Phân tích, nhận định TT ngày 13/04: Tăng điểm là cơ hội ra hàng giá tốt

Phân tích, nhận định TT ngày 13/04: Tăng điểm là cơ hội ra hàng giá tốt

Lượt xem:4707 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Chúng tôi cho rằng thị trường phiên hôm nay tăng điểm chỉ mang tính kỹ thuật và kém bền vững. Nhận định thị trường phiên mai ngày 13/04, chỉ số VN-Index khả năng vẫn có thêm một phiên phục hồi trong khoảng từ mốc 1.176 đến 1.185 điểm.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 12/04:

  Nếu như khởi đầu phiên giao dịch sáng nay, thị trường tiếp tục sụt giảm thật mạnh rồi đóng cửa tăng gần 6 điểm như phiên hôm nay, thì có lẽ thị trường sẽ rất hoàn hảo, đặc biệt là đối với các NĐT thiên về kỹ thuật. Trải qua một đêm suy xét, có lẽ các nhà đầu tư đã nhận thấy không có bất cứ một thông tin gì đáng để xảy ra phiên bán tháo của ngày hôm trước, khiến thị trường mất đi hơn 30 điểm. Ngoại trừ yếu tốt tâm lý và kỹ thuật.

  Ở cuối phiên qua, thị trường lao dốc cực mạnh trước áp lực bán ra ồ ạt tại nhóm blue-chip. Nhưng đầu phiên sáng nay, quán tính đã giảm đi khá nhiều và nhịp rơi chỉ còn sót lại trong khoảng 30 phút đầu tiên. Đợt sụt giảm này chủ yếu do các mã vốn hóa lớn rơi thêm nhưng thanh khoản rất thấp. Điều này phần nào cho thấy áp lực bán tháo đã giảm đi và thị trường sau đó phục hồi chủ đạo dựa trên nền tảng giảm bán.

  Đóng cửa phiên nay, VN-Index đã bật trở lại trong phiên hôm nay. Trong khi đó HNX-Index tăng tốt hơn. Phiên nay, GAS là mã đóng góp nhiều nhất với gần +3 điểm vào sự tăng điểm của VN-Index trong bối cảnh giá dầu tăng mạnh. Các mã ngành tài nguyên khác như PLX và PVD cũng tăng. VIC cũng tăng trở lại khá tốt sau khi giảm mạnh phiên hôm qua. Các mã BĐS khác như VRE & NVL đều phục hồi mạnh. Cổ phiếu ngân hàng có thể xem là nỗi thất vọng của ngày hôm nay khi hầu hết là giảm, ngoại trừ VPB là mã hiếm hoi tăng. Các mã như VCB, HDB, MBB và BID giảm phiên thứ 2 liên tiếp.

  Chỉ số thuộc rổ VN30 phiên nay tăng khá tốt, số mã tăng là 18 mã và chỉ có 10 mã giảm. Do số mã giảm trong rổ này ảnh hưởng không đáng kể đến toàn rổ như HSG giảm 3,89%, MBB giảm 1,14%, ROS giảm 6,72%, VJC giảm 1,41%. Trong khi đó, số mã tăng vượt trội kèm theo vốn hóa của số này là tương đối lớn như MSN tăng 4,08%, PLX tăng 1,27%, VIC tăng 0,79%, GAS tăng 3,16%, HPG tăng 1,98%, MWG tăng 3,71%, NVL tăng 1,79%.

  Độ rộng thị trường là tích cực với 269 mã tăng, 107 mã tham chiếu, 242 mã giảm. Riêng sàn HSX, đóng cửa khá tích cực với 157 mã tăng, chỉ có 131 mã giảm. Thanh khoản trên hai sàn sụt giảm và ở mức thấp với giá trị giao dịch đạt 6.869 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 234 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 769 tỷ đồng. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 5,91 điểm (+0,51%) lên 1.173,02 điểm. HNX-Index tăng 1,89 điểm (+1,41%) lên 135,63 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 13/04: Tăng điểm là cơ hội ra hàng giá tốt
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 5,91 điểm (+0,51%) lên 1.173,02 điểm.

  Khối ngoại phiên nay vẫn bán ròng nhưng khá nhẹ so với phiên hôm qua, giá trị 61,58 tỷ đồng tương ứng với khối lượng 1,6 triệu cổ phiếu. VIC là cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với 172,8 tỷ đồng tương ứng với 1,4 triệu cổ phiếu. SSI là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với 65,7 tỷ đồng tương ứng với 1,6 triệu cổ phiếu. Trên HNX, khối ngoại bán ròng với giá trị 3,26 tỷ đồng tương ứng với khối lượng 389 nghìn cổ phiếu.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/04:

  Với cách thể hiện của phiên hôm nay, chúng tôi cho rằng, thị trường chưa thể lạc quan được. Trên đồ thị kỹ thuật, đóng cửa phiên nay chỉ số VN-Index đã tạo cây nến xanh tạm chấp nhận được. Nhưng đóng cửa chỉ số VN-Index vẫn nằm dưới một loạt các ngưỡng kháng cự quan trọng. Điều tích cực đó là hiện tại dải BB band vẫn đang hướng lên hỗ trợ cho thị trường tránh được một cú giảm sốc tiếp theo. Tuy nhiên, thị trường sẽ chỉ lạc quan trở lại nếu trong một vài phiên tới, VN-Index vượt hẳn kháng cự tại các đường MA ngắn hạn, mà cụ thể là vượt qua khỏi mốc 1.188 điểm.

  Nếu nhìn vào mức giảm hôm qua thì phiên tăng hôm nay là khá khiêm tốn. Đặc biệt là trường hợp của VN-Index. Tâm lý NĐT phiên hôm nay vẫn dao động và dè dặt trước diễn biến khá sốc của phiên hôm qua, đặc biệt là do nhân tố bên ngoài chẳng hạn như căng thẳng tại khu vực Trung Đông. Và mốc 1.200 điểm hiện có vẻ khó vượt hơn so với 1 tuần trước đây.

  Hôm nay khối lượng khớp lệnh ở mức thấp với 175 triệu cổ phiếu. Trên biểu đồ kỹ thuật, các chỉ báo ngắn hạn cho thấy kháng cự của VN-Index nằm tại 1.176 điểm và hỗ trợ tại mốc 1.150 điểm. Chúng tôi nhận định thị trường phiên mai ngày 13/04, chỉ số VN-Index khả năng vẫn có thêm một phiên phục hồi  trong khoảng từ mốc 1.176 điểm đến 1.185 điểm. Riêng sàn HNX, dự báo phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể tăng điểm và gặp kháng cự tại mốc 136,5 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  Như chúng tôi đã đề cập, hiện tại giá trị giao dịch vẫn tốt và NĐT vẫn sẵn sàng mua vào mạnh ở mặt bằng giá thấp, cho thấy trước mắt tâm lý nói chung vẫn tích cực. Và xu hướng ngắn hạn hiện đang phải chịu ảnh hưởng từ cả những nhân tố bên ngoài và những nhân tố nội tại. Hôm nay, thị trường hồi phục trở lại, nhưng chúng tôi cho rằng đây chỉ là cú hồi phục kỹ thuật sau một phiên giảm mạnh.

  Chúng tôi cho rằng trong 1 đến 2 phiên giao dịch tới, thị trường vẫn giằng co trong khoảng 1.130 đến 1.176 điểm trước khi xác nhận một xu hướng tiếp theo. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index hiện vẫn chưa thể lạc quan bởi hiện tại chỉ số đang nằm dưới vùng kháng cự trong khoảng 1.176-1.185 điểm và hỗ trợ mang tính chất tâm lý tại mốc1.150 điểm.

  Nhận định phiên mai VN-Index khả năng vẫn có thêm một phiên phục hồi  trong khoảng từ mốc 1.176 điểm đến 1.185 điểm. Với diễn biến hiện tại, chúng tôi cho rằng đây chỉ là những phiên phục hồi mang tính kỹ thuật và kém bền vững. Vậy nên, những phiên tăng điểm là cơ hội để bán với giá tốt hơn cho những ai đang cầm nhiều cổ phiếu trong tài khoản. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng những phiên phục hồi để đưa tỷ trọng về mức an toàn.

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Nguyễn Hữu Bình 
  – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0983 361 688

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn