Có mấy cách mở tài khoản chứng khoán? | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

Có mấy cách mở tài khoản chứng khoán?

Lượt xem:3995 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Là một hình thức đầu tư sinh lời cao nhất chính vì thế đầu tư chứng khoán thu hút được đông đảo sự quan tâm của mọi người. Và để chính thức tham gia vào các hoạt động giao dịch chứng khoán các nhà đầu tư đều phải mở một tài khoản và điều mà họ quan tâm nhất lúc này là hình thức mở như thế nào và cách nào đơn giản, thuận tiện nhất. Chính vì vậy, nếu quý vị đang quan tâm tới lĩnh vực đầu tư tài chính đầy hấp dẫn này hãy theo dõi bài viết dưới đây.

  Có mấy cách mở tài khoản chứng khoán?
  Có mấy cách mở tài khoản chứng khoán?

  Các hình thức mở tài khoản chứng khoán đơn giản

  Hiện nay các công ty chứng khoán ở Việt Nam triển khai hai hình thức mở tài khoản chứng khoán chính đó là mở trực tiếp và mở từ xa.

  – Mở tài khoản trực tiếp

  Tại Việt Nam có khoảng hơn 90 công ty chứng khoán được ủy bạn chứng khoán cấp giấy phép hoạt động do đó những nhà đầu tư mới hoàn toàn có thể mở tài khoản một trong số 90 công ty chứng khoán này.

  Và với hình thức mở tài khoản trực tiếp rất đơn giản, những người đủ 18 tuổi trở lên có chứng minh nhân dân còn hạn và không vi phạm pháp luật là có thể đến tận công ty chứng khoán để mở. Việc mở tài khoản trực tiếp sẽ rất đơn giản người mở chỉ cần mang chứng minh nhân dân tới công ty chứng khoán là sẽ được nhân viên tư vấn ở đây hướng dẫn các bước mở. Thời gian rất nhanh không quá 30 phút với hình thức mở trực tiếp là quý vị đã có một tài khoản chứng khoán cho riêng mình để tiến hành giao dịch.

  Có mấy cách mở tài khoản chứng khoán?
  Có mấy cách mở tài khoản chứng khoán?

  Hiện nay ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vinh Nha Trang, Cần Thơ… có văn phòng giao dịch của các công ty chứng khoán. Nên nếu quý vị ở các tỉnh thành này rất thuận tiện trong việc mở tài khoản trực tiếp.

  – Mở tài khoản từ xa

  Đây là hình thức mở tài khoản mà các công ty chứng khoán đưa ra nhằm phục vụ khách hàng là những người muốn chơi chứng khoán nhưng ở tỉnh thành xa không có văn phòng của các công ty chứng khoán và không đến được tận nơi để mở tài khoản.

  Tuy nhiên, việc mở tài khoản chứng khoán từ xa này cũng khá là đơn giản. Khách hàng muốn mở tài khoản chỉ cần gọi điện tới công ty chứng khoán và sẽ được nhân viên tư vấn các bước để mở tài khoản. Tuy là hình thức mở từ xa mở online nhưng theo quy định của pháp luật việc mở tài khoản này phải có chữ ký của người đứng tên chủ tài khoản do đó tất cả các giấy tờ, tài liệu liên quan tới vấn đề này sẽ được công ty chứng khoán chuyển pháp nhanh cho khách hàng và lúc  này khách hàng chỉ việc điền các thông tin cá nhân theo hướng dẫn rồi gửi lại cho công ty chứng khoán.

  Có mấy cách mở tài khoản chứng khoán?
  Có mấy cách mở tài khoản chứng khoán?

  Khi nhận được hồ sơ mở tài khoản chứng khoán từ phía khách hàng công ty chứng khoán sẽ gọi điện thoại lại để xác nhận lại thông tin và ghi âm lại nhằm tránh các trường hợp sai xót thông tin gây tranh chấp sau này. Cuối cùng khi thông tin chính xác công ty chứng khoán sẽ mở tài khoản và thông báo qua email, tin nhắn khi tài khoản đã mở thành công cho khách hàng.

  Kết luận có hai hình thức mở tài khoản chứng khoán đơn giản nhất hiện nay đang được các công ty chứng khoản áp dụng cho bất kỳ khách hàng dù là cá nhân hay tổ chức muốn đầu tư chứng khoán. Hai hình thức này thủ tục rất đơn giản và không mất nhiều thời gian của khách hàng vì thế tùy theo  điều kiện cũng như thời gian của mình mà các nhà đầu tư hãy chọn một hình thức mở tài khoản thuận tiện nhất để tiến hành các giao dịch chứng khoán. Chúng tôi cophieu68.com sẵn sàng hỗ trợ quý vị nếu có bất kỳ vướng mắc gì về các thủ tục khi mở tài khoản chứng khoán. Tại cophieu68.com có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán sẵn sàng hỗ trợ quý vị. Chúc quý vị thành công với lĩnh vực đầu tư tài chính đầy hấp dẫn này.

   

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn