VRE:Còn nhiều điều đáng chờ đợi.Tăng tỷ trọng | Giá mục tiêu VND40,000 | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

VRE:Còn nhiều điều đáng chờ đợi.Tăng tỷ trọng | Giá mục tiêu VND40,000

Lượt xem:3808 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Còn nhiều điều đáng chờ đợi

   Giá cổ phiếu VRE tăng tốt nhờ: lưu lượng khách hồi phục, các đường bay quốc tế được nối lại, lo ngại về biến chủng mới Omicron giảm xuống và tin đồn bán tài sản.
   HSC dự báo lợi nhuận thuần năm 2022 sẽ hồi phục mạnh, tăng gần gấp đôi lên 2,7 nghìn tỷ đồng; và tăng trưởng tiếp 28,8% trong năm 2023 lên 3,5 nghìn tỷ đồng.
   HSC duy trì khuyến nghị Mua vào và giá mục tiêu dựa trên RNAV là 38.600đ

  Sự kiện: Giá cổ phiếu tăng mạnh

  Giá cổ phiếu VRE đã tăng 18,3% trong 3 phiên vừa qua và tăng 25,6% kể từ khi HSC phát hành báo cáo khuyến nghị Mua vào ngày 21/8. Giá cổ phiếu tăng mạnh phản ánh việc chấm dứt các biện pháp giãn cách xã hội, từ đó lưu lượng khách đến các TTTM hồi phục; các đường bay quốc tế được nối lại; lo ngại về biến chủng Omicron giảm xuống và tin đồn về khả năng bán tài sản.

  Lưu lượng khách hồi phục rất mạnh
  Việt Nam đã chuyển từ chiến lược “zero Covid” sang “sống chung với Covid” vào cuối Q3/2021. HSC thấy lưu lượng khách đến các địa điểm bán lẻ & vui chơi giải trí hồi phục kể từ đó. Theo Chỉ số di chuyển của Google, lưu lượng khách đến các địa điểm bán lẻ & vui chơi giải trí đã tăng từ mức rất thấp là – 80% vào khoảng cuối Q3/2021 lên -23% vào đầu tháng 1. Toàn bộ các TTTM của VRE hiện đang hoạt động và HSC kỳ vọng lợi nhuận của Công ty sẽ hồi phục mạnh mẽ trong năm 2022. Chúng tôi dự báo lợi nhuận thuần năm 2022 tăng trưởng 98% đạt 2,7 nghìn tỷ đồng.

  Triển vọng hồi phục đã rõ ràng hơn

  Có 7 đường bay quốc tế đến Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Campuchia, Mỹ, Hàn Quốc, Lào và Thái Lan đã bắt đầu hoạt động trở lại. Việc du khách quốc tế trở lại Việt Nam có thể hỗ trợ hơn nữa cho sự hồi phục lưu lượng khách đến các TTTM trong tương lai.

  Ngoài ra, lo ngại về biến chủng mới là Omicron đang dịu xuống với có các nghiên cứu cho thấy biến chủng này có thể sẽ không gây ra những triệu chứng nặng như các chủng trước đó – Nghiên cứu tại Anh cho thấy tỷ lệ phải nhập viện giảm 50-70% đối với người đã tiêm chủng đầy đủ. Hiện Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới. Với 3 nhân tố trên, sự hồi phục của lĩnh vực cho thuê mặt bằng bán lẻ đã trở nên rõ ràng hơn.

  Các thông tin cập nhật khác

  Trên thị trường liên tục có tin đồn VRE có thể bán một trong những TTTM của mình, có khả năng là Vincom Đồng Khởi. Giá bán có thể lên đến 900 triệu USD; tuy nhiên hiện chưa rõ diện tích bán là toàn bộ tòa Vincom Đồng Khởi gồm phần văn phòng và TTTM, hay chỉ gồm phần TTTM. HSC định giá phần TTTM của Vincom Đồng Khởi là khoảng 450-500 triệu USD. VRE hiện có tỷ lệ vay nợ tại thời điểm cuối Q3/2021 rất thấp, là 0,9% trong khi việc bán tài sản (nếu xảy ra) có thể làm tăng lượng tiền mặt của VRE, tạo điều kiện cho việc chi trả cổ tức tiền mặt cao trong tương lai.

  Duy trì khuyến nghị Mua vào

  HSC hiện khuyến nghị Mua vào với giá mục tiêu 38.600đ; dựa trên phương pháp định giá tổng hợp từng phần. Cho năm 2021, HSC dự báo lợi nhuận thuần giảm 42,7% xuống còn 1.365 tỷ đồng với doanh thu đạt 7 nghìn tỷ đồng (giảm 16,4%) do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, chúng tôi dự báo lợi nhuận thuần năm 2022 sẽ hồi phục mạnh, tăng gần gấp đôi lên 2,7 nghìn tỷ đồng; và tăng trưởng tiếp 28,8% trong năm 2023 lên 3,5 nghìn tỷ đồng.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn