Mở tài khoản chứng khoán mất bao lâu? | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

Mở tài khoản chứng khoán mất bao lâu?

Lượt xem:6929 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Chứng khoán xuất hiện từ rất lâu trên thế giới nhưng nó mới du nhập vào Việt Nam khoảng 19 năm trở lại đây. Chính vì thế, lĩnh vực này vẫn còn khá mới mẻ với những nhà đầu tư nước ta, đặc biệt với những nhà đầu tư lần đầu tham gia vào thị trường này. Đã có rất nhiều câu hỏi cũng như thắc mắc của nhà đầu tư như mở tài khoản chứng khoán ở đâu, mất bao nhiêu thời gian… Để giải đáp những thắc mắc này quý vị hãy theo dõi bài viết dưới đây.

  Mở tài khoản chứng khoán mất bao lâu?
  Mở tài khoản chứng khoán mất bao lâu?

  Thời gian mở tài khoản chứng khoán

  Thời gian để nhà đầu tư mở một tài khoản chứng khoán cho riêng mình để tham gia vào các giao dịch của thị trường chứng khoán sẽ phụ thuộc vào hình thức mở tài khoản.

  – Thời gian để mở tài khoản chứng khoán trực tiếp

  Với 90 công ty chứng khoán được ủy bạn chứng khoán quốc gia cấp giấy phép nhà đầu tư có thể mở ở bất cứ công ty nào trong 90 công ty này. Và thời gian quý vị mở tài khoản trực tiếp tại công ty chứng khoán là khoảng 30 phút.

  Bất kỳ ai đủ 18 tuổi không vi phạm pháp luật, có chứng minh nhân dân còn hạn sử dụng đều có thể mở tài khoản để giao dịch chứng khoán. Lúc này, quý vị chỉ cần cầm chứng minh đến công ty chứng khoán mình lựa chọn để tiến hành các bước mở tài khoản theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

  Mở tài khoản chứng khoán mất bao lâu?
  Mở tài khoản chứng khoán mất bao lâu?

  Nếu quý vị ở các địa phương như: Cần Thơ, Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng, Hà Nội… đều có thể đến văn phòng giao dịch của các công ty chứng khoán lớn đặc biệt là hai thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để trực tiếp mở tài khoản. Ngoài ra, nếu quá bận một số công ty chứng khoán còn cho nhân viên tới tận nhà, văn phòng làm việc của khách hàng để hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán. Việc này rất tiện cho khách hàng khi không muốn mất thời gian cũng như mang lại lợi ích cho công ty chứng khoán khi có thêm khách hàng.

  – Thời gian mở tài khoản chứng khoán từ xa

  Đây là hình thức mở tài khoản mất nhiều thời gian hơn hình thức mở trực tiếp, thời gian mở tài khoản gián tiếp này sẽ phụ thuộc vào đơn vị chuyển phát nhanh và nơi ở của khách hàng thông thường nó sẽ mất từ vài ngày cho tới vài tuần.

  Hầu hết các nhà đầu tư ở các tỉnh thành xa trung tâm hai thành phố lớn của cả nước là Hà Nội và Hồ Chí Minh đều sử dụng hình thức mở tài khoản từ xa này để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi lại.

  Tuy mất nhiều thơi gian hơn việc mở trực tiếp nhưng thủ tục mở tài khoản từ xa này cũng rất đơn giản. Để mở tài khoản khách hàng cần tìm hiểu công ty chứng khoán mà mình sẽ lựa chọn, bước này cần lựa chọn kỹ càng bởi nó sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ quá trình chơi chứng khoán của quý vị.

  Mở tài khoản chứng khoán mất bao lâu?
  Mở tài khoản chứng khoán mất bao lâu?

  Sau khi lựa chọn được công ty chứng khoán quý vị hãy gọi điện hoặc truy cập website của công ty đó để điền thông tin cá nhân sau đó sẽ có nhân viên tư vấn gọi lại cho quý vị để tư vấn cũng như trao đổi các điều kiện chi phí giao dịch khi khách hàng mở tài khoản tại công ty họ. Và khi thống nhất điều khoản công ty chứng khoán sẽ gửi hồ sơ mở tài khoản cho khách hàng qua đường bưu điện. Khi nhận được quý vị hãy điền đầy đủ thông tin và gửi lại hồ sơ đó cho công ty chứng khoán. Việc làm này sẽ mấy khoảng từ 2 tới 3 ngày và khi nhận được hồ sơ mà quý vị điền thông tin công ty chứng khoán sẽ gọi lại xác minh thông tin và ghi âm cuộc gọi này lại, rồi tiến hành kích hoạt tài khoản và thông báo qua email, tin nhắn qua điện thoại cho khách hàng khi tài khoản đã được mở thành công.

  Với bài viết này, quý vị đã biết để mở tài khoản chứng khoán mất bao nhiêu thời gian và các hình thức mở tài khoản hiện nay. Nếu quý vị vẫn chưa rõ vấn đề gì hoặc muốn mở tài khoản chứng khoán hãy liên hệ với chúng tôi tại cophieu68.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

   

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn