Phân tích, nhận định TT ngày 11/09: Tiếp tục xu hướng đi ngang tích lũy

Phân tích, nhận định TT ngày 11/09: Tiếp tục xu hướng đi ngang tích lũy

Lượt xem:3010 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Quá trình điều chỉnh sau khi VNI chạm mốc tâm lý 1.000 điểm vào cuối tháng 8 vẫn chưa kết thúc, nhất là bối cảnh rủi ro thông tin vĩ mô quốc tế vẫn còn rất lớn như việc Mỹ sẽ áp thuế thêm 200 tỷ USD vào hàng hóa của Trung Quốc, FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất vào cuối tháng 9.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 10/09:

  Thị trường đã có phiên phục hồi thứ 2 sau khi VNI về mốc hỗ trợ 955 điểm trong tuần trước. Trong phiên sáng thị trường diễn biến khá chậm chạp, chỉ số VNI liên tục giằng co quanh mốc 970 điểm. Dường như các NĐT vẫn đang lo ngại về một đợt áp thuế mới, với thêm 267 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc của chính phủ Mỹ, có thể sẽ diễn ra rất sớm tùy thuộc vào tình hình như lời phát biểu của Tổng thống Mỹ. Đà tăng của VNI đã bị thu hẹp đáng kể vào cuối phiên khi lực bán lan tỏa rộng trên thị trường. Rất may VNI vẫn trụ lại được sắc xanh do lực kéo của VIC, STB và PLX…

  Điểm sáng của phiên hôm nay là STB. Với thông tin lộ diện 4 khối bất động sản khổng lồ STB chào bán để thu hồi nợ xấu với tổng giá trị lên tới 20.600 tỷ từ cuối tuần trước, đã tác động tích cực tới giao dịch của STB. Ngoài khối bất động sản nghìn tỷ trên, STB còn đang rao bán hàng loạt bất động sản khác có giá trị lớn từ vài trăm đến hơn 800 tỷ đồng. Kết phiên STB tăng 4% đạt 11.750đ với hơn 18 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Các mã tăng giá khác trong nhóm ngân hàng còn phải kể đến BID, HDB, TCB . Các mã giảm giá là  ACB, MBB, CTG, VPB. Trong khi đó đứng giá là VCB, TPB, EIB

  Nhóm ngành dầu khí cũng có phiên giao dịch khá tốt khi GAS PLX PVD đều tăng giá và PVS đứng giá. Nhóm BĐS và XD biến động trái chiều với các mã tăng điểm là NLG, KDH, DXG, HDG… phía giảm điểm là DIG, HBC, CTD…

  Trong nhóm trụ thì VIC tăng khá tốt sau 4 phiên giảm liên tiếp là nhân tố chính đóng góp vào đà tăng của chỉ số. Kết phiên VIC tăng 2.16% lên 99.300đ/cp. Các trụ khác trong rổ VN30 tăng giá còn có VNM +0.39%, VRE +0.27%, SAB tăng nhẹ 0.1%… Trái lại nằm trong top 10 cổ phiếu vốn hóa lớn thì MSN giảm 3.7%, VHM và CTG cũng quay đầu giam điểm. Các mã BĐS nhỏ và vừa mang tính thị trường cao đều giảm điểm như FLC, KBC, SCR, DIG…

  Thanh khoản trên hai sàn tiếp tục ở dưới mức trung bình 20 phiên với giá trị giao dịch đạt 4.203 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 239 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 830 tỷ đồng. Hai sàn trái chiều nhau dẫn tới độ rộng thị trường là tiêu cực với 218 mã tăng, 122 mã tham chiếu, 266 mã giảm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 1,44 điểm (+0,15%) lên 970,34 điểm. HNX-Index giảm 1,01 điểm (-0,91%) xuống 110,69 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 11/09: Tiếp tục xu hướng đi ngang tích lũy
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 1,44 điểm (+0,15%) lên 970,34 điểm.

  Khối ngoại trên thị trường có một phiên giao dịch sôi động với việc mua vào 18,3 triệu cổ phiếu, trị giá 754 tỷ đồng, trong khi bán ra 19 triệu cổ phiếu, trị giá 648,2 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 707.670 cổ phiếu, nhưng nếu tính về giá trị, khối ngoại vẫn mua ròng 105,7 tỷ đồng. Trên sàn HOSE, họ tiếp tục mua ròng 130,8 tỷ đồng, tương ứng khối lượng đạt 2 triệu cổ phiếu.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/09:

  Thị trường giằng co quanh ngưỡng 970 điểm trong phiên hôm nay với dòng tiền vẫn yếu, thanh khoản ở mức dưới trung bình 20 phiên. Nếu như trong phiên sáng dòng tiền đổ mạnh vào các nhóm ngành như ngân hàng, dầu khí… khiến VNI tăng điểm, thì áp lực bán gia tăng trở lại trong phiên chiều với nhiều trụ cột khiến VNI thu hẹp lại đà tăng.

  Điểm tích cực là khối ngoại đã quay lại mua ròng. Việc VNI vẫn duy trì được sắc xanh trong khi VN30 lại giảm điểm cho thấy có thể dòng tiền đã đảo chiều sang nhóm vốn hóa trung bình. Điều này cũng có thể dễ hiểu khi tâm lý chờ đợi tin từ việc Review của các quĩ ETF vào trung tuần tháng 9 này.

  Hiện thị trường thiếu vắng thông tin vĩ mô, trong khi đó việc Mỹ quyết định có áp thuế 200 tỷ đô la hàng hóa của Mỹ với Trung Quốc vẫn chưa được công bố và thị trường phần nào đó đã phản ánh rủi ro này trong tuần giao dịch trước. Dựa vào các chỉ báo kỹ thuật chúng tôi nhận định thị trường vẫn tiếp tục phục hồi với mục tiêu là 980+/- 5 điểm của chỉ số VNI và mức hỗ trợ vẫn là 955 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  Chúng tôi cho rằng quá trình điều chỉnh sau khi VNI chạm mốc tâm lý 1.000đ vào cuối tháng 8 vẫn chưa kết thúc nhất là bối cảnh rủi ro thông tin vĩ mô quốc tế vẫn còn rất lớn như việc Mỹ sẽ áp thuế thêm 200 tỷ USD vào hàng hóa của Trung Quốc, FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất vào cuối tháng 9. Cuối cùng việc các quỹ sẽ tiến hành tái cơ cấu danh mục trong thời gian tới có thể gây áp lực lên thị trường.

  Do vậy chúng tôi nhận định thận trọng vẫn là cần thiết trong giai đoạn này và sự sụt giảm của thanh khoản chung trên toàn thị trường vừa qua cũng đã phản ánh phần nào. Các NĐT vẫn nên giữ tỷ lệ cổ phiếu ở mức trung bình. Cho dù thế nào thì luôn có sự phân hóa nhất định trên thị trường khi dòng tiền chuyển sự chú ý về những doanh nghiệp tăng  trưởng, hoặc 1 vài doanh nghiệp đã tái cấu trúc thành công và vượt qua giai đoạn khó khăn…

  Những nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để các NĐT cơ cấu lại danh mục tập trung vào các cổ phiếu có cơ bản tốt kỳ vọng vào doanh thu và lợi nhuận khả quan  trong  quí III và IV… Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Trịnh Quốc Cường – Chuyên gia phân tích chứng khoán
  (nhận Hỗ trợ tư vấn đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0913 539 065

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Đăng ký tham gia nhóm tư vấn Skype: https://goo.gl/forms/HVdnOxQVJEPVYI2v2

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn