Phân tích, nhận định TTCK ngày 07/11: VRE sẽ giúp VN-Index vượt 850

Phân tích, nhận định TTCK ngày 07/11: VRE sẽ giúp VN-Index vượt 850

Lượt xem:2493 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Chúng tôi nhận định TTCK ngày 07/11 khả năng sẽ bị chốt lời khá mạnh khi chỉ số vượt mốc kháng cự 850 điểm, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu đã tăng nhiều trong những phiên vừa qua.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 06/11: 

  Có lẽ từ nay, ROS sẽ hết nhiệm vụ đẩy chỉ số, thay vào đó, từ ngày mai VRE bắt đầu có tầm ảnh hưởng lớn đến chỉ số chung của thị trường. Sau phiên chào sàn tới hơn 1,9 tỷ cổ phiếu, VRE đã tăng kịch trần trong ngày ngày đầu tiên giao dịch, đạt 40.550 đồng. Hết phiên nay, VRE có vốn hóa đứng vị trí thứ 8 trên sàn HSX bởi được định giá trên 77.088 tỷ đồng, xếp ngay sau BID và trên CTG, PLX.

  Nhìn vào diễn biến phiên nay, phần nào thấy được sức mạnh của thị trường và gần như nhà đầu tư quên luôn những phiên “đẫm máu”. Hệ số tăng/giảm đã rất tích cực, số mã tăng gấp gần 3 lần số mã giảm với 197 mã tăng trong khi chỉ có 77 mã giảm. Đặc biệt, phiên nay chỉ số tăng mạnh và đều trên tất cả “các tuyến” lên sát ngưỡng kháng cự 850 điểm và không có sự tác động của cặp cày chỉ số ROS và SAB.

  Như vậy, với việc VRE sau phiên giao dịch đầu tiên đã lọt ngay vào top 10 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất đối với VN-Index. Và bắt đầu từ phiên mai, VRE bắt đầu tác động vào chỉ số chung, với mức vốn hóa khổng lồ nói trên, kèm theo lực mua khủng của ngày nay sẽ nối tiếp đà tăng trần của VRE và sẽ bắt đầy đẩy chỉ số. Nếu phiên mai diễn biến thị trường tiếp tục thuận như phiên nay, kèm theo có thêm trụ đẩy mới là VRE, thì việc phá mốc kháng cự 850 điểm là quá nhẹ nhàng.

  Thực ra, phiên hôm nay ROS và PLX đã trở thành “kẻ ngáng đường” kìm hãm mạnh nhất đà tăng của VN-Index, khiến cho VN-Index không phá được kháng cự 850 điểm. Bởi kết thúc phiên, ROS đã giảm tới 6,45%, còn PLX giảm tới 4,2%, cả hai mã này lần lượt gây ảnh hưởng đến chỉ số chung là -2,6 điểm và -1,2 điểm.

  Thị trường đã có một phiên tăng điểm đẹp mà không bị bóp méo chỉ số của một vài mã tác động như thường thấy. Một phiên tăng điểm được dẫn dắt bởi các trụ lớn nhất và sức lan tỏa mạnh. Dẫn đầu là mã chủ chốt VNM với game thoái vốn trước mắt, đã tạo đà lan tỏa và tạo sức mạnh đồng loạt, thậm chí trong những phiên của mùa báo cáo KQKD cũng không có được sự đồng thuận như phiên nay.

  Những bluchip tăng mạnh hôm nay là VNM tăng 1,8%, GAS tăng 2,04%, VCB tăng 1,43%, BID tăng 2,01%, CTG tăng 3,47%… Ngoài nhóm cổ phiếu lớn, độ lan tỏa của thị trường là rất tích cực trên diện rộng. Thậm chí hôm nay là phiên giao dịch nóng nhất kể từ cuối tháng 8 nếu tính trên phương diện số cổ phiếu tăng giá và mức tăng giá.

  Chỉ số VN30 phiên nay xác lập đỉnh mới với 22 mã tăng giá, chỉ có 5 mã giảm và 3 mã tham chiếu. Khả năng cao chỉ số này tiếp tục tăng, bởi trong rổ này hiện đang có VNM hiện đang có game thoái vốn, GAS đang được hỗ trợ bởi giá dầu và VIC ít nhiều cũng được hưởng lợi từ việc VRE lên sàn tăng giá.

  Thanh khoản trên hai sàn ở mức cao với giá trị giao dịch đạt 6.774 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 206 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm tới 3.343 tỷ đồng. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 5,36 điểm (+0,64%) lên 849,09 điểm. HNX-Index tăng 0,73 điểm (+0,7%) lên 105,09 điểm.

  Phân tích, nhận định TTCK ngày 07/11: VRE sẽ giúp VN-Index vượt 850
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 5,36 điểm (+0,64%) lên 849,09 điểm

  Nhà đầu tư ngoại phiên nay giao dịch khá sôi động nhưng giá trị mua ròng đã giảm đáng kể so với phiên cuối tuần trước. Cụ thể, khối ngoại mua vào hơn 28,8 triệu cổ phiếu, trị giá 2.741,55 tỷ đồng, trong khi bán ra hơn 26,9 triệu cổ phiếu, trị giá 2.696,4 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt hơn 1,9 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng đạt hơn 45 tỷ đồng. Trên sàn HSX, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 8 liên tiếp, nhưng giá trị giảm mạnh 93% so với phiên trước và chỉ đạt hơn 40,8 tỷ đồng.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 07/11:

  Thực ra, chỉ với hai phiên tăng điểm chưa thể nói nên điều gì chắc chắn về một thị trường tăng điểm. Và chúng tôi cho rằng vẫn cần cẩn trọng với diễn biến phân hóa giữa các cổ phiếu, rất có thể chỉ là một nhịp tăng mang tính chất phục hồi kỹ thuật và nếu vậy sẽ kết thúc nhanh.

  Đối với phiên hôm nay là phiên thứ 2 VN-Index tăng điểm khá tốt, tuy nhiên thanh khoản lại sụt giảm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn cho thấy hỗ trợ trong khoảng 838-841 điểm và kháng cự tại 850 điểm. Chúng tôi nhận định TTCK ngày 07/11 khả năng sẽ bị chốt lời khá mạnh khi chỉ số vượt mốc kháng cự 850 điểm.

  Đối với sàn HNX-Index, đây là phiên hồi phục thứ hai nhưng khối lượng giao dịch lại sụt giảm. Các chỉ báo kỹ thuật trong ngắn hạn cho thấy hỗ trợ tại 104,6 điểm và kháng cự tại 105,6 điểm. Chúng tôi dự báo phiên mai, chỉ số HNX-Index vẫn tiếp tục tăng điểm và gặp kháng cự tại 105,6 điểm.

  Chiến lược đầu tư cổ phiếu:

  Với việc chỉ số VN-Index đang tiến sát mốc kháng cự tâm lý 850 điểm. Độ lan tỏa của dòng tiền là khá tốt giữa các nhóm cổ phiếu, độ rộng toàn thị trường khá tích cực. Nhưng khối lượng giao dịch thanh khoản nếu chỉ tính phần khớp lệnh lại suy giảm, điều này cho thấy tâm lý nhà đầy tư vẫn còn e dè,  vẫn chưa thực sự đặt niềm tin vào một xu hướng tăng.

  Chúng tôi nhận định TTCK ngày 07/11 khả năng sẽ bị chốt lời khá mạnh khi chỉ số vượt mốc kháng cự 850 điểm, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh. Tuy nhiên, VN-Index vẫn có thể duy trì đà tăng để chỉ số chính thức vượt mốc 850 điểm nhờ sự tích cực của một số mã lớn như VRE, GAS, VIC, VNM…

  Chiến lược của nhà đầu tư ngắn hạn là vẫn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong tài khoản ở mức an toàn và chưa nên mạo hiểm lúc này. Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục chọn những mã cổ phiếu tiềm năng tăng trưởng và mục tiêu nắm giữ từ 3-6 tháng trở lên.

  Các bạn muốn được tư vấn chuyên sâu thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cophieu86, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại bên dưới để được tư vấn chi tiết.

  —————————
  Nguyễn Hữu Bình 
  – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0983 361 688
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây. 

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn