Phân tích, nhận định TT ngày 21/11: Mốc kháng cự ngắn hạn tại 930 điểm

Phân tích, nhận định TT ngày 21/11: Mốc kháng cự ngắn hạn tại 930 điểm

Lượt xem:2136 - Ngày:
  • Chia sẻ
  • Hiện kháng cự ngắn hạn của VNI lúc này nằm tại 930 điểm. Chúng tôi vẫn cho rằng chỉ số VNI sẽ vượt qua được mốc này, kháng cự thực sự khó khăn cho thị trường phải là vùng 955-965 điểm. Nhận định phiên mai VNI khả năng vẫn tiếp tục tăng điểm nhằm vượt kháng cự tại 930 điểm.

    Phân tích thị trường chứng khoán ngày 20/11:

    Bất chấp biến động tiêu cực đến từ TTCK thế giới, một lần nữa VNI lại “thoát” khỏi cái bóng của các “ông lớn” và tăng điểm đi ngược với diễn biến xấu của thế giới trong phiên hôm nay. Mở cửa thị trường đã giảm điểm ngay 6,3 điểm về vùng hỗ trợ khá cứng và đây cũng là mốc thấp nhất trong phiên. Để rồi từ mốc hỗ trợ này VNI đã bứt phá mạnh mẽ về cuối phiên mà đạt mốc cao nhất tại 919.02 điểm với một cây nến xanh đặc tuyệt đẹp trên đồ thị kỹ thuật.

    Mặc dù VNI lình xình giằng co mạnh trong suốt phiên sáng và nửa đầu phiên chiều với thanh khoản khá thấp. Tuy nhiên dòng tiền lớn nhập cuộc ở nhóm vốn hóa lớn giúp VNI đảo chiều thành công và có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp. Mã lớn ngành BĐS VHM đóng góp nhiều nhất vào sự tăng điểm của index. Các mã có liên quan là VIC và VRE cũng tiếp tục tăng.

    HPG bật lại sau khi giảm gần đây do yếu tố kỹ thuật. Cổ phiếu ngân hàng như CTG và VPB cũng tiếp tục tăng. DHG cũng là mã tăng hôm nay sau khi tụt lại sau so với thị trường chung. Trái lại BID giảm. Cổ phiếu ngân hàng khác như HDB, MBB, TCB và STB cũng giảm. Cổ phiếu ngành tài nguyên GAS và PLX giảm cùng với đà giảm của giá dầu. BHN và SAB cũng giảm sau khi tăng gần đây.

    Ở nhóm dầu khí ấn tượng hơn cả là PVS khi +3.6 % đạt 20k/cp với thanh khoản hơn 7 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Trong khi VIC là tác nhân chính chắp cánh cho VN-Index bay cao phiên hôm qua, thì trong phiên chiều nay, VHM là “diễn viên chính” giúp VN-Index đảo chiều tăng điểm thành công dù phần lớn thời gian của phiên giao dịch chìm trong sắc đỏ.

    Ngoài ra các mã như VNM, VHM, HPG… cũng tăng giá tốt hỗ trợ cho VNI tăng điểm. Bên cạnh đó KDC, NVL, PLX, ROS, SAB… cũng đều đồng loạt giảm giá và khiến thị trường chưa thể bật tăng trở lại. Các nhóm cổ phiếu mang tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng cũng dần xuất hiện nhiều mã tăng điểm như HCM, FTS, VND, CTD, SCR, VCG, PC1…

    AAA cũng là cái tên đáng chú ý khi tím ngắt lúc cuối phiên  lên 14.800 đồng với khối lượng khớp lệnh xấp xỉ 4,5 triệu cổ phiếu. Mới đây, An Phát Holdings đã đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu AAA trong khoảng thời gian từ 6/11 đến 5/12/2018. Nếu giao dịch thành công, An Phát Holdings sẽ nắm giữ 82,31 triệu cổ phiếu AAA, tương ứng tỷ lệ 48,08%.

    Thanh khoản thị trường hôm nay cải thiện với tổng khối lượng giao dịch đạt 190 triệu cổ phiếu, trị giá 4.500 tỷ đồng. Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index tăng 2,96 điểm (0,32%) lên 919,02 điểm. Toàn sàn có 130 mã tăng, 144 mã giảm và 66 mã đứng giá. HNX-Index giảm 0,04 điểm (-0,04%) xuống 103,91 điểm. Toàn sàn có 72 mã tăng, 72 mã giảm và 55 mã đứng giá.

    Phân tích, nhận định TT ngày 21/11: Mốc kháng cự ngắn hạn tại 930 điểm
    Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index tăng 2,96 điểm (0,32%) lên 919,02 điểm

    Khối ngoại hôm nay mua vào 15 triệu cổ phiếu, trị giá 806,7 tỷ đồng, trong khi bán ra 16,8 triệu cổ phiếu, trị giá 889,5 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 1,7 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là 82,8 tỷ đồng.

    Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/11:

    Qua các phiên gần đây, chúng ta có thể thấy tâm lý NĐT đã khá tích cực bởi họ không còn quá phụ thuộc vào diễn biến của TTCK thế giới. Ngoài ra, lúc này nguồn cung đang trở nên cạn kiệt, nên chỉ cần lực cầu gia tăng một chút đã có thể tạo nên một phiên tăng điểm cho thị trường. Trên đồ thị kỹ thuật cho thấy, với 2 phiên 30/10 và 15/11 là hai phiên test đáy thành công, chỉ số VNI dường như đang hình thành mô hình hai đáy.

    Hiện tại đồng USD yếu đi và giá dầu ổn định, đây là 2 nhân tố tích cực cho thị trường. Bên cạnh đó khối ngoại cũng dừng bán ròng. Tuy nhiên với hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra vào cuối tháng, thì tâm lý thị trường hiện nay chỉ tồn tại trong ngắn hạn. Nếu kết quả từ hội nghị tích cực, thì có thể kỳ vọng một đợt tăng thực sự vào cuối năm. Trái lại, triển vọng thị trường sẽ nhanh chóng tiêu cực trở lại.

    Trên góc độ phân tích kỹ thuật, kháng cự ngắn hạn của VNI lúc này nằm tại 930 điểm. Chúng tôi vẫn cho rằng chỉ số VNI sẽ vượt qua được mốc này, kháng cự thực sự khó khăn cho thị trường phải là vùng 955-965 điểm. Nhận định phiên giao dịch ngày mai 21/11, chỉ số VNI khả năng vẫn tiếp tục tăng điểm nhằm vượt kháng cự tại 930 điểm.

    Chiến lược đầu tư:

    Chúng tôi cho rằng việc chỉ số chứng khoán Mỹ, cũng như khu vực châu Á giảm điểm là 1 phép thử khá tốt đối với chỉ số VNI hôm nay và thực tế cho thấy ở thời điểm hiện tại thị trường của chúng ta đã đề kháng được với những yếu tố bất lợi từ bên ngoài. Tâm lý của các NĐT khá vững vàng. Ở nhóm ngân hàng và dầu khí, ngoại trừ PVS và CTG thì đa phần giao dịch ở thế giằng co và vẫn chưa có sự bứt phá nào đáng kể.

    Dù sao thì những nhịp tích lũy rung lắc và rũ bỏ cũng là rất cần thiết trước khi đà tăng quay trở lại ở nhóm này. Hôm nay dòng phân bón như DPM, BFC ,DCM… bước đầu cho thấy tín hiệu dòng tiền đang bắt đầu, tuy nhiên cũng cần kiểm chứng thêm ở vài phiên kế tiếp. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang ủng hộ cho 1 đà tăng của thị trường ít nhất là trong ngắn hạn. Tuy nhiên thanh khoản cần phải cải thiện hơn nữa  trong các phiên tới để xác nhận xu hướng được chắc chắn hơn.

    Dẫu vậy việc chọn lựa những cổ phiếu và quản trị rủi ro vẫn là yếu tố hết sức quan trọng. Thực tế cho thấy TTCK VN hiện tại so với giai đoạn sơ khai là gần như không còn có những phiên mà tất cả cổ phiếu cùng tăng hoặc giảm mạnh. Các yếu tố cơ bản đang tạo nên sự phân hóa, giúp thị trường xuất hiện những nhóm cổ phiếu đi ngược với xu hướng chung.

    Nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh những nhịp hồi phục lên gần ngưỡng 930 điểm để chốt lời dần. Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

    ————————
    Trịnh Quốc Cường – Chuyên gia phân tích chứng khoán
    (nhận Hỗ trợ tư vấn đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
    Điện thoại: 0913 539 065

    Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
    https://www.facebook.com/cophieu86/
    Website: www.cophieu86.com
    Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

    Đăng ký tham gia nhóm tư vấn Skype: https://goo.gl/forms/HVdnOxQVJEPVYI2v2

    Ý kiến Bình luận
    Top
    Gọi ngay
    Messenger
    Zalo chát
    Mở tài khoản
    Nhóm tư vấn