Phân tích, nhận định TT ngày 27/03: Nhóm bluechip tiếp tục kéo chỉ số

Phân tích, nhận định TT ngày 27/03: Nhóm bluechip tiếp tục kéo chỉ số

Lượt xem:2835 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Nhận định phiên mai 27/3, VN-Index vẫn tiếp tục chịu áp lực bán vùng giá cao, giằng co rung lắc mạnh trong khoảng 1.165-1.180 điểm, nhưng các mã trụ vẫn tiếp tục nâng đỡ thị trường tăng điểm. Thị trường lúc này rất cần tiếp tục đạt được sự đồng thuận như phiên hôm nay để bứt phá khỏi vùng này.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 26/03:

  Trái ngược với phiên đóng cửa tuần qua, hôm nay thị trường khởi đầu một tuần mới không thể nào đẹp hơn. Những gì đã mất cuối tuần vừa rồi, phiên nay đã lấy lại toàn bộ. Các nhà đầu tư dường như đã quên mất những gì đã xảy ra trước đó, bất chấp thị trường thế giới vẫn giảm mạnh. Điều đáng lưu ý là hầu hết các mã trụ chính đều tăng mạnh giúp cho thị trường tăng mạnh 17,63 điểm tương đương với 1,53%.

  Hôm nay thị trường thể hiện khá tốt so với dự kiến của nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh việc tất cả các chỉ số tăng, mà điều quan trọng đó là tâm lý thị trường rất phấn khích. Nhân tố quyết định lớn đến thị trường tăng điểm là do nhóm blue-chips, tiêu biểu nhất vẫn là VIC – “ngôi sao” sáng nhất của thị trường. Do NĐT tiếp tục kỳ vọng việc tách thương hiệu Vinhomes khỏi VIC sẽ diễn ra thành công. Ngoài ra mã này được khối ngoại mua ròng với khối lượng lớn lên tới gần 1,5 triệu cổ phiếu, giá đóng cửa đã tăng 4.300 đồng trong phiên hôm nay. VIC là mã đóng góp nhiều nhất vào sự tăng điểm của VN-Index với 4,2 điểm.

  Cổ phiếu ngân hàng đã lấy lại được phần lớn những gì đã mất, dẫn đầu là BID, VCB, CTG và HDB. Mã đầu ngành bia SAB tiếp tục hồi phục sau khi giảm vài tháng qua. Trong khi đó mã ngành hàng tiêu dùng MSN tăng trần và lập đỉnh trung hạn nhờ KQKD 6 tháng đầu năm nhiều khả năng sẽ khởi sắc. VJC cũng tăng nhờ triển vọng tăng trưởng khả quan. BVH tăng mạnh, thường là dấu hiệu cho thấy hoạt động mua chứng khoán theo giỏ.

  Trái lại, HPG và HSG đều giảm trước những tin tức trên truyền thông về vấn đề môi trường (trường hợp của HPG) và lo ngại về việc Mỹ áp thuế nhập khẩu thép. GAS giảm trong bối cảnh giá dầu lình xình trong khi đó PVD giảm sàn do NĐT lo ngại về nhu cầu đối với các dịch vụ ngoài khơi mà công ty cung cấp trong tương lai. MWG cũng giảm.

  Độ rộng thị trường là tích cực với 249 mã tăng, 124 mã tham chiếu, 212 mã giảm. Riêng sàn HSX sắc xanh khá áp đảo với 139 mã tăng trên HoSE, trong khi lượng mà giảm điểm chỉ là 128 mã. Trên HNX, lượng cổ phiếu tăng, giảm điểm lần lượt là 84 và 63 mã. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,63 điểm (+1,53%) lên 1.171,22 điểm. HNX-Index tăng 1,79 điểm (+1,36%) lên 133,67 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 27/03: Nhóm bluechip tiếp tục kéo chỉ số
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,63 điểm (+1,53%) lên 1.171,22 điểm

  Thanh khoản trên hai sàn ở mức khá cao với giá trị giao dịch đạt 8.577 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 273 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 1.122 tỷ đồng. Khối ngoại phiên nay lại bán ròng, cụ thể khối ngoại tại HOSE và HNX đã mua vào tổng cộng 13,5 triệu cổ phiếu, trị giá 791 tỷ đồng, trong khi bán ra hơn 22,8 triệu cổ phiếu, trị giá 1.002,8 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 9,3 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng vào khoảng 211,6 tỷ đồng. Trên sàn HSX, họ bán ròng trở lại 146,7 tỷ đồng sau 3 phiên mua ròng liên tiếp, tương ứng khối lượng bán ròng đạt 6,6 triệu cổ phiếu.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/03:

  VN-Index đã bật lại hôm nay nhờ lo ngại về khả năng xảy ra chiến tranh thương mại giảm xuống. Thị trường chứng khoán khu vực bao gồm Việt Nam tăng trước thông tin Mỹ và Trung Quốc đang tiến hành đàm phán. Nhờ vậy NĐT có cái nhìn lạc quan hơn đối với những sự kiện diễn ra tuần trước. Và thông tin này cũng giúp các NĐT lạc quan tin rằng xu hướng chính của thị trường trước mắt vẫn là tăng.

  Về cơ bản thị trường đã ổn trở lại, nhóm trụ sau vài phiên nghỉ ngơi nay tiếp tục làm nhiệm vụ với thị trường. Chúng tôi cho rằng, thị trường lại tiếp tục có cơ hội vượt đỉnh đi tiếp và con đường lần này có vẻ đang mở rộng. Tất nhiên, thị trường tiếp tục rung lắc mạnh ở vùng này, nhưng về cơ bản chỉ số sẽ vượt đỉnh nhẹ nhàng hơn trong tuần này.

  Hôm nay khối lượng khớp lệnh ở mức thấp với 176 triệu cổ phiếu. Trên biểu đồ kỹ thuật, các chỉ báo ngắn hạn cho thấy hỗ trợ cho chỉ số VN-Index nằm tại mốc 1.165 điểm và kháng cự tại 1.180 điểm. Chúng tôi nhận định phiên giao dịch ngày mai 27/3, chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục chịu áp lực bán vùng giá cao, giằng co rung lắc mạnh trong khoảng 1.165-1.180 điểm, nhưng các mã trụ vẫn tiếp tục nâng đỡ thị trường tăng điểm. Thị trường lúc này rất cần tiếp tục đạt được sự đồng thuận như phiên hôm nay để bứt phá khỏi vùng này.

  Đối với sàn HNX-Index, phiên hồi phục khá tốt hôm nay sau ba phiên liên tiếp giảm điểm trước đó, khối lượng khớp lệnh ở mức trung bình với 61 triệu cổ phiếu. Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn cho thấy kháng cự tại mốc 134 điểm và và hỗ trợ tại 133 điểm. Chúng tôi cho rằng phiên giao dịch ngày mai, chỉ số HNX-Index tiếp tục rung lắc trong khoảng 133-135 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  Diễn biến hôm nay cho thấy, dòng tiền tiếp tục tập trung vào nhóm cổ phiếu bluechips. Hôm nay giá trị khớp lệnh duy trì ở mức khá cao, nhưng khối lượng khớp lệnh lại ở mức thấp. Điều này cho thấy dòng tiền đang có xu hướng tập trung nhiều hơn vào nhóm cổ phiếu thị giá cao và nhóm vốn hóa lớn. Với việc đà tăng vẫn phụ thuộc chủ yếu vào khả năng kéo trụ.

  Một điều hơi đáng lo ngại đó là việc cuối phiên ATC áp lực bán tăng mạnh, do vậy vẫn cần phải thận trọng đối với thị trường khi chưa ngưỡng 1.180 điểm một cách bền vững. Nhận định phiên giao dịch ngày mai 27/3, chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục chịu áp lực bán vùng giá cao, giằng co rung lắc mạnh trong khoảng 1.165-1.180 điểm, nhưng các mã trụ vẫn tiếp tục nâng đỡ thị trường tăng điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong tài khoản hợp lý. Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong năm 2018.

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Nguyễn Hữu Bình 
  – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0983 361 688

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn