Phân tích, nhận định TT ngày 22/08: Thử thách mốc tâm lý 1.000 điểm

Phân tích, nhận định TT ngày 22/08: Thử thách mốc tâm lý 1.000 điểm

Lượt xem:2602 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Xét về phương diện kỹ thuật, các mã trụ lớn như VCB, VIC, VHM, BID, MBB, GAS… đều có đồ thị khá đẹp báo hiệu còn tiếp tục tăng mạnh. Dự báo phiên mai 22/8, VN-Index khả năng vẫn tiếp tục tăng điểm lên mốc kháng cự tâm lý quan trọng 1.000 điểm.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 21/08:

  Sau chuỗi ngày “im hơi lặng tiếng”, phiên nay nhóm cổ phiếu trụ bùng lên kéo chỉ số tăng gần 10 điểm. Nếu như phiên sáng họ nhà VIN kết hợp với BID, MSN, BVH và nhóm cổ phiếu PV tạo nguồn cảm hứng đẩy chỉ số vượt thành công mốc kháng cự 900 điểm. Thì phiên chiều, khi mã hầu hết đều suy yếu, cũng là lúc VCB thay thế bứt phá mạnh mẽ. Đóng cửa VCB tăng 3,1k lên mốc 80k và đóng góp tới 3,4 điểm cho chỉ số phiên nay.

  Trong nhóm trụ đóng góp chỉ số, chỉ riêng 4 mã VCB, VIC, GAS và BID đã đóng góp tới gần 7 điểm tăng trong tổng số 9,71 điểm. Trên đồ thị kỹ thuật, VCB phát tín hiệu bước vào một đợt tăng mới với khối lượng bùng nổ. Nếu phiên mai mở cửa VCB có luôn giá 79 rồi tăng tiếp, thì cửa lên mốc 90 là hoàn toàn có thể.

  Mặc dù giá dầu thế giới đang lình xình không có gì đặc biệt, tuy nhiên PVD phiên nay đã tăng rất ấn tượng cả về giá và lẫn thanh khoản với gần 7 triệu cổ được trao tay. Dù PVD không tác động lên chỉ số, nhưng với mức tăng kịch và đây là phiên trần đầu tiên trong năm 2019 PVD nên đã khiến cho khá nhiều NĐT chú ý đến, với gợi nhớ một con sóng dầu khí đâu đây.

  Đóng cửa thị trường tăng tới gần 10 điểm, tuy nhiên cuối phiên lại có biểu hiện của việc “xanh vỏ đỏ lòng”. Dòng tiền phiên nay chủ yếu tập trung vào các mã vốn hóa lớn, mà tiêu biểu là các cổ phiếu ngân hàng và nhóm Vin Group. khiến độ rộng thị trường không mấy khả quan với 231 mã tăng, 114 mã tham chiếu, 255 mã giảm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 9,71 điểm (+0,99%) lên 994,38 điểm.

  Thanh khoản được cải thiện so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với giá trị giao dịch đạt 5.537 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch đạt 234 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 1.827 tỷ đồng.

  Phân tích, nhận định TT ngày 22/08: Thử thách mốc tâm lý 1.000 điểm
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 9,71 điểm (+0,99%) lên 994,38 điểm.

  Khối ngoại phiên nay đã quay trở lại mua ròng trên sàn HOSE với giá trị ròng 113,35 tỷ đồng tương ứng với khối lượng ròng 1,7 triệu cổ phiếu. CMG là mã chứng khoán được mua ròng nhiều nhất với 203 tỷ đồng tương ứng với 5,1 triệu cổ phiếu. VJC vẫn là mã chứng khoán bị bán ròng nhiều nhất với 56,2 tỷ đồng tương ứng với 432 nghìn cổ phiếu.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/08:

  Đóng cửa phiên nay VN-Index đã vượt thành công ngưỡng cản 990 điểm, đây là mốc đỉnh của đúng 3 tháng trước (21/05). Thanh khoản cũng cho thấy sự ủng hộ đối với xu hướng tăng. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn hầu hết chỉ tập trung ở các mã trụ cột nhằm kéo chỉ số chứ chưa có sự lan tỏa đồng đều giữa các nhóm ngành.

  Xét về phương diện kỹ thuật, các mã trụ lớn như VCB, VIC, VHM, BID, MBB, GAS… đều có đồ thị khá đẹp báo hiệu còn tiếp tục tăng mạnh. Vì vậy trong một vài phiên tới các mã này sẽ hỗ trợ chỉ số tăng để phá mốc kháng cự tâm lý 1.000 điểm. Tất nhiên thị trường sẽ là rất giăng co và rung lắc rất mạnh khi chỉ số tiếp cận ngưỡng mốc tâm lý này.

  Trên đồ thị kỹ thuật, các chỉ báo kỹ thuật cho thấy tích cực, đường MACD đã cho tín hiệu cắt lên so với đường tín hiệu để mở ra một pha tăng mới, RSI tiếp tục tăng nhưng vẫn chưa vào vùng quá mua cho thấy dư địa tăng là vẫn còn.

  Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 982 điểm. Nhận định phiên giao dịch ngày mai 22/8, VN-Index khả năng vẫn tiếp tục tăng điểm lên mốc kháng cự tâm lý quan trọng 1.000 điểm, đây là mốc đỉnh được lập hồi tháng 7 năm nay.

  Chiến lược đầu tư:

  Với diễn biến biến như hiện này, khiến cho việc tìm kiếm lợi nhuận trở nên khó khăn hơn, nhất là khi phía trước là ngưỡng kháng cự quan trọng 1.000 điểm đang cận kề. Việc thị trường phân hóa mạnh dẫn đến việc NĐT cần phải linh hoạt trong quyết định đầu tư. NĐT có thể tham khảo những bài Khuyến nghị các cổ phiếu tốt nhất được lọc ra trong hệ thống và chia sẻ trên trang này hàng ngày.

  Hoặc các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc tham gia vào Nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Nguyễn Hoàng Bách 
  – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0966 597 938
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn