Quy trình chuẩn nhất để mở tài khoản chứng khoán | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

Quy trình chuẩn nhất để mở tài khoản chứng khoán

Lượt xem:1367 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Có rất nhiều người mới tham gia vào lĩnh vực chứng khoán thắc mắc về quy trình để mở được một tài khoản bao gồm những bước và hình thức mở như thế nào. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu quy trình chuẩn nhất để mở tài khoản chứng khoán nhằm giải đáp thắc mắc cho những người mới tham gia vào thị trường tài chính đầy hấp dẫn này.

  Quy trình mở tài khoản chứng khoán

  Để thuận tiện cho việc giao dịch cũng như mở các tài khoản chứng khoán của khách hàng hiện nay tại các thành phố lớn trên cả nước đều có văn phòng, chi nhánh, trụ sở của các công ty chứng khoán, do đó nếu muốn tham gia vào thị trường chứng khoán mọi người có thể trực tiếp làm thủ tục mở tài khoản ở những nơi này.

  Quy trình chuẩn nhất để mở tài khoản chứng khoán
  Quy trình chuẩn nhất để mở tài khoản chứng khoán

  Bước đầu tiên nếu bạn muốn mở một tài khoản chứng khoán đó là hãy lựa chọn công ty chứng khoán mà bạn cảm thấy tin tưởng như quy môi, uy tín trên thị trường… sau đó mang giấy chứng minh nhân dân đến văn phòng, trụ sở hoặc chi nhánh của công ty chứng khoán ấy để được hướng dẫn mở tài khoản.

  Một lưu ý cho các bạn ở thành phố Hồ Chí Minh nếu muốn mở tài khoản chứng khoán có thể đến đường Nguyễn Công Trứ  đây là con đường được mệnh danh là phố Wall của Việt Nam bởi các văn phòng của những công ty chứng khoán lớn đều có mặt tại đây do đó sẽ rất thuận tiện cho việc mở tài khoản của bạn.

  Với trường hợp nơi bạn sinh sống không có văn phòng của các công ty chứng khoán thường là ở các tỉnh lẻ mới không có thì việc mở tài khoản có chút bất tiện hơn lúc này bắt buộc bạn phải mở tài khoản trực tuyến. Với hình thức mở tài khoản trực tuyến này thông thường sẽ có hai cách. Một lưu ý cho các bạn mới lần đầu tham gia chơi chứng khoán cũng như mở tài khoản chứng khoán đó là dù mở tài khoản bằng bất kỳ hình thức nào đi chăng nữa vẫn phải có chữ ỹ thật của chủ tài khoản.

  Quy trình chuẩn nhất để mở tài khoản chứng khoán
  Quy trình chuẩn nhất để mở tài khoản chứng khoán

  – Quy trình mở tài khoản chứng khoán trực tuyến trên website

  Đây là hình thức mở tài khoản chứng khoán trực tuyến trên website của các công ty chứng khoán. Cách mở này rất tiện lợi bạn chỉ cần truy cập vào trang web của công ty chứng khoán mà mình lựa chọn để mở tài khoản sau đó điền đầy đủ thông tin. Sau khi điền đầy đủ thông tin nhưng hiện tại lúc này tài khoản bạn vẫn chưa có hiệu lực chính thức. Chỉ sau khi công ty chứng khoán gửi bộ hợp đồng mở tài khoản theo  địa chỉ và chủ tài khoản ký tên rồi gửi ngược lại công ty chứng khoán. Và sau khi  công ty chứng khoán nhận được bộ hợp đồng từ phía chủ tài khoản họ sẽ tiến hành gửi thông tin tài khoản qua email cho bạn. Và tất nhiên các mở tài khoản trực tuyến này sẽ mất thời gian và phức tạp nhiều quy trình hơn việc mở tài khoản trực tiếp.

  Quy trình mở tài khoản chứng khoán qua chuyên viên tư vấn

  Việc mở tài khoản chứng khoán thông qua môi giới, với những người lần đầu tham gia vào thị trường chứng khoán sẽ hay lựa chọn cách mở tài khoản này. Khi có tư vấn khi bạn thắc mắc hay không hiểu chỗ nào họ sẽ giải thích các bước trong quy trình mở tài khoản của bạn.

  Bộ hợp đồng mở tài khoản chứng khoán cơ bản nhất

  Hợp đồng mở tài khoản chứng khoán tức là hợp đồng ký kết giữa hai bên công ty chứng khoán và khách hàng.

  Giấy đăng ký sử dụng tiện ích giao dịch chứng khoán, bạn hãy tích vào ô giao dịch qua điện thoại, giao dịch trực tuyến, nhận tin nhắn SMS khớp lệnh… Đây chính là các tiện ích mà hầu hết các công ty chứng khoán hiện nay cung cấp cho khách hàng của mình.

  Quy trình chuẩn nhất để mở tài khoản chứng khoán
  Quy trình chuẩn nhất để mở tài khoản chứng khoán

  Giấy đăng ký sử dụng chuyển khoản trực tuyến OCT: Đây là giấy cho phép bạn đăng ký số tài khoản để rút tiền, bạn hãy đăng ký số tài khoản ngân hàng chỉ định của bạn với công ty chứng khoán để có thể rút tiền online mà không cần phải đến trực tiếp công ty chứng khoán.

  Hợp đồng giao dịch ký quỹ chính là hợp đồng đòn bẩy tài chính margin công ty chứng khoán sẽ cho bạn vay tiền khi cần, bạn có thể sử dụng hoặc không

  Giấy đăng ký nhận chứng từ, công ty chứng khoán sẽ gửi về cho bạn một bộ hợp đồng photo có dấu treo sau khi hoàn tất hợp hợp đồng.

  trên đây là toàn bộ quy trình cơ bản nhất để giúp bạn mở tài khoản chứng khoán. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ cophieu86.com.

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn