Phân tích, nhận định TT ngày 21/08: Hàng đầu cơ tiếp tục tung hoành

Phân tích, nhận định TT ngày 21/08: Hàng đầu cơ tiếp tục tung hoành

Lượt xem:2756 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Thị trường hiện không xấu cả trên phương diện kỹ thuật lẫn thông tin. Việc các chỉ số tiếp tục neo cao nhưng khó bứt phá tạo điều kiện cho hàng đầu cơ có “đất diễn”. Nhận định phiên mai 21/8, VN-Index khả năng vẫn tiếp tục tăng điểm nhẹ nhằm tiến gần ngưỡng kháng quanh mốc 990 điểm.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 20/08:

  Hôm nay hàng giá rẻ phiên thứ 5 về tài khoản, nhưng hoạt động chốt lời đã không diễn ra. Điểm nhấn của thị trường phiên nay được tạo bởi một số “lái còi” tiếp tục khuấy động các mã penny. Họ tiếp tục kể cho các NĐT nghe về những câu chuyện riêng của từng mã và dẫn dắt dòng tiền đổ vào những mã đầu cơ tạo nên không khí sôi nổi, tránh cho thị trường khỏi một phiên nhàm chán.

  Thị trường hiện không xấu cả trên phương diện kỹ thuật lẫn thông tin, việc các chỉ số tiếp tục neo cao nhưng khó bứt phá tạo điều kiện cho hoạt động đầu cơ thuận lợi. Bởi vậy lúc này đang có “đất diễn” cho các “đội lái” hàng penny. Nhóm cổ phiếu bất động sản và khu công nghiệp tiếp tục là điểm sáng của thị trường với nhiều mã tăng tốt như DIG, HDC, HDG, LDG, LCG, TIP, SZL, SZC…

  Trong số các mã hàng cơ bản, FPT là mã quẩy tưng bừng như thể đây cổ phiếu hạng “ruồi”. Sau khi điều chỉnh vào phiên hôm qua, khi có giá 51.2 chạm vào hỗ trợ MA10, cổ phiếu này đã bật lên mạnh mẽ và đóng phiên nay chốt ở giá 54 cao nhất phiên. VRE, PNJ, GMD… là những mã ít nhiều cũng đóng góp cho đà tăng của chỉ số.

  Nhóm cổ phiếu trụ có VHM là đại diện, mã này bứt phá khá tốt với sự góp sức của khối ngoại. Mức tăng xấp xỉ 3% của VHM hôm nay được cho là phiên tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 8. Đối với chỉ số, VHM tăng 2,97% đã giúp VN-Index có tới 2,5 điểm, trong khi mức tăng tổng thể của chỉ số hôm nay là 3,6 điểm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 3,64 điểm (+0,37%) lên 984,67 điểm.

  Đóng cửa thị trường phiên nay là khá tích cực với 252 mã tăng, 120 mã tham chiếu, 225 mã giảm., Trong nhóm VN30 đóng cửa có tới 15 mã tăng, 11 mã giảm và 4 mã đứng giá. Thanh khoản được cải thiện so với phiên đầu tuần nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với giá trị giao dịch đạt 4.558 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch đạt 210 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 1.447 tỷ đồng.

  Phân tích, nhận định TT ngày 21/08: Hàng đầu cơ tiếp tục tung hoành
  Kết thúc phiên 20/08, VN-Index tăng 3,64 điểm (+0,37%) lên 984,67 điểm

  Khối ngoại bán ròng trên sàn HOSE với giá trị ròng 76,63 tỷ đồng tương ứng với khối lượng ròng 3,1 triệu cổ phiếu. VJC là mã chứng khoán bị bán ròng nhiều nhất với 97,2 tỷ đồng tương ứng với 748 nghìn cổ phiếu, tiếp theo là HPG với 41,3 tỷ đồng tương ứng với 1,8 triệu cổ phiếu. VNM là mã được mua ròng nhiều nhất với 78,9 tỷ đồng tương ứng với 656 nghìn cổ phiếu.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/08:

  Hiện thị trường trong nước đang khá trống thông tin, còn thế giới lại đang ngóng chờ Hội nghị thường niên của FED tổ chức vào thứ 4-6 này. Họ chờ xem chủ tịch FED ông Powell sẽ nói gì tác động đến quyết định tiếp tục hạ lãi suất và hạ bao nhiêu % điểm trong đợt 18/09 này. Cho nên hiện chứng khoán Mỹ chưa có nhiều biến động, chứng khoán Việt Nam có lẽ cũng sẽ đi ngang và đây sẽ là cơ hội cho nhóm cổ phiếu đầu cơ “tung tăng”.

  Trong phiên hôm nay thanh khoản đã có sự cải thiện, tuy nhiên vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Các chỉ báo kỹ thuật như các đường MA, RSI, MACD… đang dần có những cải thiện. Tuy nhiên khối ngoại vẫn bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX với khoảng 90 tỷ đồng. Các hợp đồng tương lai VN30 giảm trở lại trong phiên hôm nay, qua đó nới rộng basis âm lên khoảng 12-15 điểm cho thấy nhà đầu tư chưa thật sự tin vào đà tăng của thị trường.

  Trên đồ thị kỹ thuật, hiện VN-Index đã vượt qua được ngưỡng kháng cự tại mốc 981 điểm. Các chỉ báo tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đang có hỗ trợ tại 971 và 981 điểm. Kháng cự của VN-Index nằm tại mốc 990. Chúng tôi dự báo trong phiên giao dịch ngày mai 21/8, VN-Index khả năng vẫn tiếp tục tăng điểm nhẹ nhằm tiến gần ngưỡng kháng quanh mốc 990 điểm, đây là mốc đỉnh được tạo ra trong phiên ngày 21/5/2019.

  Chiến lược đầu tư:

  Dự báo phiên giao dịch ngày mai 21/8, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ nhằm tiến gần ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 990 điểm. Trong bối cảnh dòng tiền lớn vẫn chưa nhập cuộc, khối ngoại vẫn bán ròng tập trung ở các mã vốn hóa lớn. Việc dòng tiền tìm đến những mã đầu cơ dễ đẩy giá đã giúp cho thị trường sôi động ở nhóm này.

  Tuy nhiên, đây là phân khúc đầu cơ lướt sóng nên các NĐT cần hết sức thận trọng khi mở vị thế mua mới. Nhà đầu tư theo trường phái cơ bản chưa nên vội vàng giải ngân với các vị thế ngắn hạn trong giai đoạn này. Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc tham gia vào Hội phân tích cổ phiếu 86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Nguyễn Hoàng Bách 
  – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0966 597 938
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn