Phân tích, nhận định TTCK ngày 26/10: Sẽ gặp lại vùng đỉnh 834 điểm

Phân tích, nhận định TTCK ngày 26/10: Sẽ gặp lại vùng đỉnh 834 điểm

Lượt xem:2440 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Nhận định TTCK ngày 26/10, chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục đà tăng điểm và gặp lại vùng kháng cự 834 điểm, đây là vùng đỉnh được lập vào ngày 20-10. Cần một cú hích để đưa thị trường bước vào một xu hướng tăng mới.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 25/10: 

  Thị trường đã thực sự phân hóa rõ nét bởi các nhóm ngành trong phiên hôm nay, bank là một trong vài nhóm ngành thực sự “tỏa sáng” giúp VN-Index giành lại mốc kháng cự tâm lý 830 đã để tuột mất trong ba phiên gần đây. Để có được kết quả này, ngoài ròng bank như VCB (+1,9%), CTG (+1,3%), BID (+1,2%), MBB (+1,6%), ACB (+2,6%)… là sự nỗ lực bền bỉ của hàng loạt các mã trụ khác như VNM (+1%), MSN (+0,9%), MWG (+2,58%)…

  Diễn biến phiên hôm nay khá giống với phiên trước đó khi chỉ số VN-Index giảm ngay đầu phiên về mốc 822.83 điểm và là mốc thấp nhất trong phiên, tương ứng với hỗ trợ MA10. Và cũng chính từ mốc này đã làm bàn đạp bứt phá bật lên khá tốt, nhờ lực cầu ở một số cổ phiếu trụ cột, phiên ATC tiếp tục được bên mua kiểm soát tốt và giúp chỉ số kết phiên ở mức cao nhất.

  Trong bảng thống kê 10 mã đóng góp vào chỉ số tăng phiên nay, dẫn đầu vẫn không ngoài ROS. Đây là phiên tăng thứ 6, mặc dù phiên nay biên độ không còn kịch trần như 5 phiên trước, nhưng đóng cửa vẫn tăng tới 6,63% và ROS đã dẫn đầu bảng đóng góp suýt soát 2 điểm cho VN-Index.

  Ở chiều ngược lại, SAB dẫn đầu những mã lấy điểm thị trường. Dù sao SAB đóng cửa vẫn tăng thêm 2.100 đồng so với thời điểm chốt đợt khớp lệnh liên tục, thu hẹp mức giảm so với tham chiếu còn 0,39%, đóng cửa 279.400đ và làm mất đi -0,3 điểm của VN-Index.

  Rổ VN30 đa phần tăng điểm và được xem là động lực tăng của thị trường. Đã có 17 cổ phiếu tăng, 11 mã giảm. Trong số những mã tăng điểm đa phần là những cổ phiếu hàng đầu như VNM, VIC, VCB, MWG, MSN, GAS, CTG, BID, BVH… góp phần vững chắc cho chỉ số chung giành lại mốc 830 điểm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 5,45 điểm (+0,66%) lên 830,69 điểm.

  Tương quan giữa các mã cổ phiếu tăng giảm của toàn thị trường cũng phản ánh khá sát thực trạng của thị trường, có tới 142 mã tăng giá/124 mã giảm giá, thể hiện một phiên tăng điểm khá tích cực. Tuy nhiên, giao dịch của khối ngoại trên thị trường vẫn diễn ra khá tiêu cực. Họ mua vào hơn 19 triệu cổ phiếu, trị giá 807,8 tỷ đồng và bán ra hơn 17,4 triệu cổ phiếu, trị giá 881,7 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt hơn 1,7 triệu cổ phiếu, nhưng tính về giá trị họ đã bán ròng trở lại 74 tỷ đồng.

  Trên HOSE, khối ngoại bán ròng với giá trị 74,79 tỷ đồng. NVL bất ngờ bị bán ròng đến hơn 250 tỷ đồng và hầu hết cũng được khối ngoại thực hiện thông qua phương thức thỏa thuận. Tiếp sau đó, HSG và KBC bị bán ròng lần lượt 68 tỷ đồng và 29 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, VNM là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với 121,6 tỷ đồng tương ứng với 802 nghìn cổ phiếu và đa số lượng cổ phiếu VNM khối ngoại mua vào trong phiên hôm nay được họ thực hiện thông qua phương thức thỏa thuận.

  Phân tích, nhận định TTCK ngày 26/10: Sẽ gặp lại vùng đỉnh 834 điểm
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 5,45 điểm (+0,66%) lên 830,69 điểm.

  Ngành thủy sản các phiên gần đây đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ thông tin ngày 23/10, Liên minh Châu Âu (EU) đã “rút thẻ vàng’ đối với Việt Nam trong lĩnh vực khai thác hải sản. “Thẻ vàng” được xem là hình thức cảnh cáo chưa đi kèm các biện pháp trừng phạt. Lý do EU rút thẻ vàng vì cho rằng Việt Nam chưa quản lý tốt ngành khai thác hải sản hoặc khai thác thiếu bền vững, bất hợp pháp và không có báo cáo. Đây quả là thông tin quá bất lợi đối với dòng thủy sản mà thời gian vừa qua đã làm giá cổ phiếu trên thị trường sụt giảm khá mạnh.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/10:

  Chia sẻ tại diễn đàn Gateway to Viet Nam 2017, ông Valentin Laiseca – Phụ trách thị trường Đông Nam Á, MSCI cho biết trong trường hợp tốt nhất, Việt Nam có thể được xem xét vào thị trường mới nổi vào tháng 6/2019 và năm 2020 được nâng hạng.

  Việc phân loại, đánh giá thị trường của MSCI rất quan trọng đối với các thị trường bởi nó thể hiện quy mô, mức độ rủi ro… là nền tảng để ra kết luận đầu tư của nhà đầu tư trên thế giới và đây là một thông tin khá tích cực đối với TTCK Việt Nam trong lúc này cũng như là thời gian tới.

  VN-Index tăng điểm khá tốt trong phiên thứ hai liên tiếp, nhưng với thanh khoản vẫn tiếp tục suy giảm. Trên đồ thị kỹ thuật, chỉ báo ngắn hạn cho thấy hỗ trợ cho VN-Index nằm trong khoảng 824-826 điểm và kháng cự tại 834 điểm. Chúng tôi nhận định TTCK ngày 26/10, VN-Index vẫn tiếp tục đà tăng điểm và gặp lại vùng kháng cự 834 điểm, đây là vùng đỉnh được lập vào ngày 20-10. Thị trường rất cần một cú hích để đưa VN-Index bước vào một xu hướng tăng mới.

  Đối với sàn HNX-Index, các chỉ báo ngắn hạn cho thấy kháng cự vào khoảng 107,5-108,4 điểm và hỗ trợ gần tại 105,6 điểm. Chúng tôi dự báo phiên mai, HNX-Index vẫn tiếp tục tăng và gặp kháng cự 107,5-108,4 điểm, hỗ trợ tại 105,6 điểm.

  Chiến lược đầu tư cổ phiếu:

  Đây là phiên thứ hai chỉ số VN-Index tăng điểm khá tốt, đóng cửa phiên ở mốc cao nhất. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch cả hai phiên đều sụt giảm mạnh và chỉ khớp lệnh hơn 120 triệu cổ phiếu trên sàn HOSE ở phiên hôm nay. Do đang trong vùng đỉnh điều chỉnh, nên tâm lý các nhà đầu tư vẫn chưa mạnh dạn tham gia vội vào thị trường lúc này, ngoài ra đối với những nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu quyết định chưa bán ra mà vẫn quan sát lực cung trên thị trường, từ đó dẫn đến việc thanh khoán thấp.

  Điểm tích cực hiện tại là hầu hết các mã bluechip đã quay lại tăng điểm hỗ trợ cho thị trường. Chúng tôi nhận định TTCK ngày 26/10, VN-Index vẫn tiếp tục đà tăng điểm và gặp lại vùng kháng cự 834 điểm. Chiến lược nhà đầu tư ngắn hạn đang cầm cổ phiếu nên theo dõi sát diễn biến phản ứng của thị trường tại vùng đỉnh cũ để có quyết định phù hợp. Chưa nên giải ngân lúc này khi thị trường chưa thực sự đi vào một xu hướng tăng mới.

  Các bạn muốn được tư vấn chuyên sâu thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cophieu86, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại bên dưới để được tư vấn chi tiết.

  —————————
  Nguyễn Hữu Bình 
  – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0983 361 688
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây. 

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn