Ai có thể mở tài khoản chứng khoán? | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

Ai có thể mở tài khoản chứng khoán?

Lượt xem:3811 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Là lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, có tiềm năng phát triển cũng như đem lại nhiều lợi nhận cho nhà đầu tư nên chứng khoán luôn nhận được đông đảo sự quan tâm của mọi người. Chính vì thế các thắc mắc về lĩnh vực này luôn được mọi người đưa ra đặc biệt là các nhà đầu tư mới như đối tượng nào có thể mở được tài khoản chứng khoán, chi phí mở, thời gian mở mất bao lâu, mở ở đâu. Do đó, bài viết này cophieu86.com sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ai có thể mở được tài khoản.

  Ai có thể mở tài khoản chứng khoán?
  Ai có thể mở tài khoản chứng khoán?

  Đối tượng đủ điều kiện mở tài khoản chứng khoán tại Việt Nam

  Theo quy định của pháp luật về đối tượng được mở tài khoản để tiến hành các giao dịch chứng khoán là tất cả những người đủ 18 tuổi trở lên có chứng minh nhân dân còn hạn sử dụng, không vi phạm pháp luật.

  Ngoài ra những tổ chức trong nước, tổ chức nước ngoài đóng tại Việt Nam đều có thể mở tài khoản để giao dịch khi có đầy đủ các giấy tờ theo luật định.

  Những quy định của thị trường chứng khoán Việt Nam

  Để thu hút tham gia của các nhà đầu tư lớn tham gia thị trường chứng khoán non trẻ của Việt Nam, hiện nay ủy bạn chứng khoán quốc gia đã đưa ra rất nhiều chính sách có lợi. Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển hiện nay với môi trường đầu tư thân hiện thị trường chứng khoán của nước ta tăng trưởng khá mạnh, số lượng các nhà đầu tư lớn tham gia ngày càng đông kéo theo sự gia tăng của các công ty chứng khoán. Theo thống kệ hiện nước ta có khoảng gần 90 công ty chứng khoán được cấp giấy phép hoạt động.

  Ai có thể mở tài khoản chứng khoán?
  Ai có thể mở tài khoản chứng khoán?

  Mặc dù được sự quan tâm của các cơ quan chức năng nhưng do ra đời muộn nên hiện những quy định trong việc giao dịch chứng khoán ở nước ta có khá nhiều hạn chế. Chính vì thế, các nhà đầu tư cũng như các công ty chứng khoán luôn muốn ủy ban chứng khoán nhà nước nới lỏng các quy định để tác động tính thanh khoản của thị trường nhằm thu hút hơn nữa sự tham gia của các nhà đầu tư là tổ chức lớn trong và ngoài nước.

  Số lượng tài khoản cổ phiếu mà mỗi nhà đầu tư được mở

  Thay vì một nhà đầu tư chỉ được mở một tài khoản chứng khoán như trước đây, theo thông tư số 74/2011/TT-BTC của bộ tài chính ban hành vào ngày 1/6/2011 và chính thức có hiệu lực và đi vào thực hiện này 1/8/2011 quy định một nhà đầu tư có thể mở nhiều tài khoản chứng khoán khác nhau ở các công ty chứng khoán khác nhau và sẽ được thực hiện mua bán chứng khoán trong một ngày. Đây là một quy định mới nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các nhà đầu tư cũng như tăng tính thanh khoản cao cho thị trường chứng khoán trong nước.

  Đồng thời với thông tư mới này nó sẽ hạn chế tối đa những rủi ro cho nhà đầu tư và khắc phục được các vấn đề bất cập trong những hình thức giao dịch mua bán chứng khoán ở các công ty quản lý quỹ, các tài khoản ủy thác đầu tư, hay quỹ đầu tư. Ngoài ra, đây còn là cơ sở để các nhà đầu tư hợp pháp hóa các tài khoản giao dịch dựa trên cơ sở đã tiến hành khai báo với các sở giao dịch chứng khoán và ủy ban chứng khoán quốc gia.

  Ai có thể mở tài khoản chứng khoán?
  Ai có thể mở tài khoản chứng khoán?

  Một ưu điểm nữa của thông tư do bộ tài chính ban hành lần này đó là tạo đòn bẩy cho thị trường chứng khoán trong nước bắt kịp thị trường thế giới, đồng thời làm gia tăng tính thanh khoản cho thị trường. Bên cạnh những thuận lợi việc một nhà đầu tư có thể mở nhiều tài khoản chứng khoán cũng đặt ra nhiều thách thức cho các đơn vị, các nhà quản lý cần phải tăng cường tối đa hệ thống giám sát nhằm theo dõi và nhanh chóng phát hiện kịp thời những tài khoản chứng khoán có dấu hiệu nghi vấn.

  Trên đây chúng tôi đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi ở đề bài đã đề ra là ai có thể mở tài khoản chứng khoán cùng một số các thông tin liên quan tới số lượng tài khoản mà một nhà đầu tư có thể mở hiện nay. Với những thông tin tin hy vọng sẽ hữu ích cho quý vị mọi thắc mắc vui lòng tham khảo và liên hệ tại cophieu86.com.

   

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn