Phân tích, nhận định TT ngày 27/06: Kịch bản đẹp nhất là đi ngang

Phân tích, nhận định TT ngày 27/06: Kịch bản đẹp nhất là đi ngang

Lượt xem:2419 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Thị trường trong nước lúc này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào biến động của đồng CNY và thị trường chứng khoán thế giới. Nhận định phiên mai 27/6, nếu thị trường chứng khoán thế giới không quá biến động mạnh, chỉ số VN-Index khả năng sẽ tăng nhẹ lên vùng kháng cự 987-1002 điểm.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 26/06:

  Hôm nay thị trường không còn được sự “bảo kê” của khối ngoại, sau khi thị trường khu vực cũng như thị trường Phố Wall đêm qua giảm mạnh. Theo đó khối ngoại hôm nay đã chấm dứt chuỗi 3 phiên mua ròng liên tiếp, họ quay trở lai bán ròng. Đóng cửa thị trường chấp nhận giảm 0,76% về mốc 973.9 điểm. Xét trên phương diện kỹ thuật, chỉ số VN-Index vẫn khá “mong manh” khi đóng cửa vẫn nằm dưới ngưỡng kháng cự cứng tại mốc 987.

  Trong bối cảnh phiên này có khá nhiều thông tin bất lợi, nên giá đã lao dốc mạnh ngay từ đầu. Thị trường giảm sâu kéo dài cả buổi sáng nên có đủ thời gian cho những người muốn bán nhất bán ra. Rất may lượng cung cũng không nhiều, vậy nên đà giảm đã được chặn lại tại mốc hỗ trợ 970 rồi bật trở lại. Hôm nay, VNM là mã đóng góp nhiều nhất vào sự giảm điểm của VN-Index trong khi mã lớn ngành hàng tiêu dùng SAB cũng giảm.

  Cổ phiếu ngành tài nguyên GAS và PLX cũng giảm mặc dù giá dầu tăng. BVH giảm đáng kể và là dấu hiệu của hoạt động bán ra theo rổ. Cổ phiếu ngân hàng như CTG, TCB và VPB cũng giảm theo. Trái lại BHN bật lại sau khi giảm gần đây trong bối cảnh giá mã này đang ở cận dưới của biên độ biến động trung hạn.

  Như chúng tôi đã chia sẻ, thời gian qua nhóm cổ phiếu bluechip tăng rất mạnh, trong khi nhóm mid cap và penny gần như đi ngang, thậm chí giảm điểm. Vì vậy hiện dòng tiền thông minh đầu cơ ngắn hạn đã âm thầm chảy sang nhóm này. Và hôm nay những cái tên như HAG, HNG, ITA, FLC, KBC… là ví dụ điển hình. FLC tăng trước thông tin đặt hàng Boeing phục vụ cho hãng hàng không Bamboo. Trong khi đó CII và KBC tăng sau khi giảm gần đây. Mã ngành sản xuất lốp DRC cũng tăng.

  Thanh khoản trên hai sàn ở mức thấp với giá trị giao dịch đạt 4.027 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 192 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm tới 1.523 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tiêu cực với 184 mã tăng, 139 mã tham chiếu, 266 mã giảm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 7,5 điểm (-0,76%) xuống 983,02 điểm. HNX-Index giảm 1,07 điểm (-0,96%) xuống 110,92 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 27/06: Kịch bản đẹp nhất là đi ngang
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 7,5 điểm (-0,76%) xuống 983,02 điểm

  Hôm nay khối ngoại đã quay trở lại bán ròng nhẹ sau chuỗi 3 phiên mua ròng liên tiếp. Họ bán ròng với giá trị 6,93 tỷ đồng tương ứng với khối lượng 204 nghìn cổ phiếu. VIC là cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với 31 tỷ đồng tương ứng với 253 nghìn cổ phiếu. Trên HNX, họ bán ròng với giá trị 11,74 tỷ đồng tương ứng với khối lượng 538 nghìn cổ phiếu. VGC là cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với 10,3 tỷ đồng tương ứng với 453 nghìn cổ phiếu.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/06:

  Thị trường giảm đáng kể trong thời gian giao dịch buổi sáng nhưng đã hồi phục trong thời gian giao dịch buổi chiều. Cho dù vậy, VN-Index không những không thể xác nhận sự bứt phá gần đây lên trên đường MA 200 ngày mà còn đóng cửa bên dưới mốc này tại 987 điểm. Có thể nói VN-Index vẫn chưa cho thấy sự tin cậy trong bối cảnh có khá nhiều thông tin không mấy tích cực.

  Thị trường khu vực giảm sau sự giảm điểm của Phố Wall đêm qua, theo đó lực mua của khối ngoại hôm nay không còn được vững sau 3 phiên mua ròng liên tiếp. Đồng USD yếu đi không tác động nhiều đến diễn biến phiên hôm nay, do NĐT chú ý nhiều hơn đến sự suy giảm liên tục của chỉ số Shanghai Composite và đồng CNY.

  Hầu hết các mã bluechip đóng cửa hôm nay giảm ở mức vừa phải. Xu hướng ngắn hạn của thị trường hiện khó đoán và hiện VN-Index đang ở sát đường MA 200 ngày tương đương với mốc 987 điểm. Tình hình sẽ phụ thuộc nhiều vào biến động của đồng CNY và thị trường Trung Quốc ngày mai. Và cả thị trường Phố Wall đêm nay.

  Hôm nay khối lượng khớp lệnh ở mức thấp với 115 triệu cổ phiếu. Trên đồ thị kỹ thuật ngắn hạn, các chỉ báo cho thấy hiện VN-Index đang có vùng kháng cự tại 987-1.002 điểm và hỗ trợ tại 980 điểm. Chúng tôi nhận định thị trường phiên giao dịch ngày mai 27/6, nếu thị trường chứng khoán thế giới không quá biến động mạnh, thì chỉ số VN-Index khả năng sẽ tăng nhẹ lên vùng kháng cự 987-1002 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  Thị trường trong nước lúc này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào biến động của đồng CNY và thị trường Trung Quốc ngày mai. Bên cạnh đó thị trường Phố Wall đêm nay cũng là một yếu tốt tác động lớn đến TTCK Việt Nam. Trên đồ thị kỹ thuật, nếu như phiên hôm qua là một phiên tăng với cây nến ngày giảm thì phiên hôm nay lại ngược lại, một phiên giảm với cây nến ngày tăng. Hai phiên giao dịch này cũng tạo ra một khoảng gap nhỏ 984-989 điểm, được kỳ vọng sẽ được lấp đầy trong các phiên giao dịch tới.

  Hiện tại, chúng tôi nhận định kịch bản đẹp nhất là thị trường sẽ đi ngang trong khoảng 970-1003 điểm trước khi tạo một xu hướng mới. Thanh khoản vẫn giữ ở mức thấp, dòng tiền đầu cơ có xu hướng chuyển dịch sang nhóm cổ phiếu Mid Cap và Penny. Khối ngoại cũng có động thái mua và bán ròng nhẹ trong hai phiên qua.

  Hiện thị trường đang ở trong giai đoạn tích lũy với thanh khoản cạn kiệt, khiến cho tâm lý NĐT bắt đầu có  xu hướng chán nản. Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày mai 27/6, nếu thị trường chứng khoán thế giới không quá biến động mạnh, thì chỉ số VN-Index khả năng sẽ tăng nhẹ lên vùng kháng cự 987-1002 điểm. NĐT ngắn hạn theo trường phái an toàn vẫn chưa nên vội tham gia trước khi một xu hướng tăng mới xuất hiện, đối với những NĐT ưa mạo hiểm có thể xem xét một số mã thuộc nhóm Mid Cap cơ bản chưa tăng.

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Trịnh Quốc Cường – Chuyên gia phân tích chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0913 539 065

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn