Phân tích, nhận định TT ngày 11/06: Tiếp tục tiến vào vùng kháng cự

Phân tích, nhận định TT ngày 11/06: Tiếp tục tiến vào vùng kháng cự

Lượt xem:2924 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Chỉ số VN-Index sẽ còn khoảng 40 điểm nữa để bước vào vùng kháng cự, dự báo thị trường khi bước vào vùng này sẽ phải mất vài phiên đi ngang tích lũy tạo mặt bằng giá tại đây. Điều này cũng khá phù hợp với sự kiện tuần tới là tuần cơ cấu danh mục của các ETFs, bởi thông thường thị trường sẽ giao dịch cầm chừng và chờ đợi việc cơ cấu hoàn tất.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 08/06:

  Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần tiếp tục là phiên tăng điểm nhẹ nối dài chuỗi tăng lên phiên thứ 7 và cũng là đóng tuần thứ hai liên tiếp tăng điểm. Đây là tuần tăng điểm trọn vẹn nhất cả 5/5 phiên kể từ hai tháng gần đây với mức tăng 4,6%. Vẫn là cách vận hành thị trường luân phiên, phiên cuối tuần nhóm ngân hàng nổi lên trở thành leader dẫn dắt thị trường. Vẫn là “tân binh” TCB dẫn đầu với phiên thứ hai liên tiếp tăng kịch trần và là mã đóng góp nhiều nhất cho thị trường tăng điểm.

  Bất chấp thị trường chịu nhiều áp lực chốt lời của các nhà đầu tư ngắn hạn nhằm hiện thực hóa lợi nhuận ngắn hạn. Diễn biến trong phiên khá giằng co rung lắc, tâm lý NĐT tỏ ra thận trọng. Tuy nhiên dòng tiền chờ mua cũng tỏ rất mạnh, đặc biệt là dòng tiền hướng đến nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán.

  TCB đã hồi phục mạnh mẽ phiên thứ 2 liên tiếp sau khi giảm mạnh kể từ khi chào sàn trước áp lực bán của NĐT nội trước đó. Tuy nhiên NĐT hiện đã mua vào TCB và điều này cũng giúp toàn bộ thị trường ổn định trở lại. Đặc biệt là các mã ngân hàng khác như VCB, VPB, BID và CTG cũng tăng theo. PLX, MWG và HSG cũng tăng sau khi giảm gần đây. Trái lại GAS giảm so giá dầu tiếp tục đi xuống. Cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng như SAB, VNM và MSN cũng giảm. HDB và MBB giảm sau khi tăng mạnh gần đây.

  Nhóm cổ phiếu BDS, xây dựng với tâm điểm là SCR FCN hôm nay tăng hết biên độ bên cạnh mức tăng khiêm tốn khác là DXG VCG VPI… Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng có 1 phiên tích cực khi đóng cửa trong sắc xanh cũng giúp tâm lí các nhà Đt ổn định hơn. EVE cũng là cổ phiếu có mức tăng tương đối tốt trước thông tin KQKD 5 tháng với doanh thu tăng 44% so với cùng kì đạt 412 tỉ đồng.

  Dù sàn HSX tăng điểm, nhưng hệ số tăng giảm lại khá chênh lệch với chiều hướng không mấy tích cực. Sàn này có tới 157 mã giảm/118 mã tăng. Chỉ số VN30-Index đóng cửa cũng có tới 16 mã giảm và chỉ có 9 mã tăng, với duy nhất mã HSG tăng trần, nhưng do HSG vốn hóa nhỏ nên không tác động nhiều đến rổ chỉ số. Đóng cửa phiên cuối tuần, chỉ số VN-Index tăng 2,32 điểm (0.22%) lên mốc 1.039,01 điểm. Sàn HNX tăng 0.87 điểm (0.73%) lên mốc 119,86 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 11/06: Tiếp tục tiến vào vùng kháng cự
  Đóng cửa phiên cuối tuần, chỉ số VN-Index tăng 2,32 điểm (0.22%) lên mốc 1039.01 điểm.

  Thanh khoản phiên này rất kém, chỉ với hơn 148 triệu cổ phiếu được trao tay tương ứng với gần 4.500 tỷ. Khối ngoại sau phiên ròng hôm qua đã quay trở lại bán ròng trên cả ba sàn giao dịch với giá trị tổng cộng đạt 56,3 tỷ đồng, tương ứng khối lượng là 4,8 triệu cổ phiếu. Trên sàn HoSE, khối ngoại bán ròng hơn 31 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng đạt 3,38 triệu cổ phiếu. Còn sàn HNX, khối ngoại bán ròng gần 18,9 tỷ đồng, tương ứng 793.392 cổ phiếu.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/06:

  NĐT đã mua vào khi thị trường điều chỉnh nhẹ trong phiên, từ đó đẩy VN-Index đi lên và đóng cửa tăng điểm, mặc dù thị trường khu vực giảm sau khi thị trường Phố Wall giảm. Động thái này có vẻ đã cho thấy niềm tin của NĐT ở mặt bằng hiện tại và có lẽ rất nhiều NĐT còn đứng ngoài có thể sẽ tham gia thị trường trở lại. Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ có những phiên giảm trong vài tuần tới. Tuy nhiên diễn biến cho thấy vẫn nghiêng về xu hướng tăng điểm.

  Như vậy, thị trường trong nước đã có hai tuần tăng điểm mạnh, bước sang tuần mới dự báo VN-Index sẽ gặp nhiều khó khăn. Bởi trên đồ thị kỹ thuật, các chỉ báo cho thấy thị trường đang bước vào vùng kháng cự mạnh kể cả ngắn và trung hạn. Bên cạnh đó, các thông tin quan trọng ảnh hưởng đến thị trường trong tuần tới là kỳ tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF (15/06) và những thông tin sơ lược về KQKD 6 tháng đầu năm cũng bắt đầu hé lộ.

  Chúng tôi nhận thấy, kháng cự lớn nhất của thị trường trong tuần tới nằm trong khoảng 1080-1100 điểm. Chỉ số VN-Index sẽ còn khoảng 40 điểm nữa để bước vào vùng kháng cự, dự báo thị trường khi bước vào vùng này sẽ phải mất vài phiên đi ngang tích lũy. Đây cũng là điều khá phù hợp với sự kiện tuần cơ cấu danh mục của các ETFs, bởi thông thường thị trường sẽ lựa chọn giải pháp giao dịch cầm chừng và chờ đợi việc cơ cấu hoàn tất.

  VN-Index hồi phục khá mạnh trong tuần thứ hai liên tiếp và tạo cây nến tuần xanh với mẫu hình khá giống bullish marubozu cho thấy bên mua đã quay trở lại thị trường trong tuần qua và chiếm ưu thế trước bên bán để đẩy thị trường lên. Trên đồ thị kỹ thuật, các chỉ báo ngắn hạn cho thấy chỉ số VN-Index đang được hỗ trợ khá tin cậy tại vùng 1020-1030 và kháng cự gần nhất tại ngưỡng kháng cự tâm lý 1050 điểm. Chúng tôi nhận định phiên giao dịch đầu tuần 11/06, thị trường tiếp tục chịu áp lực rung lắc và giằng co mạnh tại vùng 1030-1040 điểm trước khi tăng lên các mốc kháng cự tiếp theo tại vùng 1.060-1.080 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  Xét về mặt kỹ thuật, các chỉ số chính đều đã chính thức xác nhận thị trường thoát ra khỏi xu hướng giảm điểm. Với việc tăng điểm mạnh 8/9 phiên liên tiếp, chắc chắn thị trường sẽ xuất hiện nhiều hơn các rung lắc trong một số phiên ở tuần tới. Tuy nhiên chúng tôi cho rằng thị trường sẽ sớm vượt qua đợt rung lắc này và tiếp tục hồi phục hướng đến vùng 1.080 – 1.100 điểm trong tuần tới nếu không có thêm các yếu tố bất ngờ theo hướng tiêu cực.

  Chúng tôi nhận thấy trong các phiên giằng co rung lắc, bên mua đã chấp nhận mua và đẩy giá tăng lên liên tục. Mặt khác, bên bán cũng có dấu hiệu giảm bán khi giá tăng nhằm bán được giá tốt hơn. Nhận định phiên giao dịch đầu tuần 11/06, thị trường tiếp tục chịu áp lực rung lắc và giằng co mạnh tại vùng 1030-1040 điểm trước khi tăng lên các mốc kháng cự tiếp theo tại vùng 1.060-1.080 điểm. Chiến lược cho phiên giao dịch đầu tuần, các NĐT ngắn hạn nên tận dụng những nhịp rung lắc để tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục cho chu kỳ mới.

  Đối với NĐT đã nắm giữ danh mục có tỷ trọng cổ phiếu cao từ đợt giảm trước, có thể xem xét cơ cấu lại danh mục, nên bán những cổ phiếu hồi phục yếu khi VN-Index tiến vào vùng kháng cự 1.080 – 1.100 điểm và chờ đợi những nhịp rung lắc để phân bổ lại vốn vào những mã triển vọng hơn. Tuy nhiên NĐT ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi. Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Nguyễn Hữu Bình 
  – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0983 361 688

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn