Phân tích, nhận định TT ngày 27/08: Rủi ro gia tăng tại vùng 1.000 điểm

Phân tích, nhận định TT ngày 27/08: Rủi ro gia tăng tại vùng 1.000 điểm

Lượt xem:2721 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Các chỉ báo kĩ thuật cho thấy đà tăng của chỉ số VNI vẫn tiếp tục được duy trì, cho dù trước mắt sẽ có vài phiên đầu tuần tích lũy rung lắc cần thiết để bứt phá. Mốc kháng cự sắp tới là ngưỡng tâm lí 1.000 điểm và hỗ trợ tại vùng 965-970 điểm.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 24/08:

  Thị trường khởi đầu phiên giao dịch cuối tuần với gam màu đỏ, bao trùm lên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khiến chỉ số VNI lùi xuống dưới tham chiếu trong cả phiên sáng. Các NĐT lo ngại cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung quốc đã kết thúc sau 2 ngày mà không có kết quả đột phá nào. Dự báo cuộc chiến sẽ còn tiếp diễn và tất nhiên đây là thông tin không tốt cho cả 2 bên lẫn các nước liên quan trong đó có Việt Nam.

  Điểm nhấn trên thị trường  hôm nay là nhóm BĐS và XD với nhiều mã tăng điểm. Tăng ấn tượng nhất là CEO +8.5%, VCG +5.1%, CTD +3.23%, DIG +2,7%. Các mã tăng nhẹ dưới 2% là KDH, LDG, NLG và VPI…. 1 số mã giảm nhẹ không đáng kể là HDG, DXG, HDC và HBC..

  Mặc dù giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ đứt mạch 5 phiên tăng liên tiếp, nhưng diễn biến nhóm cổ phiếu dầu khí hôm cuối tuần chúng tôi đánh giá là rất tích cực. Nhóm này chỉ lình xình giảm nhẹ đôi  chút trong 1 giờ đầu của phiên sáng và sau đó lực cầu bất ngờ gia tăng trở lại đã khiến sắc xanh được duy trì đến hết phiên. 2 trụ cột trong ngành là PLX +3.2%, GAS tăng nhẹ 1.1%, PVD tăng mạnh nhất +5% và PVS cũng tăng 3% nhờ khối ngoại mua ròng mạnh 1.18 triệu cổ phiếu .

  Nhóm ngân hàng hôm nay giữ được thăng bằng, tăng giảm trái chiều chủ yếu là giữ nhịp cho thị trường. Các mã tăng giá là ACB, BID, MBB, HDB, TPB,… còn lại là giảm nhẹ. CTG đứng giá với khối lượng khớp lệnh 8.3 triệu cổ phiếu cao nhất trong nhóm.

  BVH sau 2 phiên tăng gần 9% thì hôm nay điều chỉnh giảm trở lại hơn 3%, nhường lại vai diễn cho BMI có mức tăng kịch trần đạt 20.750đ/ cp với hơn 500k cổ phiếu được giao dịch. Nhóm cổ phiếu họ nhà Vingroup chỉ có VRE nhích nhẹ, còn VIC và VHM đều có mức giảm lần lượt là 0.57% và 0.2%.

  Kết phiên VNI giảm nhẹ 0.03% xuống 987.05 điểm, với tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 180 triệu cổ phiếu giá trị là hơn 4.500 tỉ đồng. Sàn HNX tăng 1% lên 111.62 điểm với hơn 45 triệu cổ phiếu được giao dịch giá trị là 766.86 tỉ đồng. Trong rổ VN30 có 14 mã tăng và 11 mã giảm. Khối ngoại đã có phiên bán ròng khoảng 5 tỷ trên toàn thị trường trong phiên cuối tuần.

  Phân tích, nhận định TT ngày 27/08: Rủi ro gia tăng tại vùng 1.000 điểm
  Kết phiên VNI giảm nhẹ 0.03% xuống 987.05 điểm

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/08:

  Lực bán gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi thị trường áp sát mốc kháng cự 990 điểm, khiến VNI quay đầu giảm nhẹ chấm dứt chuỗi 6 phiên tăng điểm. Tuy nhiên tổng thể VNI đã có tuần tăng thứ 6 liên tiếp và cho thấy khả năng phục hồi vẫn tiếp tục tiếp diễn. Chúng tôi nhận thấy trong tuần, bên bán không tỏ ra quyết liệt và chỉ lựa giá cao để chốt lời trong khi đó phía mua cũng không vội vàng đẩy giá nên đà tăng được cho là khá ổn định.

  Thị trường chùng xuống trong thời gian giao dịch buổi chiều và điều này có vẻ là do sự giảm điểm trên thị trường châu Á sau khi không có thông tin gì về tiến triển tại cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung. Phát biểu trên Bloomberg, ông Hà Huy Tuấn, Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia cho biết NHNN hiện đang ưu tiên kiềm chế lạm phát hơn là đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng. Thông tin này không có gì bất ngờ trong bối cảnh tỷ giá gần đây tăng và cơ quan quản lý cũng nhận thấy những gì đang diễn ra tại các nền kinh tế mới nổi trong khu vực.

  Tâm lý thị trường nói chung vẫn tích cực với mục tiêu kiểm định đường MA 200 ngày của VNI, rõ ràng vẫn trong tầm tay. Tuy nhiên một sự kiểm định như vậy cần nhiều thông tin tích cực và lực mua hỗ trợ của NĐT nước ngoài. Luồng thông tin hiện đã có xu hướng chuyển sang tiêu cực một chút trong 24 giờ qua và điều này có lẽ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của thị trường trong tuần sau.

  Các chỉ báo kĩ thuật cho thấy đà tăng của chỉ số VNI vẫn tiếp tục được duy trì, cho dù trước mắt sẽ có vài phiên đầu tuần tích lũy rung lắc cần thiết để bứt phá. Mốc kháng cự sắp tới là ngưỡng tâm lí 1.000 điểm và hỗ trợ cho chỉ số VNI khi giảm trở lại tại vùng 965-970 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  HĐTL cả 4 kỳ hạn đóng cửa thấp hơn 0,6-3,2 điểm so với chỉ số cơ sở VN30. Kỳ hạn dài vẫn cao hơn một chút so với kỳ hạn ngắn. Như vậy thị trường phái sinh kết thúc phiên trái chiều và cho thấy xu hướng sắp tới nghiêng một chút về giảm mặc dù từ nay đến thứ hai vẫn còn dài.

  Chỉ số VNI hiện nay đang đối mặt với mức kháng cự cao 990 đến 1000 điểm trong tuần tới và việc vượt qua mức mốc kháng cự tâm lý 1000 điểm đang là một thách thức lớn. Dù sao thì tâm lí các NĐT hiện đã lạc quan hơn trước nhiều. Dòng tiền lan tỏa đến các nhóm ngành. Những nhóm vốn hóa trung bình có nền tảng cơ bản tốt, giá chiết khấu nhiều mà chúng tôi nhận định từ các bản tin trước đều có mức khởi động khá tốt như DRC, TCM, FHR, REE , FMC, BMI…

  Các cổ phiếu nhóm ngân hàng đang tạm thời tích lũy giữ cho thị trường được ổn định thì nhóm dầu khí và BĐS – XD đang thu hút sự quan tâm lớn từ phía các NĐT cá nhân và tổ chức. Tỉ lệ cổ phiếu chúng tôi khuyến nghị có thể đạt ở mức tối đa 70%. Các NĐT vẫn nên hạn chế mua đuổi và cơ cấu danh mục vào những thời điểm thị trường điều chỉnh.

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Trịnh Quốc Cường – Chuyên gia phân tích chứng khoán
  (nhận Hỗ trợ tư vấn đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0913 539 065

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Đăng ký tham gia nhóm tư vấn Skype: https://goo.gl/forms/HVdnOxQVJEPVYI2v2

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn