Phí mở tài khoản chứng khoán là bao nhiêu? | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

Phí mở tài khoản chứng khoán là bao nhiêu?

Lượt xem:8416 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Từ xa xưa đến nay đầu tư chứng khoán, cổ phiếu luôn là kênh đầu tư sinh lời cao nhất. Lịch sử của đầu tư chứng khoán trên thế giới đã bắt đầu từ thế kỷ 15 tại các trung tâm buôn bán phương tây và được du nhập vào nước ta đến nay là 18 năm. Tuy là kênh đầu tư đem lại tỉ lệ lợi nhuận cao song đầu tư chứng khoán tại Việt Nam còn là kênh đầu tư hết sức xa lạ với đại bộ phận người dân. Vậy bước đầu mới đặt chân vào thị trường cổ phiếu chúng ta cần chuẩn bị những gì? Chi phí mở tài khoản chứng khoán là bao nhiêu?

  Nghe đến cổ phiếu, cổ đông, chứng chỉ, đòn bẩy tài chính, khớp lệnh… một loạt các thuật ngữ chuyên dùng khiến bạn bối rối song trên thực tế đầu tư chứng khoán không quá phức tạp chỉ cần sự quyết tâm, lòng can đảm, chuẩn bị kỹ lưỡng thì bạn đã có thể dễ dàng bước chân vào thị trường chứng khoán và trở thành một nhà đầu tư thực thụ, cộng thêm một chút may mắn đảm bảo sau một thời gian ngắn bạn sẽ bắt đầu có những khoản sinh lời hấp dẫn.

  Phí mở tài khoản chứng khoán là bao nhiêu?

  Địa chỉ mở tài khoản chứng khoán

  Muốn chơi chứng khoán, cổ phiếu bước đầu tiên người chơi phải có một tài khoản, tài khoản này cũng giống như mở tài khoản ngân hàng khá đơn giản bạn hãy đến bất kỳ công ty chứng khoán nào trong số 70 công ty chứng khoán tại Việt Nam đã được ủy ban chứng khoán cấp phép hoạt động mang theo chứng minh thư còn hạn sử dụng (lưu ý các công ty chứng khoán không chấp nhận dùng hộ chiếu) và điền vào các form mẫu sẵn có các thông tin hợp đồng mở tài khoản đã được in sẵn, ký tên là xong. Trong quá trình điền thông tin nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào chưa hiểu hãy hỏi trực tiếp nhân viên để được giải thích cụ thể. Khi mở xong tài khoản chứng khoán là bạn có thể bắt đầu tham gia mua bán giao dịch chứng khoán được rồi.

  Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

  Chi phí mở tài khoản chứng khoán mà nhiều người mới tham gia cần quan tâm thì mình xin trả lời là không mất phí, công ty chứng khoán sẽ hỗ trợ bạn mở tài khoản chứng khoán mà bạn không phải trả bất kỳ chi phí nào cả. Bạn chỉ phải trả các chi phí khi có phát sinh giao dịch mua bán chuyển nhượng cổ phiếu.

  Chọn những công ty chứng khoán cỏ uy tín tên tuổi để mở tài khoản chứng khoán

  Hiện nay lợi nhuận từ cổ phiếu đem lại rất lớn có thể gọi là siêu lợi nhuận vì thế các công ty chứng khoán mọc lên như nấm sau mưa với nhiều lời mời chào hấp dẫn. Đối với những người mới tham gia tìm hiểu thị trường chứng khoán nên chọn những công ty chứng khoán có uy tín có danh tiếng trên thị trường để đảm bảo tài khoản của bạn được an toàn và không gặp phải những rắc rối nếu không may công ty mà bạn mở tài khoản bị phá sản. Một số công ty chứng khoán có tên tuổi uy tín trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo như HSC, SSI, FPTS, VCSC…

  Phí mở tài khoản chứng khoán là bao nhiêu?
  Công ty cổ phần chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HSC) là một trong những CTCK hàng đầu Việt Nam

  Chọn những công ty chứng khoán có mức giao dịch thấp

  Hiện ngành chứng khoán là ngành có nhiều loại thuế và phí. Thông thường vùng phí áp dụng hiện nay là từ 0,15%-0,35% tùy vào từng công ty chứng khoán, tùy từng giao dịch của khách hàng hoặc vị thế khách hàng. Tuy nhiên các công ty chứng khoán lớn uy tín có hệ thống tốt thì khách sẽ phải trả khoản phí cao hơn so với các công ty chứng khoán nhỏ, những công ty nhỏ này mức khí nhiều khi dưới 0,15% tuy nhiên bạn cũng không nên chọn những công ty chứng khoản này bởi khả năng rủi ro cao không an toàn.

  Một số công ty chứng khoán sử dụng mức tính phí theo giá trị giao dịch trong ngày như HSC và SSI.

  Tham khảo một số mức phí của các công ty chứng khoán hiện nay:

  Giao dịch online (không môi giới) : FPTS: 0,15%,HSC:0,15-0,35%,VCSC: 0,25- 0,4%,VND: 0,15%, SSI: 0,25%

  Giao dịch có môi giới tư vấn: FPTS: 0,2 – 0,3%, HSC: 0,15 – 0,35%, VCSC: 0,25 – 0,4%, VND: 0,2 – 0,3%, SSI: 0,25 – 0,4%, VCSC: 0,25 – 0,4%.

  Vậy là mở tài khoản chứng khoán không mất một khoản phí nào và lời khuyên dành cho những người mới tập chơi là chọn công ty chứng khoán uy tín để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất, trong quá trình đầu tư chứng khoán nếu bạn gặp bất kỳ vướng mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất và hoàn toàn miễn phí.

  Các bạn muốn được tư vấn chuyên sâu thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cophieu86, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại bên dưới để được tư vấn chi tiết.

  —————————
  Nguyễn Hữu Bình 
  – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0983 361 688
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn