Phân tích, nhận định TT ngày 18/04: Tiếp tục đợt phục hồi ngắn hạn

Phân tích, nhận định TT ngày 18/04: Tiếp tục đợt phục hồi ngắn hạn

Lượt xem:3306 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Chúng tôi nhận thấy phiên tăng hôm nay chỉ mang tính kỹ thuật. Vùng kháng cự mạnh của VN-Index nằm ở vùng 1.175-1.180 điểm. Nhận định phiên mai 18/4, VN-Index khả năng tiếp tục tăng điểm nhẹ và gặp mốc kháng cự 1.160 điểm.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 17/04:

  Sau hai phiên giảm điểm liên tiếp, thị trường đã hồi phục trở lại nhưng chỉ mang tính kỹ thuật. Hôm nay, thị trường có thể nói đã phản ứng tốt hơn dự kiến, mức giảm không thật sự mạnh mặc dù VNM vẫn là tác nhân lớn nhất làm thị trường giảm mạnh. Ngoài việc GAS và BVH dừng rơi, thì thị trường đã nhận được hỗ trợ rất lớn đến từ nhóm ngân hàng. Với phiên tăng điểm này, nhà đầu tư nhen nhóm tia hy vọng về một đợt phục hồi đủ T trong các phiên giao dịch kế tiếp.

  Nhóm ngân hàng đã đồng loạt nhờ các thông tin tích cực và kích hoạt tâm lý bắt đáy trên diện rộng. Trên bảng đóng góp điểm tăng cho thị trường, trong 10 mã thì có tới 6 mã thuộc nhóm bank góp công, bao gồm BID, VCB, CTG, VPB, MBB và EIB. BID đóng góp lớn nhất với +2,4 điểm cho chỉ số VN-Index, VCB và CTG đều trên 1 điểm. Ngoài nhóm bank ra, GAS ban đầu rơi cũng khá nhưng cuối phiên đã đóng cửa xanh điểm giúp thị trường bớt áp lực.

  Bloomberg đưa tin GIC có thể mua tới 7,1% thương vụ Vinhomes với giá trị 850 triệu USD, theo đó Vinhomes được định giá là 12 tỷ USD. Hiện đây mới chỉ là tin đồn, nhưng VIC vẫn tiếp tục tăng điểm hỗ trợ cho thị trường. VNM tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh NĐT lo ngại KQKD Q1 sẽ kém khả quan hơn kỳ vọng. Kết thúc phiên nay, VNM vẫn là mã làm thị trường giảm điểm mạnh nhất với gần -3 điểm.

  Thị trường giằng co dữ dội trong phiên hôm nay nhưng vẫn kết phiên trong sắc xanh nhờ sự trở lại của nhóm ngân hàng, VN-Index tạm lấy lại được mốc 1.150 điểm. Độ rộng thị trường là tích cực với 260 mã tăng, 136 mã tham chiếu, 205 mã giảm. Riêng sàn HSX đóng cửa với 161 mã tăng/117 mã giảm. Rổ chỉ số VN30 tăng 0,2% với 15 mã tăng/14 mã giảm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 4,79 điểm (+0,42%) lên 1.153,28 điểm, HNX-Index tăng 0,94 điểm (+0,7%) lên 134,25 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 18/04: Tiếp tục đợt phục hồi ngắn hạn
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 4,79 điểm (+0,42%) lên 1.153,28 điểm

  Thanh khoản trên hai sàn tiếp tục ở mức thấp với giá trị giao dịch đạt 6.161 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 222 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 1.276 tỷ đồng. Khối ngoại phiên nay bán ròng khá mạnh trên sàn HOSE, tiếp tục bán chủ yếu hai mã là VNM họ bán ròng của khối ngoại với 88,8 tỷ đồng và VIC cũng bị bán ròng mạnh với 80,4 tỷ đồng. Tổng cộng toàn sàn HSX, họ bán ròng 277 tỷ đồng (gấp 4,8 lần so với phiên trước), tương ứng khối lượng bán ròng đạt 3,7 triệu cổ phiếu. Trong khi đó lại mua ròng nhẹ trên sàn HNX và Upcom.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/04:

  Như chúng tôi đã đề cập trong bài Phân tích nhận định thị trường hôm qua, thị trường đã có phiên phục hồi đúng như dự kiến, chiếm lại mốc hỗ trợ tâm lý 1.150 điểm. Tuy nhiên, mức giảm sâu nhất trong phiên hôm nay chưa được đạt kỳ vọng, bởi nếu có một cú sập mạnh khiến thị trường rơi hẳn về mốc hỗ trợ cứng, thì chắc chắn sẽ kích hoạt được dòng tiền lớn đang chờ đợi bắt đáy ở khu vực 1.120-1.130 điểm.

  Hơn nữa, khi thị trường giảm về hỗ trợ cứng tại MA50N tại mốc 1.130 sẽ có điểm tựa vững chắc, giúp NĐT yên tâm bắt đáy. Mức giảm sâu nhất phiên nay 1.139.33 điểm là mốc khá chơi vơi, vì vậy thanh khoản phiên nay tiếp tục ở mức thấp. Hôm nay, áp lực bán đến từ VNM đã có dấu hiệu dừng lại vào cuối phiên, tạo điều kiện cho các mã khác phát huy sức mạnh, đặc biệt là nhóm ngân hàng.

  Trên biểu đồ kỹ thuật, các chỉ báo ngắn hạn cho thấy kháng cự của VN-Index nằm trong khoảng 1.160-1.180 điểm và hỗ trợ tại mốc 1.130 điểm. Chúng tôi nhận định phiên giao dịch ngày mai 18/4, chỉ số VN-Index khả năng tiếp tục tăng điểm nhẹ và gặp mốc kháng cự 1.160 điểm. Đối với sàn HNX-Index, mốc kháng cự trong khoảng 134,5 điểm và hỗ trợ tại 134 điểm. Dự báo phiên mai HNX-Index có thể tăng điểm và gặp ngưỡng kháng cự 134,5.

  Chiến lược đầu tư:

  Chúng tôi nhận thấy, thị trường tăng điểm trong phiên hôm nay chỉ mang tính kỹ thuật. Khi mà dòng tiền vẫn tiếp tục duy trì ở mức thấp, thì lực đẩy tăng giá sẽ là khá yếu trước một cụm kháng cự mạnh ở vùng 1.175-1.180 điểm. Lúc này, dòng tiền sẽ là vấn đề đặc biệt quan tâm của các nhà đầu tư, nếu tiếp tục yếu, thì thị trường sẽ chỉ là đợt phục hồi ngắn.

  Khối lượng khớp lệnh trên cả hai sàn quá thấp, chỉ đạt 183 triệu cổ phiếu. Các cổ phiếu trụ cột bắt đầu có tín hiệu được đỡ giá do đã lùi về các mốc hỗ trợ ngắn hạn và tích cực nhất là nhóm ngân hàng hồi phục mạnh để kéo thị trường. Nhận định phiên giao dịch ngày mai 18/4, chỉ số VN-Index khả năng tiếp tục tăng điểm nhẹ và gặp mốc kháng cự 1.160 điểm.

  Do dòng tiền sụt giảm khá mạnh, nên thanh khoản tiếp tục ở mức thấp và tín hiệu ngắn hạn của thị trường vẫn là tiêu cực, mức độ rủi ro vẫn khá cao. Những phiên hồi phục là cơ hội để nhà đầu tư ngắn hạn giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn. Đối với các nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Nguyễn Hữu Bình 
  – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0983 361 688

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn