Phân tích, nhận định TTCK ngày 10/01: Nhóm VN30 dẫn dắt thị trường

Phân tích, nhận định TTCK ngày 10/01: Nhóm VN30 dẫn dắt thị trường

Lượt xem:3539 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • “Cơn điên” của dòng tiền lúc này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Dòng tiền lớn liên tục đổ vào thị trường cuốn phăng đi tất cả các ngưỡng kháng cự và liên tục lập những đỉnh mới. Nhận định thị trường phiên mai 10/01, VN-Index vẫn tiếp tục tăng điểm và gặp kháng cự tại mốc 1.040 điểm.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 09/01:

  Nhà đầu tư hôm nay đã trải qua một phiên giao dịch đầy cảm xúc, đặc biệt là những cổ đông của nhóm ngân hàng. Sau khi chịu áp lực chốt lời và rung lắc khá mạnh vào phiên sáng, bước sang phiên chiều các mã thuộc dòng bank cũng như nhiều cổ phiếu có vốn hóa lớn đã quay đầu bứt phá trở lại và giúp cho thị trường thêm một phiên tăng điểm khá mạnh, vượt qua khỏi ngưỡng kháng cự tâm lý 1.030 điểm một cách thuyết phục. Bên cạnh đó, giá trị khớp lệnh hôm nay đã lập kỷ lục trong lịch sử thị trường.

  Nhóm cổ phiếu ngân hàng gây nhiều cảm xúc nhất, bước vào phiên giao dịch vẫn tăng điểm tiếp nối phiên hôm qua. Nhưng nhóm này chỉ hưng phấn chưa đầy 30 phút, những thông tin đồn đoán trên thị trường về việc bắt bớ một lần nữa lại có tác dụng và gây lên một làn sóng bán tháo ồ ạt trên diện rộng ở nhóm ngân hàng, thậm chí còn lan tỏa sang cả các nhóm ngành khác. Đợt rung lắc sụt giảm này đã khiến cho khá nhiều nhà đầu tư mất hàng, đồng thời cũng là cơ hội cho khác nhiều nhà đầu tư mua được giá hợp lý.

  Có khá nhiều mã thuộc dòng bank phiên nay mua được giá rẻ và có lãi ngay trong phiên, như VCB, CTG, VPB, SHB… Nếu so với giá thấp nhất lúc rung lắc với lúc đóng cửa của VCB, mã này đã cho nhà đầu tư bắt đáy lãi tới trên 7%. CTG trong cơn hoảng loạn đã có lệnh bán xuống sát giá sàn, nhưng cuối phiên đóng cửa vẫn kéo lên tham chiếu. VPB so giá thấp nhất với đóng cửa chênh 6,2%, hoặc ít nhất như SHB cuối phiên cũng tăng tới 5%…

  Xét về lực tăng mạnh nhất trong nhóm cổ phiếu ngân hàng phải kể đến VCB, lệnh mua ồ ạt đẩy giúp cho mã này đóng cửa giá cao nhất trong phiên với mức tăng 3.100đ tương đương với 5,6%. Đồng thời đứng đầu danh sách bảng đóng góp chỉ số cho VN-Index tới 4,1 điểm. VCB tăng giá mạnh phiên nay một phần nhờ khối ngoại phiên nay mua ròng hơn nửa triệu cổ phiếu.

  Hàng loạt các mã có vốn hóa lớn tăng điểm mạnh như HPG, GAS, BVH, MSN… đã giúp thị trường đóng cửa tăng cao nhất phiên và vượt mốc kháng cự tâm lý một cách thuyết phục. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 10,66 điểm (1,03%) lên 1.033,56 điểm. HNX-Index tăng 1,07 điểm (0,88%) lên 122,14 điểm.

  Phân tích, nhận định TTCK ngày 10/01: Nhóm VN30 dẫn dắt thị trường
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 10,66 điểm (1,03%) lên 1.033,56 điểm.

  Phiên nay hầu hết các mã blue-chip đồng loạt tăng điểm, khiến cho giá trị khớp lệnh lập kỷ lục trong lịch sử thị trường. Nếu như trước đây khối lượng và giá trị đột biến chỉ xuất hiện trong các phiên có các quỹ ETF tái cơ cấu, thì các phiên gần đây thị trường liên tục có giá trị giao dịch trên 6.000 tỷ. Hôm nay thanh khoản trên hai sàn tiếp tục gia tăng và ở mức cao mới với giá trị giao dịch đạt 9.225 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 413 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 1.039 tỷ đồng. Sàn HSX khớp lệnh với khối lượng trên 320 triệu, giá trị đạt trên 8.000 tỷ đồng.

  Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 192 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng đạt gần 6 triệu cổ phiếu, trong đó, khối ngoại đã mua vào 28,3 triệu cổ phiếu, trị giá 1.215,4 tỷ đồng, trong khi bán ra hơn 22,4 triệu cổ phiếu, trị giá 1.023 tỷ đồng. Trên sàn HOSE, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 10 liên tiếp, với giá trị giảm 68,7% so với phiên trước và đạt 215 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng đạt hơn 6,65 triệu cổ phiếu.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/01:

  Diễn biến hôm nay cho thấy đà tâm lý lan tỏa rộng khắp thị trường, lượng tiền quá lớn đổ vào thị trường đánh bật tất các các mốc giá của bên bán. Thậm chí có những mã lệnh mua đuổi giá liên tục đưa vào, điều này phản ánh một tâm lý thị trường rất mạnh và nhà đầu tư đã chấp nhận rủi ro rất cao. Mặc dù vẫn có lượng hàng bị chốt lời, nhưng lực mua quá lớn nên bán bao nhiêu được hấp thụ hết bấy nhiêu. Hiện tại chúng tôi vẫn chưa thấy điểm dừng của dòng tiền và thị trường vẫn tiếp tục xu hướng tăng.

  Chỉ số VN-Index đã tăng điểm mạnh trong phiên thứ hai liên tiếp với khối lượng khớp lệnh tiếp tục tăng và ở mức cao với 290 triệu cổ phiếu. Trên đồ thị kỹ thuật ngắn hạn, các chỉ báo cho thấy hỗ trợ của VN-Index tại mốc 1.019 điểm và kháng cự tâm lý tại mốc1.040 điểm. Chúng tôi nhận định thị trường phiên mai 10/01, chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục tăng điểm và gặp kháng cự tại mốc 1.040 điểm.

  Đối với sàn HNX-Index, phiên nay khối lượng khớp lệnh tăng vọt với 91 triệu cổ phiếu. Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn đều cho thấy hỗ trợ tại mốc 120,2 điểm và kháng cự tâm lý tại 123 điểm. Chúng tôi nhận định phiên giao dịch ngày 10/1, chỉ số HNX-Index khả năng vẫn tiếp tục tăng điểm và gặp ngưỡng tại mốc 123 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  “Cơn điên” của dòng tiền lúc này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Dòng tiền lớn liên tục đổ vào thị trường cuốn trôi đi tất cả các ngưỡng kháng cự và liên tục lập những đỉnh mới. Với quy mô dòng tiền lúc này, mỗi phiên giao dịch tầm 6-7 ngàn tỷ không còn là vấn đề đột biến nữa. Thậm chí, vốn nội thuần mỗi phiên tầm 5-6 ngàn tỷ không phải là cá biệt. Riêng hôm nay vốn của các nhà đầu tư nội xấp xỉ 7,5 ngàn tỷ.

  Đợt rung lắc mạnh vào đầu phiên giao dịch không làm ảnh hưởng đến tâm lý tích cực của nhà đầu tư, thậm chí nó còn là cơ hội tốt cho những ai muốn mua lúc này. Đặc biệt, đợt sụt giảm sáng nay lại về đúng hỗ trợ ngắn hạn tại đường trung bình động MA5N, nên lực cầu bắt đáy được kích hoạt mạnh mẽ, giúp đưa thị trường trở lại đà tăng điểm.

  Khối lượng giao dịch tiếp tục tăng mạnh và lập mức cao mới với hơn 9.200 tỷ đồng giao dịch trên cả hai sàn, thể hiện sự mạnh mẽ của dòng tiền vào thời điểm hiện tại. Quan trọng hơn nữa là chỉ số VN30 sau một thời gian khá dài đã vượt qua VN-Index về mặt điểm số, đây là điều phản ánh mức độ tăng điểm mạnh mẽ của nhóm và cho thấy sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đối với xu hướng thị trường.

  Chúng tôi nhận định thị trường phiên mai 10/01, chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục tăng điểm và gặp kháng cự tại mốc 1.040 điểm. Chiến lược cho nhà đầu tư ngắn hạn lúc này là nên tiếp tục tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và tận dụng những nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại những mã cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực.

  Các bạn muốn được tư vấn chuyên sâu thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cophieu86, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại bên dưới để được tư vấn chi tiết.

  —————————
  Nguyễn Hữu Bình 
  – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0983 361 688
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây. 

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn