Phân tích, nhận định TT ngày 12/09: Cửa tăng lên mốc 1.000 là khả quan

Phân tích, nhận định TT ngày 12/09: Cửa tăng lên mốc 1.000 là khả quan

Lượt xem:3558 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Diễn biến phiên ngày mai sẽ có ý nghĩa quan trọng, nếu VN-Index vượt cản 990 điểm, thì sẽ tiếp cận mốc kháng cự tâm lý 1.000 điểm. Đà tăng sẽ tiếp tục trong thời gian tới, chúng tôi cho rằng mốc 1022 điểm mới là ngưỡng cản cứng của VN-Index. Trong trường hợp điều chỉnh mạnh thì mốc hỗ trợ sẽ là 970 đến 975 điểm.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 11/09:

  Có lẽ khá lâu rồi mới NĐT mới được chứng kiến “cầu tây” giải ngân khủng khiếp đến vậy, họ mua như thể chưa bao giờ được mua và đây cũng là lực cầu chính giúp thị trường thăng hoa bứt phá qua mọi kháng cự ở vùng 970-983. VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất 985,06 điểm và nghiễm nhiên nằm “chễm chệ” trên đường kháng cự MA100N ở mốc 983.8 điểm.

  Mã đầu ngành sữa VNM đóng góp nhiều nhất vào sự tăng điểm của VN-Index trong phiên hôm nay, nhờ thu hút được NĐT mua vào trước kỳ vọng KQKD Q3 sẽ có sự cải thiện, sau khi liên tục đạt kém gần đây. Ngân hàng là nhóm có đóng góp rất lớn vào đà tăng của chỉ số. Dẫn đầu vẫn là một số mã quen thuộc bứt tốc chạy trước kéo chỉ số như BID+3.8%, VCB, MBB, CTG, VPB, ACB… cũng đồng loạt tăng giá. Trong đó chỉ có TCB, TPB là giảm giá, EIB đứng giá.

  Đà tăng còn lan tỏa đến các nhóm ngành chứng khoán như SSI, VND, HCM…, nhóm dầu khí như GAS, PVS, PVD, PLX, BSR…, hoặc nhóm BDS và XD như KDH, HDG, DXG, NVL DIG… Cổ phiếu của nhóm dệt may hôm nay tăng khá tốt như TCM tăng kịch trần, TNG +4.8%, EVE +1.3%… Nhóm VLXD cũng tăng điểm chủ yếu là HPG, CVT, VCS… Sự tăng điểm của nhóm Bluechips đã lan tỏa sang 1 số mã mang tính thị trường có mức tăng kịch trần như  TCH, HAG, BCG…kế đến là HNG, FLC , IDI, GTN…

  Thanh khoản trên hai sàn tăng nhẹ và ở trên mức trung bình 20 phiên với giá trị giao dịch đạt 4.953 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 236 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 869 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 314 mã tăng, 126 mã tham chiếu, 174 mã giảm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 14,72 điểm (+1,52%) lên 985,06 điểm. HNX-Index tăng 0,74 điểm (+0,66%) lên 111,43 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 12/09: Cửa tăng lên mốc 1.000 là khả quan
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 14,72 điểm (+1,52%) lên 985,06 điểm.

  Điểm nhấn của hôm nay là khối ngoại đã mua ròng trên thị trường 6.5 triệu cổ phiếu với giá trị giao dịch gần 500 tỷ đồng. Trên HOSE họ có phiên mua ròng thứ 3 liên tiếp chủ yếu họ mua mạnh VNM và HPG. Trên toàn thị trường họ mua vào 29 triệu cổ phiếu, trị giá 1.317 tỷ đồng, trong khi bán ra 22,5 triệu cổ phiếu, trị giá 831 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt 6,5 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng đạt 486 tỷ đồng. Tính riêng sàn HSX, họ có phiên mua ròng thứ ba liên tiếp đạt 483,4 tỷ đồng, tương ứng khối lượng đạt 7,5 triệu cổ phiếu.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/09:

  NĐT phiên nay đã tỏ ra hưng phấn trước phát biểu của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng tại một hội nghị vào ngày hôm qua. Qua đó ông Mai Tiến Dũng phát biểu rằng GDP năm 2018 có thể tăng trưởng khoảng 7% so với mức tăng trưởng 6,81% trong năm 2017. Trong khi đó số liệu kim ngạch thương mại tháng 8 có vẻ rất khả quan với thặng dư thương mại lớn với cả kim ngạch xuất khẩu và nhập khẩu tăng trưởng ở mức 2 con số so với cùng kỳ. Theo đó cán cân thanh toán đã được cải thiện đáng kể.

  Nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh hơn kỳ vọng từ đầu năm và dự báo GDP năm nay sẽ tăng trưởng 6,7-6,8%. NHNN cũng đã chấp thuận về mặt nguyên tắc thương vụ sáp nhập giữa HDBank và PGBank, từ đó khuyến khích NĐT xem xét lại cổ phiếu ngân hàng sau khi giá cổ phiếu ngành này giảm gần đây. Với thương vụ sáp nhập trên, HDBank nhiều khả năng sẽ nhận được hạn mức tăng trưởng tín dụng mới cao hơn.

  Sự phân hóa rõ ràng giữa một bên là Việt Nam với tăng trưởng GDP cao, lạm phát vừa phải, dự trữ ngoại hối đang tăng lên, cán cân thanh toán tích cực với một bên là các nền kinh tế mới nổi khác vốn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về vĩ mô. Môi trường vĩ mô tích cực đã giúp cho tỷ giá USD/VND khá ổn định trong những tuần gần đây và giúp cho thị trường chứng khoán Việt Nam ổn định hơn so với các nước châu Á khác. Cho dù vậy, trước mắt tâm lý né tránh rủi ro tại các thị trường mới nổi nói chung cũng ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam.

  Các chỉ báo kỹ thuật sau phiên hôm nay đều rất tích cực khi VN-Index đã vượt qua mức cản 983. VN-Index đóng cửa có cây nến xanh dài với giá đóng cửa cao nhất, cho thấy bên mua chiếm ưu thế lớn. Đà tăng sẽ tiếp tục trong thời gian tới với mức kháng cự là mốc tâm lý 1000 điểm. Trong trường hợp điều chỉnh mạnh thì mốc hỗ trợ sẽ là 970 đến 975 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  VN-Index mở cửa hôm nay đã làm các NĐT thót tim với cú dọa rơi gần 15 điểm trong phiên ATO, nhưng sau đó lực cầu mua mạnh giúp thị trường hồi phục và chốt phiên với mức cao nhất ngày. Đà tăng của thị trường có sự đồng thuận của nhiều nhóm ngành và lực mua của khối ngoại cũng đóng vai trò hỗ trợ tâm lý khá tốt khi họ mua vào gần 500 tỷ đồng.

  Diễn biến phiên ngày mai sẽ có ý nghĩa quan trọng, nếu VN-Index bứt phá được ngưỡng tâm lý 990 điểm thì có thể kỳ vọng vào việc thử thách lại ngưỡng 1.000 điểm. Ngược lại, nếu áp lực cung tăng mạnh khiến chỉ số điều chỉnh ngay sau đó thì đây vẫn sẽ chỉ là giai đoạn tích lũy của thị trường chung. Do vậy các NĐT hạn chế mua đuổi và nên tận dụng những lúc rung lắc để có thể gia tăng cổ phiếu. Mức tỷ trọng chúng tôi khuyến nghị tối đa là 70% cổ phiếu.

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Trịnh Quốc Cường – Chuyên gia phân tích chứng khoán
  (nhận Hỗ trợ tư vấn đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0913 539 065

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Đăng ký tham gia nhóm tư vấn Skype: https://goo.gl/forms/HVdnOxQVJEPVYI2v2

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn