Phân tích, nhận định TT ngày 10/04: Nhóm ngân hàng tiếp tục dẫn dắt

Phân tích, nhận định TT ngày 10/04: Nhóm ngân hàng tiếp tục dẫn dắt

Lượt xem:3217 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Nhóm ngân hàng đã tăng trở lại kết hợp với VIC và VRE dẫn dắt thị trường, cân lại số điểm mà ROS, SAB và NVL đã kìm hãm thị trường. Chúng tôi cho rằng, phiên mai nhóm ngân hàng vẫn sẽ tiếp tục dẫn dắt. Nhận định phiên ngày mai 10/4, VN-Index khả năng vẫn tiếp tục tăng điểm và gặp kháng cự tại mốc 1.210 điểm.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 09/04:

  Đóng cửa phiên nay thị trường chính thức vượt đỉnh khó chịu nhất kể từ đầu năm đến nay – mốc 1.200 điểm, bất chấp chứng khoán Mỹ đêm thứ 6 giảm mạnh cũng không gây ra ảnh hưởng gì đến thị trường trong nước. Lần vượt đỉnh này đã có sự đóng góp đáng kể đến từ nhóm trụ của thị trường là ngân hàng và chứng khoán. VN-Index tăng điểm trong gần như toàn bộ phiên giao dịch, với mức cao nhất đạt được trong phiên tại 1.207,45 điểm.

  Nhà đầu tư phiên nay chứng kiến sự bùng nổ đến từ nhóm cổ phiếu chứng khoán như SSI, VND, HCM đã tăng mạnh trước kỳ vọng KQKD Q1 khả quan. Trong đó, SSI và VND đóng cửa ở mức giá cao nhất phiên. Cụ thể, SSI tăng 5,7% lên 44.300 đồng/CP với lượng khớp lệnh khá cao lên tới 9 triệu cổ phiếu, riêng khối ngoại mua ròng khoảng 2,6 triệu cổ phiếu. VND tăng 4,5% lên 34.000 đồng/CP.

  Tuy nhiên, thị trường vượt đỉnh khá vững chắc là nhờ đến nhóm ngân hàng. Thống kê của chúng tôi cho thấy, trong Top 10 mã ảnh hưởng lớn nhất thị trường phiên nay thì có tới 6 mã thuộc nhóm ngân hàng góp mặt, bao gồm CTG, HDB, VPB, BID, VCB và STB. Đặc biệt phiên nay CTG đứng đầu bảng, đóng góp tới 2,74 điểm số tăng cho VN-Index. Hai mã VIC và VRE cũng đóng góp tới hơn 3,2 điểm cho chỉ số chung.

  Trái lại, cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng như đại gia ngành bia SAB và VNM giảm. Các mã ngành bán lẻ PNJ và MWG cũng giảm. NVL giảm mạnh sau khi tăng gần đây. Mã đầu cơ ROS giảm sàn. PAN cũng giảm mạnh sau khi tăng gần đây.

  Mặc dù đóng cửa thị trường tăng điểm và vượt kháng cự quan trọng tại mốc 1.200 điểm. Tuy nhiên sự phân hóa vẫn diễn ra khá rõ nét, điểm số tăng nhờ nhóm trụ luân phiên kéo chỉ số lầm lũi đi lên, độ rộng thị trường đã phản ánh khá rõ điều này bởi đóng cửa chỉ có 244 mã tăng, nhưng có tới 273 mã giảm và 111 mã tham chiếu. Riêng sàn HSX có tới 167 mã giảm và chỉ có 130 mã tăng. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 4,37 điểm (+0,36%) lên 1.204,33 điểm. HNX-Index giảm 0,23 điểm (-0,17%) xuống 137,79 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 10/04: Nhóm ngân hàng tiếp tục dẫn dắt
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 4,37 điểm (+0,36%) lên 1.204,33 điểm

  Thanh khoản trên hai sàn duy trì ở mức cao với giá trị giao dịch đạt 9.279 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 324 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 1.126 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng trên sàn HSX với giá trị 288,43 tỷ đồng tương ứng với khối lượng 4,1 triệu cổ phiếu. HDB là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với 117 tỷ đồng tương ứng với 2,5 triệu cổ phiếu. Còn trên HNX, khối ngoại mua ròng với giá trị 5,52 tỷ đồng tương ứng với khối lượng 932 nghìn cổ phiếu.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/04:

  Hôm nay nhóm ngân hàng đã nổi lên kịp thời kết hợp với VIC và VRE dẫn dắt thị trường, cân lại số điểm mà ROS, SAB và NVL kìm hãm thị trường. Chúng tôi cho rằng, trong phiên mai nhóm ngân hàng vẫn sẽ tiếp tục dẫn dắt chỉ số. Tuy nhiên, do thị trường sẽ chịu áp lực điều chỉnh đến từ một số mã vốn hóa lớn khiến thị trường sẽ rất khó để bứt phá được với biên độ lớn hơn. Dòng tiền vẫn tiếp tục tập trung hướng vào nhóm ngân hàng, chứng khoán và vài mã cổ phiếu vốn hóa lớn.

  Đóng cửa phiên nay VN-Index vượt mốc 1200 điểm không nhiều, sự bứt phá thầm lặng này cần được xác nhận trong những phiên tới. Việc VN-Index bứt phá khỏi mốc 1200 là đã được dự đoán trước, tuy nhiên hôm nay đã không xuất hiện lực mua mạnh sau khi VN-Index vượt mốc này. Thay vào đó có vẻ Vnindex đã tăng chậm chạp và giữ quanh mốc 1200. GTGD ở mức tốt vừa phải cho một phiên đầu tuần và đây là một tín hiệu tốt.

  Việc Moody’s nâng xếp hạng đối với một số ngân hàng Việt Nam có vẻ là câu chuyện chính của ngày hôm nay giúp các mã thuộc nhóm ngân hàng bứt phá. Hiện tại do mức độ biến động của thị trường thế giới hiện đã tăng lên và giá dầu giảm gần đây, nên tâm lý chung trên thị trường ở mặt bằng hiện tại có vẻ trái chiều. Động thái tăng hôm nay cũng tập trung ở một số ít mã với cổ phiếu ngân hàng đóng góp chính vào sự tăng điểm.

  Đây là phiên thứ tư liên tiếp chỉ số VN-Index tăng điểm nhẹ, khối lượng khớp lệnh ở mức khá cao với 223 triệu cổ phiếu. Trên biểu đồ kỹ thuật, các chỉ báo ngắn hạn cho thấy hỗ trợ cho VN-Index nằm tại mốc 1.195 điểm và kháng cự tại 1.210 điểm. Chúng tôi nhận định phiên giao dịch ngày mai 10/4, chỉ số VN-Index khả năng vẫn tiếp tục tăng điểm và gặp kháng cự tại mốc 1.210 điểm.

  Đối với sàn HNX-Index, phiên nay đã điều chỉnh nhẹ với khối lượng khớp lệnh ở mức cao với 69 triệu cổ phiếu. Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn cho thấy hỗ trợ tại mốc137 điểm và kháng cự tại 140 điểm. Chúng tôi nhận định phiên mai chỉ số HNX-Index quay trở lại mạch tăng điểm và gặp ngưỡng kháng cự tại mốc 138,6 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  Như chúng tôi đã đề cập ở các bài phân tích trước, hiện tại điểm số không còn mang nhiều ý nghĩa bởi chỉ số tăng hầu như do các trụ tăng luân phiên tác động, thị trường lầm lũi tăng điểm. Do vậy, giai đoạn này tương đối khó trading cho các nhà đầu tư, nếu không biết lựa chọn và nắm bắt các điểm mua bán của các mã, nếu không nhanh nhạy trong việc nhìn dòng tiền thì chắc chắn khó thành công ở giai đoạn này.

  Điểm khá tích cực lúc này, đó là tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam tương đối ổn định, bất chấp trước diễn biến trồi sụt của thị trường chứng khoán Mỹ. Dòng tiền đổ vào thị trường cũng được cải thiện và khối ngoại quay trở lại mua ròng trong phiên hôm nay. Đây là những yếu tố sẽ hỗ trợ cho đà tăng trong ngắn hạn của VN-Index.

  Nhận định phiên giao dịch ngày mai 10/4, chỉ số VN-Index khả năng vẫn tiếp tục tăng điểm và gặp kháng cự tại mốc 1.210 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn cần phải linh động theo dõi dòng tiền để kịp thời nắm bắt cơ hội. Đặc biệt, giai đoạn này nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục theo dõi nhóm ngân hàng, đây là nhóm sau một thời gian tích lũy đã tăng điểm trở lại, kết hợp với các mã dòng chứng khoán dẫn dắt thị trường. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng.

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Nguyễn Hữu Bình 
  – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0983 361 688

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn