Phân tích, nhận định TT ngày 21/06: Đối mặt với vùng kháng cự 982-997

Phân tích, nhận định TT ngày 21/06: Đối mặt với vùng kháng cự 982-997

Lượt xem:3524 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Nhận định cho phiên giao dịch ngày mai 21/06, VN-Index có thể sẽ giảm điểm khi phải đối mặt với vùng kháng cự 982-997 điểm. Đối với NĐT giá trị, nên tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi, bởi chúng tôi cho rằng thị trường vẫn cần giảm thêm về vùng 906-916 điểm mới tìm được điểm cân bằng.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 20/06:

  Thị trường cuối phiên nay đã bật tăng trở lại giúp cho NĐT nguôi ngoai phần nào hai phiên giảm điểm sốc trước đó. Nối tiếp đà hưng phấn bắt đáy cuối phiên hôm qua sau lời “kêu gọi” của một “đại bàng” nổi tiếng, bước vào phiên hôm nay thị trường bật tăng sau vài phút lừng khừng. Mối lo nhất đối với thị trường là việc khối ngoại thì nay đã bán ròng nhẹ nhàng hơn trước đó và thị trường chứng khoán châu Á xanh điểm khiến cho tâm lý NĐT ổn định trở lại.

  Như chúng tôi nhận định phiên giao dịch hôm nay và cho rằng thị trường sẽ giằng co trong biên độ 950-982 điểm, đóng cửa chỉ số đã đạt được mức cao nhất tại mốc 980,95 điểm. Một điều có lẽ hơi “băn khoăn” cho một phiên tăng điểm mạnh, đó là việc đóng cửa thị trường có vẻ đã cố đẩy chỉ số lên sát mốc kháng cự 982 điểm, tăng tới gần 19 điểm nhưng thanh khoản lại teo tóp và chỉ số được tạo bởi hàng loạt các mã vốn hóa lớn. Điều này dấy lên lo ngại việc phục vụ cho phiên ngày mai – ngày chốt quyền phái sinh hợp đồng F1806.

  Thị trường tăng mạnh mẽ cuối phiên nay với hàng loạt trụ lớn bứt tốc, việc chỉ số VN30 tăng 2,3% và có tới gần 22 điểm là một minh chứng cho điều đó. Rổ này có 28 mã tăng và chỉ có duy nhất 2 mã là ROS giảm 2,54% và SBT giảm 0,33%. Hầu hết các mã trụ đều tăng, ngay cả như VHM và TCB phiên sáng vẫn còn là áp lực lớn đối với chỉ số thì đóng cửa VHM cũng đẩy lên mốc tham chiếu, còn TCB đóng cửa bất ngờ tăng nhẹ 0,21%, gia nhập vào nhóm đẩy chỉ số.

  Với thông tin giá dầu tăng, GAS đã tăng rất mạnh tới 5,75% và là mã đóng góp nhiều nhất vào sự tăng điểm của Vnindex trong phiên giao dịch này. Bên cạnh đó PLX cũng tăng khá. Cổ phiếu ngân hàng tăng, dẫn đầu là VCB, BID, VPB và CTG. Cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng cũng tăng tốt, dẫn đầu là VNM & SAB. Các mã bluechip khác như VIC, VJC và HPG tăng. Ngược lại HDB tiếp tục giảm. Mã đầu cơ ROS cũng giảm sau khi được thêm vào rổ ETFs.

  Thị trường đã phục hồi trở lại sau hai phiên giảm sâu liên tiếp, tuy nhiên thanh khoản lại có chiều hướng suy yếu. Khối lượng khớp lệnh trên cả hai sàn sụt giảm và chỉ ở mức thấp với giá trị giao dịch đạt 4.508 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 190 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 862 tỷ đồng.

  Độ rộng thị trường là tích cực rất tích cực với 327 mã tăng, 96 mã tham chiếu, 124 mã giảm. Riêng sàn HSX có tới 217 mã tăng và chỉ có 71 mã giảm, hầu hết các mã đã tăng bù lại hai phiên giảm trước đó. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 18,79 điểm (+1,95%) lên 980,95 điểm. HNX-Index tăng 1,53 điểm (+1,38%) lên 112,11 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 21/06: Đối mặt với vùng kháng cự 982-997
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 18,79 điểm (+1,95%) lên 980,95 điểm

  Phiên nay khối ngoại giao dịch ảm đạm hơn phiên trước nhưng vẫn duy trì trạng thái bán ròng khá mạnh ở sàn HSX. Họ có phiên bán ròng thứ 3 liên tiếp trên sàn này với giá trị giảm khoảng 20% so với phiên trước và đạt 136 tỷ đồng. Như vậy, sau 5 phiên giao dịch vừa qua, khối ngoại sàn này đã bán ròng tổng cộng 1.899,4 tỷ đồng. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng nhẹ 1,3 tỷ đồng, nhưng tính về khối lượng thì họ vẫn mua ròng 678.206 cổ phiếu.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/06:

  Sau khi lình xình vào buổi sáng, thị trường đã hồi phục trong phiên chiều trong xu hướng tăng chung của thị trường chứng khoán châu Á. Cụ thể, thị trường chứng khoán Trung Quốc đã ổn định hơn nhiều hôm nay và điều này đã giúp lấy lại niềm tin của NĐT trên các thị trường khu vực. Khi đóng cửa VN-Index đã hồi phục về sát đường kháng cự cứng tại mốc 982 điểm. Trước mắt đây là mốc kháng cực khá cứng mà chỉ số VN-Index cần phải vượt qua cho phiên ngày mai. Cho đến khi nào chỉ số VN-Index còn ở bên dưới kháng cự này thì rủi ro vẫn nghiêng về xu hướng giảm.

  Các phiên gần đây cho thấy, nguyên nhân đằng sau đợt điều chỉnh giảm mạnh gần đây là do lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại leo thang nhanh chóng giữa Mỹ và Trung Quốc và điều này có khả năng ảnh hưởng đến cả khu vực. Chúng tôi nhận thấy động thái tăng điểm của phiên ngày hôm nay có lẽ chỉ đơn giản là phiên hồi kỹ thuật do các chỉ báo ngắn hạn đã bước khá sâu vào vùng bán quá mức.

  Mặc dù đóng cửa tăng mạnh, nhưng khối lượng khớp lệnh lại sụt giảm và ở mức thấp với 120 triệu cổ phiếu. Trên biểu đồ kỹ thuật, các chỉ báo ngắn hạn cho thấy chỉ số VN-Index đang có kháng cự tại vùng 982-997 điểm và hỗ trợ tại 916-930 điểm. Chúng tôi nhận định cho phiên giao dịch ngày mai 21/06, VN-Index có thể sẽ giảm điểm khi phải đối mặt với vùng kháng cự 982-997 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  Với việc phiên mai là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh F1806, thị trường sẽ biến động rất khó lường như những phiên đáo hạn hợp đồng phái sinh các tháng trước. Việc cuối phiên nay một số mã vốn hóa lớn cố đẩy chỉ số đã đã dấy lên hoài nghi có việc phục vụ phiên mai và có lẽ câu trả lời sẽ có trong ngày mai.

  Việc FED hé lộ khả năng tăng lãi suất 4 lần trong năm 2018 đã khiến đồng USD tăng giá đc coi là nguyên nhân chính của việc khối đầu cơ ngoại rút vốn. Tỉ giá USD / tiền Viêt Nam cũng đã tăng. Mặc dù vậy, với việc dự trữ ngoại tệ liên tục gia tăng và tiền đồng VND năm nay chưa mất giá quá 2% nên đồng VN vẫn được coi là ổn định, chưa ảnh hưởng đến dài hạn của VN-Index. Tuy nhiên việc khối ngoại vẫn bán ròng không ngừng nghỉ và đây là áp lực lớn nhất đối với các chỉ số ở những phiên sắp tới.

  Nhận định cho phiên giao dịch ngày mai 21/06, VN-Index có thể sẽ giảm điểm khi phải đối mặt với vùng kháng cự 982-997 điểm. Chiến lược lúc này cho NĐT ngắn hạn vẫn nên tiếp tục canh bán bớt danh mục khi thị trường phục hồi sát với các ngưỡng kháng cự quan trọng. Đối với NĐT giá trị, nên tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi, bởi chúng tôi cho rằng thị trường vẫn cần giảm thêm về vùng 906-916 điểm mới tìm được điểm cân bằng và đây mới là lúc thực sự phù hợp cho mục tiêu đầu tư giá trị.

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Nguyễn Hữu Bình 
  – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0983 361 688

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn