Phân tích, nhận định TT ngày 10/05: Giằng co ở khoảng 1.045-1.075 điểm

Phân tích, nhận định TT ngày 10/05: Giằng co ở khoảng 1.045-1.075 điểm

Lượt xem:4195 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Thị trường hiện đang vùng giằng co rất mạnh trong biên độ nhất định. Tâm lý trading T+ vẫn là xu hướng chủ đạo của các nhà đầu tư lúc này. Vì vậy tiền vào nhanh, ra nhanh. Nhận định phiên mai, chỉ số VN-Index khả năng vẫn tiếp tục giằng co và rung lắc trong khoảng 1.045-1.075 điểm.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 09/05:

  Hôm nay lại tiếp tục một phiên giao dịch giằng co đi lên, đáy sau cao hơn đáy trước, nhưng rồi ồ ạt đè xả nhóm trụ vào cuối phiên. Diễn biến có phần giống với phiên trước đó với việc VN-Index giằng co mạnh mẽ quanh mốc tham chiếu và áp lực bán cuối phiên đã khiến chỉ số kết phiên giảm nhẹ. Thực ra, biên đô phiên nay khá rộng, đỉnh đáy của phiên có tới gần 20 điểm. Tuy nhiên, do lực cầu không mạnh, mặc dù đã có lúc đẩy tăng lên tận 9 điểm, nhưng nguồn cung luôn sẵn sàng do tâm lý chốt lãi T+, kết hợp lực xả của “tây lông” rất lớn bất kể giá nào khiến cho VN-Index kết phiên giảm -3,48 điểm (0,33%) xuống 1.056,97 điểm.

  Khối ngoại phiên nay tiếp tục bán ròng VCB, mã này đã bị khối ngoại bán ròng rã và họ chính là tác nhân “đạp” VCB rơi mất khoảng 25% trong vòng đúng 1 tháng vừa qua. Phiên nay, VCB là mã đóng góp nhiều nhất vào sự giảm điểm của VN-Index với gần -2 điểm. Tuy nhiên, VCB mới chỉ mà mã đứng thứ 2 danh sách bán ròng của khối ngoại (63,05 tỷ đồng).

  VIC là mã đứng đầu danh sách bán ròng của khối ngoại với 96,82 tỷ đồng. Mã này có lẽ đã giảm dần đều trong mấy phiên gần đây và luôn là mã gây ảnh hưởng đến chỉ số chung. Phiên nay giảm 1.000 đ tương ứng với -0,81% và làm giảm chỉ số gần -1 điểm. Bên cạnh đó, một số các mã ngành hàng tiêu dùng như MSN, SAB và BHN cũng giảm đáng kể. Cuối phiên VND bất ngờ giảm sàn do một số thông tin nhạy cảm liên quan đến doanh nghiệp này.

  Trước diễn biến thông báo của Tổng thống Trump, về quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran đã chi phối thị trường dầu mỏ đêm qua và giá dầu trên thị trường thế giới tăng mạnh. Hôm nay, GAS vẫn tiếp tục tăng trước sự kiện này và mã này đã đóng góp nhiều nhất chặn đà giảm của VN-Index với 3,2 điểm. HSG tăng trần sau khi có thông tin tích cực về việc doanh nghiệp này xuất khẩu lượng hàng lớn sang châu Âu. Các mã ngành thép POM và NKG cũng tăng rất mạnh.

  Thanh khoản trên hai sàn vẫn ở mức thấp với giá trị giao dịch đạt 5.776 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 205 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 1.859 tỷ đồng. Độ rộng thị trường vẫn chưa cải thiện đáng kể với 265 mã tăng, 120 mã tham chiếu, 238 mã giảm. Rổ VN30 chỉ có 10 mã tăng trong khi có 16 mã giảm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 3,48 điểm (-0,33%) xuống 1.056,97 điểm. HNX-Index giảm 1,47 điểm (-1,17%) xuống 123,86 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 10/05: Giằng co ở khoảng 1.045-1.075 điểm
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 3,48 điểm (-0,33%) xuống 1.056,97 điểm

  Khối ngoại vẫn bán ròng mạnh trên hai sàn niêm yết, họ mua vào 19,5 triệu cổ phiếu, trị giá 1.205,4 tỷ đồng, trong khi bán ra 27,8 triệu cổ phiếu, trị giá 1.503,7 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 8,3 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là gần 293,3 tỷ đồng. Trên sàn HOSE, họ bán ròng thứ 6 liên tiếp, với giá trị bán ròng đạt hơn 247 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng đạt 5,7 triệu cổ phiếu.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/05:

  Phiên nay thị trường lại tiếp tục thất bại trong việc chinh phục ngưỡng kháng cự 1.073 điểm, nhưng cũng đã phản ứng khá tích cực trước ngưỡng hỗ trợ tại mốc 1.050 điểm. Giai đoạn này, thị trường đang biến động trong biên độ khá hẹp trong bối cảnh áp lực chốt lời đang dần thắng thế trong phiên. Thị trường đã bật lại mạnh trong thời gian gần đây nên điều này là có thể hiểu được.

  Sự không chắc chắn về tâm lý NĐTNN trước quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran của Mỹ và lo ngại có khoảng cách lớn giữa 2 đoàn đàm phán thương mại Mỹ – Trung đang bao trùm thị trường khu vực. Do đó trước mắt chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục biến động trong biên độ rộng từ 1040 đến 1.073. Đây cũng là các mốc hỗ trợ khá quan trọng trên đồ thị kỹ thuật. Nếu các mốc ở khoảng này phá vỡ, thị trường sẽ đi đến các mốc hỗ trợ 1.010 điểm hoặc kháng cự 1.110 điểm.

  Hiện tại, mùa ĐHCĐTN hiện đang khép lại và nhiều công ty đã công bố BCTC Q1, nên luồng thông tin sẽ lắng xuống dần. Tuy nhiên giá một số cổ phiếu sẽ tăng trước ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức vì thời gian trả cổ tức còn lại cho năm 2017 đã được biết trước. NĐT sẽ nhìn vào những nhân tố khác chẳng hạn như dòng tiền của khối ngoại và xu hướng biến động mức cho vay margin & lượng margin các công ty chứng khoán còn có thể cho vay để thấy được tín hiệu về xu hướng thị trường. Những tín hiệu này hiện đang trung tính và nghiêng một chút về tiêu cực cho thị trường.

  Hôm nay thị trường có phiên thứ 2 giảm điểm nhẹ, khối lượng khớp lệnh ở mức thấp với 126 triệu cổ phiếu. Các chỉ báo trên đồ thị kỹ thuật ngắn hạn cho thấy hỗ trợ trong khoảng 1.045-1.050 điểm và kháng cự tại 1.100 điểm. Chúng tôi nhận định thị trường phiên giao dịch ngày mai 10-09, chỉ số VN-Index khả năng vẫn tiếp tục giằng co và rung lắc trong khoảng 1.045-1.075 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  Hiện tại, thị trường đang vùng giằng co rất mạnh trong biên độ nhất định. Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ra rất mạnh với những lý do chưa thực sự rõ ràng và chưa thể đoán định ngày kết thúc. Tâm lý trading T+ vẫn là xu hướng chủ đạo của các nhà đầu tư lúc này. Vì vậy tiền vào nhanh nên cũng ra nhanh, khiến cho thị trường giao động trong biên độ hẹp và rủi ro khá cao cho những NĐT mua đuổi giá. Cuối phiên nay, diễn biến của mã chứng khoán VND đột ngột nằm sàn với cũng là một động thái đáng để NĐT lưu ý.

  Trên đồ thị kỹ thuật, hai phiên liên tiếp gần đây chỉ số VN-Index đều tạo thành mẫu hình nến doji với bóng trên dài, nến đỏ. Thể hiện việc bên mua và bên bán đang có sự giằng co dữ dội trong vùng giá này và bên bán có phần nắm thế chủ động hơn. Những phiên giằng co với thanh khoản thấp có thể tiếp tục diễn ra. Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua mới trong giai đoạn này và nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục thì có thể tận dụng những nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng về mức an toàn.

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Nguyễn Hữu Bình 
  – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0983 361 688

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn