Phân tích, nhận định TT ngày 28/11: Tiếp tục nỗ lực bứt phá mốc 930 điểm

Phân tích, nhận định TT ngày 28/11: Tiếp tục nỗ lực bứt phá mốc 930 điểm

Lượt xem:1910 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Trên đồ thị kỹ thuật, các chỉ báo ngắn hạn cho thấy chỉ số VNI có các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở các mốc 913, 916 và 921 điểm, kháng cự vẫn cần phải vượt qua trong tuần này để hoàn thiện mô hình 2 đáy nằm tại mốc 930 điểm.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 27/11:

  Diễn biến phiên hôm nay khá giống ngày hôm qua khi không khí giao dịch vẫn ảm đạm đìu hiu. Với đà tăng của phố Wall cũng chỉ làm VNI hưng phấn được 1 lúc ngắn ngủi vào đầu phiên sáng với mức đạt được gần 930 điểm. Trong khi đó nhìn chung sự thận trọng bên mua và bên bán đã khiến thị trường kém sôi động .

  Hôm nay VNM , VIC và VHM là nhân tố chính giúp VNI  tiếp tục có phiên tăng điểm. VNM đóng góp tích cực nhất khi tăng 2,8% lên 126.500 đồng, thanh khoản cao với 1,88 triệu đơn vị được khớp và khối ngoại tiếp tục mua ròng ở cổ phiếu này. Như vậy nếu như chỉ số VNI hiện chưa có tín hiệu rõ ràng gì thì VNM đã có 2 phiên bứt phá ngoạn mục với thanh khoản rất khá. Tín hiệu đáy đôi đảo chiều đã được xác nhận. Sự điều chỉnh kỹ thuật trong các phiên tới của VNM sẽ là cơ hội lên tàu cho những ai còn chậm chân.

  VHM và VIC cũng tăng tốt để hỗ trợ chỉ số, với mức tăng tương ứng 1% lên 101.500 đồng và 1,7% lên 78.300 đồng, nhưng thanh khoản không cao. Trong khi đó, VRE quay đầu giảm 0,5% về 30.800 đồng.

  Mới đây CTD vừa thông qua việc mua lại 3,8 triệu cổ phiếu CTD trên thị trường để làm cổ phiếu quỹ, tương ứng với 4,8% vốn điều lệ của công ty. Giá mua được xác định trong khoảng từ 140k đến 180k/cp. Thị trường đã phản ứng tốt với thông tin trên khi kết phiên CTD tăng 3% đạt 155k /cp.

  Chỉ số VN30 tuy tăng điểm nhưng độ rộng lại nghiêng về giảm điểm khi có 20 mã giảm giá và 8 mã tăng giá. Nhóm ngân hàng là nguyên nhân chính kìm hãm thị trường. Riêng VPB, MBB, VCB, STB đã lấy đi gần 3 điểm của chỉ số.

  Nhìn chung nhóm ngân hàng và dầu khí  vốn tăng khá tích cực đầu phiên đã quay đầu giảm điểm trong thời gian cuối phiên. Dù vậy đây cũng là nhóm có thanh khoản tốt nhất thị trường. 1 vài nhóm có tính phòng thủ cao như năng lượng (TBC, TMP, KHP, DRL, CHP…), hay phân bón (DCM, DPM) tăng điểm khá tốt.

  Tổng khối lượng giao dịch trên hai sàn niêm yết đạt 184 triệu cổ phiếu, trị giá 4.100 tỷ đồng, nhưng giao dịch thỏa thuận chiếm đến gần 1.400 tỷ đồng. VN-Index chốt phiên chỉ tăng 2,09 điểm (0,23%) lên 923,12 điểm. HNX-Index giảm 0,79 điểm (-0,76%) xuống 103,19 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 28/11: Tiếp tục nỗ lực bứt phá mốc 930 điểm
  VN-Index chốt phiên chỉ tăng 2,09 điểm (0,23%) lên 923,12 điểm

  Khối ngoại trên thị trường giao dịch theo chiều hướng tích cực hơn khi mua vào 13,9 triệu cổ phiếu, trị giá 830,7 tỷ đồng, trong khi bán ra 11,8 triệu cổ phiếu, trị giá 642 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt 2 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng đạt 188,7 tỷ đồng.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/11:

  Thị trường có lần thứ ba thất bại trước ngưỡng 930 điểm trong tháng 11 này. Lực cung từ đây dội xuống đã khiến tâm lý NĐT bị chùn bước rất nhanh sau khi đã tăng mạnh ngay sau phiên ATO do hưởng lợi một phần từ diễn biến hồi phục của chứng khoán Mỹ trong đêm qua. Mô hình hai đáy tiếp tục đứng trước nguy cơ không thể hoàn thiện nếu như ngưỡng 930 điểm không được vượt qua thành công trong tuần này.

  Chỉ số VNI lại có phiên tăng điểm chủ yếu là do các trụ chính như VNM ,VIC và VHM. Dòng tiền vẫn chưa thực sự lan tỏa. Các mã có tính thị trường cao như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản… vẫn giảm điểm và chưa thấy có sự cải thiện mạnh về thanh khoản. Như vậy trong ngắn hạn thị trường khó có thể đi xa nếu tình trạng này vẫn còn tiếp diễn.

  Trên đồ thị kỹ thuật, các chỉ báo ngắn hạn cho thấy chỉ số VNI có các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở các mốc 913, 916 và 921 điểm, kháng cự vẫn cần phải vượt qua trong tuần này để hoàn thiện mô hình 2 đáy nằm tại mốc 930 điểm. Chúng tôi cho rằng phiên ngày mai VNI vẫn tiếp tục giằng co và đi ngang trong biên độ 916-930 điểm với thanh khoản thấp.

  Chiến lược đầu tư:

  Hiện thị trường đang thiếu vắng những thông tin hỗ trợ, nên đa số cổ phiếu mua rất ít có lời trong ngắn hạn, do dòng tiền chỉ gia tăng khi giá giảm và chững lại khi giá tăng. Thị trường đang có sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu. Ngoài ra, diễn biến của chỉ số đang có dấu hiệu bị chi phối bởi một vài cổ phiếu vốn hóa lớn. Biên độ dao động và khối lượng giao dịch có thể sẽ có xu hướng giảm dần trong một vài phiên tới.

  Theo số liệu mới nhất từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 11 tháng năm 2018, tổng vốn FDI đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài là 30,8 tỷ USD, bằng 93,2% so với cùng kỳ năm 2017. Môi trường đầu tư đã thông thoáng hơn, kinh tế vĩ mô ổn định vẫn là nguyên nhân chính khiến dòng vốn nước ngoài tiếp tục chảy vào VN.

  Chúng tôi khuyến nghị các NĐT hạn chế giao dịch trong giai đoạn này. Với những ai nhạy bén vẫn có thể swing trading trên danh mục có sẵn của mình, khi thị trường tiếp cận với các ngưỡng hỗ trợ/kháng cự.  Tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục vẫn ở mức cân bằng là 50% cổ phiếu .

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  ————————
  Trịnh Quốc Cường – Chuyên gia phân tích chứng khoán
  (nhận Hỗ trợ tư vấn đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0913 539 065

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Đăng ký tham gia nhóm tư vấn Skype: https://goo.gl/forms/HVdnOxQVJEPVYI2v2

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn