Phân tích, nhận định TT ngày 29/08: Liệu có qua khỏi mốc 1.000 điểm?

Phân tích, nhận định TT ngày 29/08: Liệu có qua khỏi mốc 1.000 điểm?

Lượt xem:2996 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Mốc 1000 điểm tương đương với MA100 chúng tôi đánh giá là khá quan trọng và thị trường sẽ có những rung lắc, điều chỉnh và tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Nếu VNI đảo chiều ngắn hạn tại đây thì mức hỗ trợ sẽ là 970 đến 975 điểm.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 27/08:

  Đóng cửa phiên nay thị trường đã vượt qua mốc kháng cự 995 để tiến gần hơn đến ngưỡng tâm lý quan trọng 1.000 điểm. Thanh khoản có phần suy giảm nhưng khối ngoại đã mạnh tay mua ròng trở lại. Thị trường đang trong trạng thái tích cực, chỉ số VNI tiếp tục tiến sát tới mốc tâm lí 1000 điểm sau 6 tuần tăng liên tiếp. Đây là mốc tâm lý quan trọng và và dự báo chỉ số sẽ có 1 đợt đảo chiều ngắn hạn trong thời gian tới.

  Hôm nay GAS là mã đóng góp nhiều nhất vào sự tăng điểm của index, cùng với các mã ngành tài nguyên khác trong bối cảnh giá dầu tiếp tục tăng. Cổ phiếu ngân hàng như VCB và VPB tăng trong khi cổ phiếu chứng khoán cũng tăng tốt, dẫn đầu là SSI. Các mã ngành bia SAB và BHN cũng tăng. Trong khi đó mã đại gia ngành thép HPG cũng tăng có lẽ là do kỳ vọng căng thẳng thương mại có thể sẽ dịu bớt.

  Trái lại, VNM giảm. MWG cùng các mã BĐS như VHM và VRE cũng giảm. Trong khi đó cổ phiếu ngân hàng như BID và TCB giảm. Cổ phiếu ngân hàng nói chung tăng nhẹ còn cổ phiếu chứng khoán đã có một phiên tỏa sáng bên cạnh cổ phiếu thép. SSI tăng 2.76% đạt 31.700đ/cp với thanh khoản hơn 7 triệu cổ phiếu. VND tăng 3.2%  với hơn 2 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. SHS, VCI và HCM đều tăng giá nhẹ.

  Nhóm BĐS và XD phân hóa mạnh với các mã  giảm điểm như NVL, HBC, DXG, DIG, QCG… Ở chiều ngược lại HDG và NLG là 2 mã tăng mạnh nhất trên 5%, kế đến là KDH, CTD đều trên 2%, TDH, VCG  thì tăng nhẹ. Rổ VN30 hôm nay có 15 mã tăng giá và 10 mã giảm giá. VCB GAS và HPG là những mã đóng góp lớn vào đà tăng của chi số trong khi gây áp lực giảm điểm là VNM và VRE.

  Thanh khoản trên hai sàn suy giảm nhưng vẫn giữ trên mức trung bình 20 phiên với giá trị giao dịch đạt 5.002 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 220 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 472 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 258 mã tăng, 106 mã tham chiếu, 237 mã giảm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 3,27 điểm (+0,33%) lên 995,19 điểm. HNX-Index tăng 0,62 điểm (+0,56%) lên 112,24 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 29/08: Liệu có qua khỏi mốc 1.000 điểm?
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 3,27 điểm (+0,33%) lên 995,19 điểm

  Khối ngoại có phiên giao dịch khá tịch cực khi họ mua vào 17,3 triệu cổ phiếu, trị giá 793,7 tỷ đồng, trong khi bán ra 10,3 triệu cổ phiếu, trị giá 464 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt 7 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng là 329,6 tỷ đồng. Trên sàn HOSE, họ đẩy mạnh mua ròng 314 tỷ đồng (gấp 3,5 lần so với phiên trước), tương ứng khối lượng mua ròng đạt 6,8 tỷ đồng.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/08:

  Trên đồ thị kỹ thuật, việc VNI tăng điểm nhưng thân nến tương đối ngắn cho thấy sự dè dặt, lưỡng lự của các NĐT khi chỉ số gần áp sát mức kháng cự tâm lý 1000 điểm. Các chỉ báo kĩ thuật đều đang ủng hộ xu hướng tiếp tục tăng, khi VNI vẫn nằm trên các nhóm MA ngắn hạn, MACD đã vượt đường 0 và đi lên.

  Phiên nay sau khi mở cửa chậm dãi, thị trường đã tăng tốc vào giữa thời gian giao dịch buổi sáng. Tuy nhiên, mức tăng của thị trường Việt Nam còn hạn chế so với các thị trường khác do thị trường Việt Nam đã tăng khá trong những tuần gần đây mà không điều chỉnh trở lại nhiều và Vnindex đang tiến dần đến đường MA200N và kiểm định đường MA 200 ngày sẽ là động thái quan trọng của đợt tăng lần này.

  HĐTL 4 kỳ hạn tăng nhẹ nhưng đóng cửa thấp hơn và xa chỉ số cơ sở VN30 hơn so với hôm qua. Hợp đồng kỳ hạn dài đóng cửa chỉ cao hơn một chút so với kỳ hạn ngắn. Tất cả những điều này phát tín hiệu thận trọng trong ngắn hạn với kỳ vọng thị trường phái sinh có lẽ sẽ sớm điều chỉnh nhẹ.

  Ở chiều hướng tích cực, Vnindex tiếp tục tăng chậm dãi nhưng bền vững và đóng cửa gần mức cao trong phiên. Đây chính xác là sự tăng điểm chậm dãi và có xu hướng kéo dài trong bối cảnh thị trường vượt hàng loạt trở ngại nhờ NĐT giữ được bình tĩnh và các chỉ báo kỹ thuật vẫn trong giới hạn hợp lý.

  Tuy nhiên mốc 1000 điểm tương đương với MA100 chúng tôi đánh giá là khá quan trọng và thị trường  sẽ có những rung lắc, điều chỉnh và tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Nếu VNI đảo chiều ngắn hạn tại đây thì mức hỗ trợ sẽ là 970 đến 975 điểm. Nhận định phiên mai 29/8, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để tiến đến thử thách ngưỡng tâm lý mạnh 1.000 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  Giai đoạn phục hồi của thị trường tính từ vùng đáy đến cuối tháng 8 kéo dài gần 2 tháng. VNI đã có 6 tuần tăng điểm liên tiếp trong bối cảnh căng thẳng cuộc chiến thương mại vẫn chưa kết thúc, nỗi lo về tỉ giá và lạm phát vẫn còn ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng kinh tế trong các tháng cuối năm.

  Chúng tôi nhận thấy chỉ số biến động tăng không nhiều nhưng dòng tiền có xu hướng gia tăng tích lũy mạnh cổ phiếu đặc biệt là nhóm cơ bản, những nhóm vốn hóa lớn dẫn sóng điển hình như ngân hàng, dầu khí, chứng khoán… Nhiều cổ phiếu lớn đã tăng mạnh hơn so với thi trường chung như BID, GAS, VCB, BVH…

  Hiện tại các trụ khác như CTG, MBB,  PLX, VJC cần thêm thời gian kiểm định nhưng lực cầu đang giữ nhịp rất tốt, khả năng cao nhóm trụ này cũng sẽ sớm đồng thuận phát tín hiệu tăng trưởng mới. Chúng tôi vẫn khuyến nghị các NĐT tạm thời vẫn chưa nên mở vị thế mua mới, tỉ lệ cổ phiếu được duy trì ở mức tối đa là 70% và quan sát kĩ thị trường để có hành động hợp lí.

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Trịnh Quốc Cường – Chuyên gia phân tích chứng khoán
  (nhận Hỗ trợ tư vấn đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0913 539 065

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Đăng ký tham gia nhóm tư vấn Skype: https://goo.gl/forms/HVdnOxQVJEPVYI2v2

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn