Phân tích, nhận định TT ngày 25/09: Có thể chững lại do FED tăng lãi suất

Phân tích, nhận định TT ngày 25/09: Có thể chững lại chờ FED tăng lãi suất

Lượt xem:2713 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Nhiều khả năng Fed sẽ quyết định nâng lãi suất lần thứ 3 trong năm nay sau cuộc họp diễn ra vào thứ 4, thị trường có thể sẽ chững lại để chờ quyết định của Fed. Nhận định phiên mai khả năng thị trường sẽ giằng co, nhằm chờ quyết định của FED trước khi tiếp tục tăng điểm và đích đến vẫn là kháng cự cứng tại mốc 1.025 điểm.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 24/09:

  Kỳ vọng của dân đầu tư theo kỹ thuật đó là mở cửa cần phải giảm về quanh mốc hỗ trợ 1.000 điểm, rồi từ đó bật lên mới là kịch bản đẹp nhất. Nhưng có lẽ phiên ATC cuối tuần qua bị một số mã vốn hóa lớn đè giảm chỉ số, thế nên mở cửa phiên nay đã tăng bù gần 5 điểm, khởi đầu cho một phiên tăng mạnh và công lớn vẫn thuộc về những mã MSN, VHM, NVL – những mã đã làm giảm điểm phiên liền trước.

  Thị trường tăng hôm nay trong cùng đà tăng của hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á. MSN là mã đóng góp nhiều nhất vào sự tăng điểm của VN-Index sau thông tin bán thành công cổ phiếu quỹ công bố gần đây. NVL tăng mạnh sau khi giảm mạnh hôm thứ 6. Các mã cùng ngành BĐS khác như VHM, VRE và VIC cũng tăng.

  Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu dầu khí cũng đã có một phiên giao dịch tích cực. GAS tăng 1,6% lên 117.800 đồng/CP. PVD tăng 6,5% lên 18.950 đồng/CP và khớp lệnh 3,4 triệu cổ phiếu. PLX tăng 3,1% lên 73.000 đồng/CP BSR và PVS cũng tăng giá tương ứng là 3% và 1.7%. Trong tuần này, giá dầu có thể tiếp tục đà tăng trước đó và thử thách mốc 75 USD/thùng.

  Nhóm ngân hàng trong phiên sáng giao dịch tương đối tốt nhưng sang phiên chiều lại tỏ ra khá đuối . Các mã giảm giá chiếm khá nhiều như BID, CTG, TCB ACB STB… Trong khi đó VCB, MBB, HDB giữ được sắc xanh cuối phiên. VCB tăng 1,1% lên 65.300 đồng/CP.

  Ngày 19/9/2018, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản chấp thuận cho VCB tăng vốn điều lệ. Theo đó, NHNN chấp thuận việc Vietcombank thực hiện tăng vốn điều lệ từ 35.977,7 tỷ đồng lên 39.575,45 tỷ đồng theo phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ tỷ lệ 10% đã được thông qua trước đó.MBB tăng 1.09% với gần 7 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Chúng tôi thấy MBB đang hướng tới mốc kháng cự 24.000đ trong thời gian tới và dự kiến sẽ có rung lắc điều chỉnh tại vùng này.

  HSG cũng được giao dịch hơn  5 triệu cổ phiếu, trong đó khối ngoại bán 188k cổ phiếu. Cổ phiếu của Tôn Hoa Sen vẫn giữ được sắc xanh trong gần như toàn bộ sáng nay nhưng chốt phiên lại giảm nhẹ đạt 12.300đ. Công trình Khách sạn Hoa Sen đang thi công ở Yên Bái đã gặp sự cố hỏa hoạn. HSG cho biết số tiền thiệt hại vật chất khoảng 200 triệu đồng.

  Rổ VN30 hôm nay độ rộng nghiêng về các mã tăng điểm với 21 mã trong đó chỉ có 8 mã giảm điểm. Các cổ phiếu Bluechips như FPT, GAS, MSN, BHN, VJC, VHM, VRE, PNJ…đều tăng khá tốt và điều này giúp thị trường giữ vững sắc xanh trong phiên hôm nay, bất chấp số lượng mã tăng điểm toàn thị trường là không quá nhiều.

  Thanh khoản trên hai sàn sụt giảm nhưng vẫn ở trên mức trung bình 20 phiên với giá trị giao dịch đạt 4.992 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 236 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 650 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là trung tính với 259 mã tăng, 118 mã tham chiếu, 250 mã giảm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 8,32 điểm (+0,83%) lên 1.011,29 điểm, HNX-Index giảm 0,21 điểm (-0,18%) xuống 115,59 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 25/09: Có thể chững lại do FED tăng lãi suất
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 8,32 điểm (+0,83%) lên 1.011,29 điểm

  Khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ, họ mua vào 10,2 triệu cổ phiếu, trị giá 550,3 tỷ đồng, trong khi bán ra 12,3 triệu cổ phiếu, trị giá 514,8 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 2 triệu cổ phiếu, nhưng tính về giá trị, họ đã mua ròng trở lại 48,8 tỷ đồng. Trên sàn HOSE, họ mua ròng trở lại 67,2 tỷ đồng.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/09:

  Hiện VN-Index đang tiến dần về đường MA200N nằm tại mốc 1025 điểm. Thị trường chứng khoán có thể sẽ chững lại vài phiên để chờ quyết định của Fed, nhiều khả năng Fed sẽ quyết định nâng lãi suất lần thứ 3 trong năm nay sau cuộc họp diễn ra vào thứ 4. Tuy nhiên điều này ít có khả năng ảnh hưởng đến đà tăng hiện nay của thị trường.

  Hiện tại NĐT đang bắt đầu tập trung chú ý vào KQKD Q3 sau khi kết thúc quý. Nói chung, mức độ chú ý đối với KQKD Q3 sẽ không được như KQKD 6 tháng hay 1 năm. Tuy vậy NĐT cũng sẽ xem liệu xu hướng KQKD tích cực cho đến nay của hầu hết các doanh nghiệp lớn có tiếp tục hay không. Đặc biệt NĐT sẽ xem xét kỹ nhóm ngân hàng để xem liệu sự tăng trưởng chậm lại của hoạt động cho vay có ảnh hưởng đến lợi nhuận hay không.

  Trên thực tế một số ngân hàng có thể giảm nhẹ tác động của sự sụt giảm tăng trưởng thu nhập lãi thuần bằng lợi nhuận không thường xuyên từ thu hồi nợ xấu hoặc thanh lý khoản đầu tư. Trong khi đó NĐT sẽ kỳ vọng cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng như VNM và KDC có thể công bố KQKD Q3 khả quan hơn so với các quý từ đầu năm đến nay.

  Trên đồ thị kỹ thuật, các chỉ báo ngắn hạn cho thấy VN-Index có hỗ trợ trong khoảng 995-1.005 điểm và kháng cự tiếp theo tại 1.025 điểm. Chúng tôi nhận định thị trường phiên ngày mai 25/09, chỉ số VN-Index khả năng cao sẽ giằng co, nhằm chờ quyết định của FED trước khi tiếp tục tăng điểm và đích đến vẫn là kháng cự cứng tại mốc 1.025 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  Thị trường hôm nay có phiên giao dịch với sự phân hóa mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Điểm nhấn trong phiên là nhóm dầu khí hút tiền mạnh. Các mã đều đồng thuận tăng giá như GAS, PVS, PVD, BSR, PVB và hầu hết đều đóng cửa ở mức giá cao.

  Với việc dòng tiền vẫn đang hướng vào nhóm vốn hóa lớn, chúng tôi cho rằng thị trường vẫn tiếp tục duy trì đà tăng trong các phiên tới, cho dù sự phân hóa có thể diễn ra mạnh mẽ khiến việc chọn lựa cổ phiếu sẽ khó khăn hơn.

  Theo nhận định của chúng tôi, việc chỉ số VN-Index vẫn trụ vững được trên ngưỡng 1.000 điểm sau khi các quỹ ETF kết thúc hoạt động tái cơ cấu danh mục đầu tư. Đây là một tín hiệu đáng mừng, trong bối cảnh tâm lý đại bộ phận NĐT đều tỏ ra rất lạc quan về tương lai của thị trường. Biểu hiện bởi thanh khoản liên tục được cải thiện và lực cầu mua đối ứng tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là rất tốt.

  1 chút rủi ro trong thời gian tới là FED sẽ tăng lãi suất tuy nhiên chúng tôi đánh giá tác động đến thị trường là không đáng kể. Lý do việc tăng lãi suất đã được dự báo từ trướcvà giới đầu tư cũng đã lên các kế hoach để đối phó nên sẽ không có yếu tố bất ngờ.

  Xu hướng dòng tiền vào thị trường rất ổn định, phân lớp các cổ phiếu diễn biến rất tích cực từ Dầu khí, dệt may, thủy sản, chứng khoán tới dòng ngân hàng…Tuy nhiên không loại trừ khả năng VNI vẫn có thể kiểm tra lại ngưỡng tâm lý 1000đ do lực bán chốt lời và đây là cơ hội để các NĐT gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu. Tỷ lệ cố phiếu theo khuyến nghị của chúng tôi hiện vẫn ở mức tối đa 70% cổ phiếu.

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Trịnh Quốc Cường – Chuyên gia phân tích chứng khoán
  (nhận Hỗ trợ tư vấn đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0913 539 065

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Đăng ký tham gia nhóm tư vấn Skype: https://goo.gl/forms/HVdnOxQVJEPVYI2v2

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn