hướng sang nhóm Penny thị giá thấp để tìm kiếm cơ hội.

  Phiên nay chỉ số VN-Index đóng cửa với mẫu hình nến doji trên cả biểu đồ VN-Index và HNX-Index, điều này cho thấy thị trường hiện tại đang rất giằng co. Dòng tiền vẫn vào thị trường tốt nhằm nâng đỡ chỉ số trong những thời điểm giảm khá sâu. Khối ngoại quay trở lại bán ròng mạnh trong phiên đã phần nào ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư trong nước.

  Mặc dù chỉ số VN-Index hôm nay giao dịch phần lớn thời gian là giảm điểm, nhưng kết phiên vẫn trụ vững trên mốc hỗ trợ 930 điểm, nên chúng tôi đánh giá phiên ngày mai thị trường vẫn tiếp tục giằng co trong biên độ từ 920-950 điểm, sự phân hóa vẫn diễn ra và nhóm dòng đầu cơ, thị giá thấp vẫn thu hút được dòng tiền.

  Trên đồ thị kỹ thuật, các chỉ báo ngắn hạn cho thấy chỉ số Vn-Index đang có hỗ trợ trong khoảng 920-925 điểm và kháng cự tại 940-950 điểm. Chúng tôi nhận định thị trường phiên giao dịch ngày mai 25/07, chỉ số VN-Index khả năng vẫn tiếp tục giằng co và rung lắc trong biên độ trong khoảng 920-940 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  Việc khối ngoại bán ròng hôm nay cũng là 1 yếu tố bất lợi vào lúc này. Tuy nhiên cơ hội vẫn được rộng mở khi dòng tiền vẫn chưa bị rút ra và chủ động luân phiên tìm kiếm cơ hội ở nhóm MidCap và Small Cap. Về lâu dài những cổ phiếu có tính thanh khoản cao, KQKD tốt và không nằm trong danh sách bán ròng của khối ngoại vẫn được dòng tiền thông minh tìm đến. Bên cạnh đó, những cổ phiếu có câu chuyện riêng vẫn là “địa chỉ” quen thuộc mà chúng tôi muốn các NĐT hướng tới.

  Nếu như không có những thông tin bất ngờ thì khả năng thị trường sẽ có một vài phiên đi ngang tích lũy trong vùng giá cao mới này sau chuỗi phiên liên tiếp hồi phục trước đó. Chúng tôi cho rằng phiên giao dịch ngày mai, chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục giằng co trong khoảng 920-940 điểm nhằm tạo một mặt bằng giá mới trước khi có một xu hướng rõ ràng hơn.

  Chúng tôi vẫn tiếp tục khuyến nghị NĐT ngắn hạn nên canh chốt lãi những mã đã tăng trên 10%, nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và chỉ nên nắm giữ các cổ phiếu dự báo có KQKD quý 2 khả quan. Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Trịnh Quốc Cường – Chuyên gia phân tích chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0913 539 065

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn