Phân tích, nhận định TT ngày 24/10: Hồi là cơ hội tốt để giảm tỷ trọng

Phân tích, nhận định TT ngày 24/10: Hồi là cơ hội tốt để giảm tỷ trọng

Lượt xem:2403 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày mai, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu vùng hỗ trợ 930-940 điểm được giữ vững. Tuy nhiên, quan điểm của chúng tôi sẽ chỉ là những phiên hồi kỹ thuật để cho các NĐT thoát hàng. Xu hướng thị trường vẫn là tiêu cực và các NĐT nên xác định VN-Index có thể về vùng đáy cũ tại mốc 880-900 điểm.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 23/10:

  Cú sụt giảm mạnh đầu phiên chiều nay là hệ quả của chuỗi ngày thị trường ảm đạm, không có sự tham gia của dòng tiền lớn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận cú rơi này do chịu ảnh hưởng tiêu cực từ sự giảm điểm của các thị trường chứng khoán trên toàn cầu. Với những căng thẳng toàn cầu và bất ổn địa chính trị ngày 1 leo thang đã khiến thị trường chứng khoán thế giới trở nên hết sức khó lường.

  Thị trường khu vực châu Á chiều nay lại đỏ rực. Các chỉ số quan trọng như Nikkei,Shanghai, Kospi đều giảm từ 2 đến 3%. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến tâm lý các NĐT khi mà lệnh bán từ các nhóm vốn hóa lớn đã đẩy VNI xuống 940 đ lúc cuối phiên sáng. Tuy nhiên VNI đã có nhịp giảm sâu trong phiên chiều với mức giảm 28 điểm xuống mốc 925. Rất may lực cầu bắt đáy hoạt động tích cực, giúp hãm đà rơi của VN-Index, giúp chỉ số này trở lại ngưỡng đóng cửa của phiên sáng và thanh khoản được cải thiện.

  Nhóm ngân hàng hôm nay bất ngờ có MBB đảo chiều thành công và kết phiên trên tham chiếu tăng 1.4% lên 21.400đ/cp, còn lại đều giảm điểm. “Anh cả” của nhóm bank là VCB cũng đã công bố lợi nhuận trong quí III đạt 3.666 tỷ đồng tăng 37% so với cùng kỳ, đưa lũy kế 9 tháng đạt 11683 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ. Như vậy VCB đã hoàn thành 87% kế hoạch đề ra. Tuy nhiên VCB kết phiên vẫn giảm 2.3% đạt 55.800đ/cp

  2 gương mặt lớn trong ngành dầu khí là PLX, GAS cũng giảm điểm. Nhóm chứng khoán với những mã chủ chốt như SSI, VND, SHS, HCM vẫn tiếp tục giảm điểm. Rổ VN30 có 27 mã giảm giá áp đảo và chỉ có 3 mã tăng giá. GAS, VNM, VCB, PLX là những mã đóng góp lớn vào chỉ số giảm của VNI. Duy chỉ có BVH, MBB, SAB còn có được mức xanh nhẹ.

  Trong nhóm thủy sản VHC và ANV đều có mức tăng lần lượt là 0.7% và 1.3%.Vừa qua, Công ty Vĩnh Hoàn cũng đã công bố BCTC quý 3 với kết quả ấn tượng, vượt 67% chỉ tiêu lãi ròng chỉ sau 9 tháng. Tương tự, ANV cũng báo lãi ròng hơn 114 tỷ đồng trong quý 3; với kết quả lũy kế lãi ròng 9 tháng đạt 303 tỷ đồng, Công ty đã vượt xa kế hoạch của năm.

  Thanh khoản trên hai sàn có sự gia tăng do hoạt động bắt đáy về cuối phiên lên mức dưới trung bình 20 phiên với giá trị giao dịch đạt 5.701 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 261 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 1.003 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tiêu cực với 168 mã tăng, 78 mã tham chiếu, 392 mã giảm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 13,83 điểm (-1,45%) xuống 939,68 điểm. HNX-Index giảm 2,48 điểm (-2,31%) xuống 105,07 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 24/10: Hồi là cơ hội tốt để giảm tỷ trọng
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 13,83 điểm (-1,45%) xuống 939,68 điểm

  Khối ngoại hôm nay  mua vào 16,5 triệu cổ phiếu, trị giá 648,4 tỷ đồng, trong khi bán ra 15,9 triệu cổ phiếu, trị giá 695 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt 640.185 cổ phiếu, nhưng tính về giá trị họ vẫn bán ròng 46,8 tỷ đồng.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/10:

  Thị trường có một phiên sụt giảm khá mạnh trước những diễn xấu của thị trường châu Á. Về mặt thanh khoản, khối lượng giao dịch toàn thị trường hôm nay đạt trên 260 triệu đơn vị, tăng 40% so với phiên hôm qua. Giá trị giao dịch tương ứng đạt 5,701 tỷ đồng, tăng gần 39%.

  Hiện chúng tôi đánh giá yếu tố ngoại biên khó lường, đã ảnh hưởng rất lớn đến diễn biến thị trường trong nước theo chiều hướng tiêu cực. Việc dòng tiền rất yếu trên thị trường cho thấy xu hướng ngắn hạn của TTCK là tiêu cực và sự phục hồi trong bối cảnh dòng tiền yếu sẽ chỉ mang tính kỹ thuật chứ chưa thể làm thay đổi xu hướng.

  Nếu xét trên phương diện kỹ thuật, đường trendline của cả VN-Index và VN30 tính từ đầu năm 2016 đến nay đều được kiểm định và lực cầu bắt đáy đã xuất hiện để duy trì đường xu hướng tăng trong dài hạn này. Cụ thể, mốc 930 điểm của VN-Index và mốc 900 điểm của VN30 sẽ là hai mốc rất quan trọng trong thời gian tới và nếu như hai mốc này của hai chỉ số trên bị xuyên thủng thì xu hướng dài hạn sẽ trở nên rất xấu.

  Trên đồ thị kỹ thuật, các chỉ báo kỹ thuật cho thấy vùng hỗ trợ hiện tại của VN-Index tại mốc 910-930 và kháng cự nằm tại mốc 957-974 điểm. Chúng tôi nhận định thị trường phiên giao dịch ngày mai, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu vùng hỗ trợ 930-940 điểm được giữ vững. Tuy nhiên, quan điểm của chúng tôi sẽ chỉ là những phiên hồi kỹ thuật để cho các NĐT thoát hàng. Xu hướng thị trường vẫn là tiêu cực và các NĐT nên xác định VN-Index có thể về vùng đáy cũ tại mốc 880-900 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  Sự thu hẹp lại đà giảm vào cuối phiên hôm nay cho thấy 1 lực cầu vào bắt đáy khá mạnh. Khối lượng giao dịch cũng tăng và vượt mức trung bình 20 phiên. Hiện chúng tôi quan sát nhiều nhóm cổ phiếu đang chịu áp lực bán quá đà trong khi các tín hiệu phân kỳ dương giữa giá và các chỉ báo kỹ thuật đang nhen nhóm xuất hiện ở chỉ số và các cổ phiếu.

  Điều này khả năng thị trường sẽ có những nhịp hồi phục vào các phiên tới. Tuy nhiên các đợt hồi phục là cơ hội để giảm tỷ trọng cho những ai còn nắm giữ nhiều cổ phiếu vì dòng tiền và tâm lý thị trường vẫn còn yếu.

  Hiện các hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đang ám chỉ các chỉ số sẽ giảm mạnh vào lúc mở phiên ngày thứ Ba (23/10), trong đó các thị trường toàn cầu giảm mạnh giữa lúc căng thẳng địa chính trị xoay quanh Ả-rập Xê-út dâng cao. Như vậy diễn biến từ thị trường thế giới đã trở nên khó lường.

  Việc KQKD của nhiều DN công bố được cho là khá tốt nhưng cũng không nhận được sự phản ứng tích cực của thị trường. Mặc dù các chỉ số của nền kinh tế Việt Nam khá vững chắc như tỷ giá và các ngành công nghiệp ổn định nhưng rủi ro lớn lại từ nước ngoài. Chúng tôi khuyến nghị các NĐT nên giảm tỷ trọng cổ phiếu ở giai đoạn này . Việc tham gia trở lại cần chờ đợi những tin hiệu rõ ràng từ thị trường.

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  ————————
  Trịnh Quốc Cường – Chuyên gia phân tích chứng khoán
  (nhận Hỗ trợ tư vấn đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0913 539 065

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Đăng ký tham gia nhóm tư vấn Skype: https://goo.gl/forms/HVdnOxQVJEPVYI2v2

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn