Dự án triển khai KCN của PHR. KCN NTU3 chuẩn bị được triển khai

PHR: Khu công nghiệp NTU3 chuẩn bị được triển khai

Lượt xem:1390 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • KCN NTU3 chuẩn bị được triển khai

  Chúng tôi được biết UBND tỉnh Bình Dương đã ký quyết định thu hồi đất từ PHR để bàn giao cho NTC nhằm triển khai KCN Nam Tân Uyên 3 (NTU3).

  Đây là dấu mốc quan trọng vì quá trình xét duyệt đã được thực hiện từ khá lâu. Theo đó khả năng đã ký quyết định thu hồi đất để bàn giao triển khai KCN VSIP3 cũng sẽ cao hơn.

  PHR dự kiến tổ chức ĐHCĐTN năm 2020 vào ngày 11/3. Chúng tôi kỳ vọng sẽ có thêm thông tin chi tiết về kế hoạch kinh doanh cho năm 2020 tại Đại hội.

  Hiện chúng tôi đánh giá Tăng tỷ trọng đối với cổ phiếu PHR với giá mục tiêu là 71.400đ; cao hơn 53% so với thị giá. Chúng tôi đang xem xét lại dự phóng và khuyến nghị của mình.

  Cập nhật về công tác bàn giao đất

  Chúng tôi đã trao đổi với PHR hôm nay để cập nhật thông tin về việc thu hồi và bàn giao đất cho NTC (UpCOM).

  Chúng tôi được biết UBND tỉnh Bình Dương đã ký quyết định thu hồi đất từ PHR để bàn giao cho NTC nhằm thực hiện dự án KCN NTU3. Chủ trương đầu tư của dự án này đã được Thủ tướng phê duyệt năm 2018. Chúng tôi cũng nhận được xác nhận ban đầu từ phía PHR và NTC trong ngày hôm nay ở vấn đề này.

  Dự án KCN NTU3 có tổng diện tích là 345 ha; trong đó diện tích đất thương phẩm là 255 ha. NTC đã thanh toán 150 tỷ đồng cho PHR vào Q3/2019 nhưng do hồ sơ giấy tờ chưa đầy đủ nên PHR chưa được phép ghi nhận lợi nhuận. Khoản thanh toán này đã được hạch toán vào mục người mua trả tiền trước tại thời điểm cuối năm 2019.

  Chúng tôi cho rằng đợt thanh toán đầu tiên (150 tỷ đồng) từ NTC nhiều khả năng sẽ được ghi nhận trong Q1/2020. Phần còn lại NTC phải thanh toán cho PHR ước khoảng 737 tỷ đồng và thời gian ghi nhận sẽ phụ thuộc thời gian bàn giao tương ứng với phần diện tích của dự án.

  Đây là thông tin rất tích cực cho cả PHR và NTC. Quyết định thu hồi đất nói trên cũng là tiền đề cho việc ký quyết định thu hồi đất phục vụ cho phát triển KCN VSIP 3 (tổng giá trị PHR thu về ước tính là 898 tỷ đồng). Quyết định thu hồi đất tại KCN VSIP3 và NTU3 đã bị chậm hơn một năm.

  PHR sẽ tổ chức ĐHCĐTN năm 2020 vào ngày 11/3. Chúng tôi kỳ vọng sẽ có thêm thông tin chi tiết về kế hoạch kinh doanh cho năm 2020 cũng như chiến lược của Công ty trong thời gian tới.

  Hiện chúng tôi đánh giá Tăng tỷ trọng đối với cổ phiếu PHR với giá mục tiêu là 71.400đ.

  Bảng 1: Dự án triển khai KCN của PHR

                                                                                                                     (Nguồn: HSC)

  ==================================================

  VIỆT KHUÊ

  TƯ VẤN – ỦY THÁC – HỢP TÁC ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP.

  Liên hệ: 098 171 2523

  Facebook: https://www.facebook.com/cophieu86/

  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  ==================================================

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn