Phân tích, nhận định TT ngày 29/11: Mục tiêu tăng điểm lên vùng 950-956

Phân tích, nhận định TT ngày 29/11: Mục tiêu tăng điểm lên vùng 950-956

Lượt xem:2103 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Hiện VNI đang có cụm hỗ trợ ngắn hạn tại các mốc 914, 916 và 930 điểm. Kháng cự gần nhất của VNI tại vùng 950-956 điểm. Nhận định phiên mai, VNI khả năng vẫn tiếp tục tăng điểm. Tuy nhiên, chúng tôi hiện vẫn lo ngại tính bền vững của thị trường nếu thanh khoản không được cải thiện thì rủi ro vẫn hiện hữu.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 28/11:

  Một phiên “bùng nổ” tâm lý được dẫn dắt bởi một số mã bluechip và nhóm bank, ít nhiều cũng đã xóa đi cảnh đìu hiu, èo uột thường thấy trong các phiên gần đây, mặc dù khối lượng vẫn chưa thực sự cải thiện. NĐT chấp nhận “xuống tiền” khi mà tâm lý chờ đợi đã bị “kích hoạt” trong phiên chiều nay, bởi nhóm bank bất ngờ bứt tốc và lôi ngược chỉ số vượt thành công mốc kháng cự 930 điểm.

  Bên cạnh “ông lớn” VNM vẫn được “tây lông” miệt mài mua ròng, cùng với SAB tiếp tục hành trình “cày” chỉ số. Nhóm ngân hàng bất ngờ tăng mạnh, dẫn đầu là VCB với các lệnh lớn được tung ra mua từ các “tay chơi” bản địa. Đóng cửa VCB tăng 3,18% lên mốc 55,1, bứt phá khỏi vùng tích lũy tạo một cây nến thân dài, với đích đến gần nhất tại mốc 57.5.

  Chúng tôi có nghe nói về việc chốt NAV của các quỹ vào những dịp cuối năm, nhằm “làm đẹp” báo cáo. Các phiên gần cũng đã cho thấy dấu hiệu này, nhưng hôm nay có lẽ là quá rõ nét. SAB là một ví dụ cụ thể. Sau một chuỗi tăng điểm, SAB đã có 7 phiên điều chỉnh kỹ thuật và phiên hôm nay tiếp tục hành trình tìm về giá 320k mà tỷ phú Thái đã thâu tóm trước đây.

  Với việc giá dầu thế giới chạm mốc 50USD rồi bật tăng trở lại, đã giúp GAS và nhóm P có “cái cớ” để tăng giá. Mặc dù GAS chỉ tăng chưa đến 1% nhưng cũng đủ góp 0,53 điểm vào chỉ số tăng của VNI. Cả hai mã PVS và PVD cũng tăng không dưới 2%.

  Với sức mạnh của nhóm blue-chips nói chung và nhóm trụ nói riêng, các chỉ số được kéo lên mạnh mẽ. Trong bảng đóng góp chỉ số tăng, riêng bộ 3 “quyền lực” VCB, SAB và VNM đã đóng góp tới gần 4,4 điểm trong tổng số 7,08 điểm tăng của VN-Index. Mặc dù tăng điểm khá, nhưng đóng cửa sàn HSX vẫn còn 147 mã giảm/132 mã tăng, điều này cho thấy sức mạnh chủ yếu đến từ các trụ.

  Thanh khoản trên hai sàn suy giảm so với phiên trước đó và vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên với giá trị giao dịch đạt 3.945 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 183 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 1.465 tỷ đồng. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 7,08 điểm (+0,77%) lên 930,2 điểm. HNX-Index tăng 0,91 điểm (+0,88%) lên 104,1 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 29/11: Mong một phiên bùng nổ khối lượng
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 7,08 điểm (+0,77%) lên 930,2 điểm.

  Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay giao dịch cân bằng và mức mua ròng chỉ hơn 4 tỷ đồng do bán khá lớn ở HNX. Cụ thể, trên HSX, khối này mua 533,8 tỷ đồng, bán ra 476,5 tỷ đồng. Trên HNX khối này bán 55,4 tỷ đồng nhưng chỉ mua 2,4 tỷ đồng.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/11:

  Diễn biến đáng chú ý nhất trong đêm nay đó là việc chủ tịch FED Powell sẽ có bài phát biểu về nền kinh tế Mỹ, cũng như lộ trình của lần nâng lãi suất sắp tới. Sự kiện này sẽ có tác động nhất định đến diễn biến của thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, điều mà NĐT “hóng” nhất lúc này là việc Trump sẽ “nói chuyện phải trái” với Tập Cận Bình ra sao. Bởi điều này sẽ tác động cực lớn đến hành động của dòng tiền lớn và xác lập xu hướng tiếp theo của thị trường.

  Thông tin tích cực cho đến thời điểm này là việc cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Larry Kudlow nói rằng có khả năng cao một thỏa thuận thương mại sẽ đạt được giữa Mỹ và Trung Quốc tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina. Kudlow nói thêm rằng Tổng thống Trump sẽ sẵn sàng đồng ý thỏa thuận với Bắc Kinh, khi một số điều kiện được đáp ứng. Điều này còn thể hiện qua việc chứng khoán châu Á như Nikkei 225 của Nhật Bản, Shanghai hay Kospi của Hàn Quốc đều tăng khá mạnh.

  Đóng cửa phiên nay tại mốc 930,2 điểm, đây là mốc cao nhất của tháng 11, nghĩa là đã vượt mức đóng cửa của đỉnh gần nhất hồi đầu tháng này. Nhóm trụ đã khá thành công và làm cực tốt nhiệm vụ, ngoài việc đẩy chỉ số vượt kháng cự 930, mà còn tạo đà lan tỏa ra toàn nhóm blue-chips. Phải chăng phiên chiều nay sẽ là một bước khởi đầu cho một xu hướng tích cực.

  Tuy nhiên, thanh khoản phiên hôm nay vẫn dưới mức trung bình 20 phiên, điều này cho thấy dòng tiền lớn vẫn chưa thực sự quay trở lại thị trường và rủi ro đảo chiều vẫn ở mức khá cao. Điều này còn thể hiện trên thị trường chứng khoán phái sinh, qua việc chênh lệch giữa VN30 và HĐTL T12 bị đẩy lên hơn 11 điểm.

  Trên đồ thị kỹ thuật, các chỉ báo ngắn hạn cho thấy chỉ số VNI đang có cụm hỗ trợ ngắn hạn tại các mốc 914, 916 và 930 điểm. Kháng cự gần nhất của VNI tại vùng 950-956 điểm. Nhận định phiên giao dịch ngày mai 29/11, chỉ số VNI khả năng vẫn tiếp tục tăng điểm nhằm thử thách vùng kháng cự 950-956 điểm. Tuy nhiên, chúng tôi hiện vẫn lo ngại tính bền vững của thị trường nếu thanh khoản không được cải thiện thì rủi ro vẫn hiện hữu.

  Chiến lược đầu tư:

  Hiện tại tâm lý NĐT có phần cởi mở hơn so với các phiên trước, tuy nhiên để dòng tiền lớn được kích hoạt giúp thị trường bước vào một xu hướng tích cực, thì có lẽ cần phải chờ đến ít nhất hết tuần này. Các thông tin chi phối “nhà cái” có lẽ vẫn là diễn biến của cuộc gặp của Mỹ và Trung Quốc.

  Ngày mai sẽ là phiên quyết định nhằm kiểm chứng khả năng lôi kéo dòng tiền cũng như kiểm tra tâm lý chung. Phiên hôm nay lượng tiền vào ít, vốn nội vẫn thấp hơn cả hôm qua khi chỉ có 2,1k tỷ. Điều đó phản ánh tâm lý lo ngại còn lớn. Nếu VNI tiếp tục bứt phá vượt đỉnh vững chắc, khả năng phá vỡ rào cản tâm lý và lôi kéo được dòng tiền lớn.

  Phiên nay các mã trụ và nhóm bank gần như là “mồi lửa” cho thị trường, để mà tạo một xu hướng tăng bền vững thì rất cần khối lượng giao dịch tăng đột biến. Chúng tôi cho rằng NĐT đang nắm tiền mặt chỉ nên giải ngân nếu như thị trường vẫn duy trì được nền giá trên ngưỡng 930 điểm với thanh khoản khớp lệnh được cải thiện rõ rệt.

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Nguyễn Hữu Bình 
  – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0983 361 688

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com

  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Đăng ký tham gia nhóm tư vấn Skype: https://goo.gl/forms/HVdnOxQVJEPVYI2v2

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn