Phân tích, nhận định TT ngày 27/09: Xu hướng tăng vẫn chưa bị thay đổi

Phân tích, nhận định TT ngày 27/09: Xu hướng tăng vẫn chưa bị thay đổi

Lượt xem:2509 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Hiện xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa bị thay đổi khi VN-Index vẫn nằm trên các đường MA ngắn hạn. Mục tiêu trong thời gian tới của VNI là 1025 điểm, trong khi đó mốc 1.000đ vẫn là vùng hỗ trợ khi thị trường điều chỉnh. Nhận định phiên mai, VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại và hướng đến mục tiêu 1.025 điểm.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 26/09:

  Phiên giao dịch hôm nay các NĐT có cơ hội kiểm tra lại tương quan cung cầu trước áp lực chốt lời hàng ETF hôm 21/09 về tài khoản. Thị trường đã có sự hồi phục khá tốt vào cuối phiên sáng, với VNI chạm mốc cao nhất là 1015 điểm. Trong khi trước đó giao dịch chủ yếu diễn ra theo mức giằng co. Tuy nhiên giống như các phiên trước đây, áp lực chốt lời đã tăng dần trong phiên chiều chủ yếu đến từ nhóm vốn hóa lớn đã khiến VN-Index không thể giữ được trên mốc tham chiếu và giảm điểm khi kết phiên ATC.

  Thị trường đóng cửa trái chiều với VN-Index và VN30 giảm còn HN-Index tăng nhẹ. VCB là mã đóng góp nhiều nhất vào sự giảm điểm của chỉ số. Các mã ngành tài nguyên như GAS, PLX và PVD giảm trong bối cảnh giá dầu chững lại đà tăng. Các mã ngành hàng tiêu dùng như MSN và VNM giảm. Các mã bluechip như HPG và MWG cũng vậy.

  Nhóm dầu khí như GAS, PVD, PVS, PVB, BSR sau những phiên tăng nóng gần đây đã quay đầu giảm điểm. Giảm mạnh nhất là PVS -2.5% xuống còn 23.200đ/cp. Tuy vậy mức độ điều chỉnh của các cổ phiếu này chung tôi đánh giá chưa phải là quá mạnh. Nhiều khả năng nhóm dầu khí vẫn sẽ tiếp tục điều chỉnh trong vài phiên tới.

  Nhóm ngân hàng diễn biến phân hóa khi ACB, BID CTG, HDB đều giảm nhẹ, trong khi đó các mã tăng giá ghi nhận ở TPB, VPB, MBB, STB và đáng chú ý TCB có mức tăng nổi trội hơn cả +3.21% lên 28.900đ.

  Các cổ phiếu BDS và XD giao dịch cũng khá tốt  với nhiều mã tăng điểm như LDG, SJS, NTL, FCN, PDR, TDH. Cổ phiếu HBC sau khi có thông tin trúng thầu các hợp đồng lớn đã tăng 3.3% đạt 25.200đ với gần 5 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Như nhận định của chúng tôi ở các bản tin tuần trước thì HBC đã có 5 phiên điều chỉnh tích cực khi đã vượt qua đường trend line giảm giá từ 23.500 đến 23.800đ. Với 1 cây nến xanh tăng điểm như hôm nay thì mục tiêu ngắn hạn của HBC sẽ là 26.500đ.

  Trong rổ VN30 hôm nay độ rộng khá cân bằng với 15 mã tăng giá và giảm giá. Đại diện ngành ngân hàng gồm MBB, VPB, STB và VRE, DPM, REE đều là những mã đóng góp lớn vào chỉ số  tăng. Ở phía gây ảnh hưởng lớn đến sự giam điểm của thị trường là MSN, HPG, MWG… VGI sau phiên ra mắt ấn tượng hôm qua thì hôm nay tiếp tục tăng kịch trần +15% đạt 23.900đ/cp.

  Thông tin chúng tôi có được từ VGI là tổng doanh thu hợp nhất năm 2017 của Viettel Global tăng 24% đạt 19.023 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 27 tỷ đồng, tương đương 1,18 triệu USD. Đây là một kết quả rất tích cực trong bối cảnh phải đầu tư lớn ở thị trường Myanmar và một số thị trường ở châu Phi mới ở giai đoạn đầu nên chi phí vận hành lớn.

  Năm 2018, Viettel Global đặt mục tiêu đạt lợi nhuận dương dù mới vận hành thị trường quốc tế lớn nhất là Myanmar (khai trương ngày 9/6/2018). Tăng trưởng khách hàng năm 2018 của Viettel Global dự kiến đạt 15% so với năm 2017.

  Thanh khoản trên hai sàn giữ ở trên mức trung bình 20 phiên với giá trị giao dịch đạt 6.044 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 325 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 740 tỷ đồng. Mặc dù hai sàn đóng cửa trái chiều nhau nhưng độ rộng thị trường vẫn duy trì tích cực với 311 mã tăng, 107 mã tham chiếu, 219 mã giảm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 1,13 điểm (-0,11%) xuống 1.009,61 điểm. HNX-Index tăng 0,06 điểm (+0,05%) lên 115,58 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 27/09: Xu hướng tăng vẫn chưa bị thay đổi
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 1,13 điểm (-0,11%) xuống 1.009,61 điểm.

  Khối ngoại trên thị trường lại diễn ra ảm đạm, họ chỉ mua vào 8,2 triệu cổ phiếu, trị giá 325,8 tỷ đồng, trong khi bán ra 9 triệu cổ phiếu, trị giá 32,5 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 701.374 cổ phiếu, nhưng tính về giá trị, khối ngoại vẫn mua ròng 32,5 tỷ đồng. Trên sàn HOSE, họ có phiên mua ròng thứ 3 liên tiếp, với giá trị đạt 29,6 tỷ đồng.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/09:

  Kịch bản của phiên giao dịch hôm qua một lần nữa lại lặp lại trong phiên hôm nay, khi VN-Index đảo chiều tăng điểm thành công nửa cuối phiên sáng, nhưng lực bán mạnh và đóng cửa trong sắc đỏ khi chốt phiên chiều. Hôm nay cũng là lượng hàng giao dịch ở phiên cơ cấu của quĩ ETF cuối tuần trước về tài khoản nhưng thị trường không bị giảm sâu, dao động hẹp với thanh khoản rất khá cho thấy dòng tiền vẫn hập thụ tốt.

  Thị trường tỏ ra thận trọng khi VN-Index tiến tới kháng cự mạnh tại mốc 1.025 điểm. GTGD vẫn cao hơn bình quân gần đây và khối ngoại vẫn mua ròng khiêm tốn. Thị trường Việt Nam đã giảm mặc dù hầu hết thị trường khu vực vẫn tăng hôm nay bất chấp việc Fed nhiều khả năng sẽ công bố nâng lãi suất, dự kiến là đêm nay. Chúng tôi vẫn tiếp tục giữ quan điểm là nhiều khả năng VN-Index sẽ kiểm định ngưỡng kháng cự mạnh ngay trong vài ngày tới hoặc tuần sau.

  Nếu bứt phá thành công trong ngắn đến trung hạn thì có thể kỳ vọng VN-Index sẽ tăng dần trong vài tháng tới. Điều này dựa trên quan điểm của chúng tôi là đồng USD ít có khả năng tăng giá mạnh, bên cạnh đó giá dầu vẫn duy trì ở mặt bằng cao và dòng tiền quay trở lại các thị trường mới nổi. Ở thị trường Việt Nam, quan điểm này còn được củng cố nhờ triển vọng lợi nhuận khả quan của doanh nghiệp trong năm nay và năm sau mặt bằng định giá khá hợp lý và triển vọng vĩ mô tích cực.

  Hiện tại 1 số chỉ báo dao động vẫn đang ở trạng thái tương đối tốt, xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa bị thay đổi khi VN-Index vẫn nằm trên các đường MA ngắn hạn. Mục tiêu trong thời gian tới của VNI là 1025 điểm, trong khi đó mốc 1.000đ vẫn là vùng hỗ trợ khi thị trường điều chỉnh. Nhận định phiên mai, VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại và hướng đến mục tiêu 1.025 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  Thị trường cũng sẽ bắt đầu có tin đồn về KQKD Q3, với một số thông tin liên quan nhiều khả năng sẽ được công bố ngay trong tuần sau. Nói chung lãnh đạo những doanh nghiệp có KQKD khả quan sẽ hé lộ thông tin trên truyền thông và những thông tin này có thể sẽ đẩy giá một số cổ phiếu tăng trong những ngày tới. Trên thực tế, KQKD Q3 không quá quan trọng, nhưng lại có vai trò khẳng định doanh nghiệp nào vẫn đang trên đà đạt hoặc vượt kế hoạch cả năm và doanh nghiệp nào thì không.

  Về chiến tranh thương mại thì đã phản ánh hết vào đợt giảm giá trong giai đoạn vừa qua nên mức độ ảnh hưởng sẽ không nhiều. Thậm chí có nhóm ngành dệt may có đợt tăng giá khá tốt trong thời gian qua nhờ vào kỳ vọng dịch chuyển các đơn hàng từ Trung Quốc sang VN. Nếu nắm bắt cơ hội tốt, Việt Nam có thể thu hút thêm FDI, thúc đẩy xuất khẩu, các khu công nghiệp của nước ta sẽ được hưởng lợi, mở rộng, từ đó tạo thêm nhiều việc làm mới.

  Về KQKD quí 3 sắp tới, chúng  tôi cho rằng tiếp nối đà tăng lợi nhuận của 6 tháng đầu năm, các ngân hàng vẫn có sự tăng trưởng về lợi nhuận. Tiếp đến là nhóm các doanh nghiệp ngành dầu khí, ngành hàng dệt may và thủy sản. Tăng trưởng lợi nhuận trong quý III sẽ là thông tin dẫn dắt dòng tiền trong thời gian tới. Các NĐT vẫn giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý là 70% và có thể mở vị thế giao dịch ngắn hạn nếu VN-Index test lại mốc 1000 điểm.

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Trịnh Quốc Cường – Chuyên gia phân tích chứng khoán
  (nhận Hỗ trợ tư vấn đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0913 539 065

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Đăng ký tham gia nhóm tư vấn Skype: https://goo.gl/forms/HVdnOxQVJEPVYI2v2

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn