Phân tích, nhận định TT ngày 09/11: "Quá tam ba bận" với kháng cự 930

Phân tích, nhận định TT ngày 09/11: “Quá tam ba bận” với kháng cự 930

Lượt xem:2269 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Dự báo phiên cuối tuần thị trường vẫn tiếp tục diễn biến trong thế giằng co, VN-Index có thể tiếp tục đi ngang với vùng hỗ trợ tại 915-925 điểm và vùng kháng cự tại 930-940 điểm, với sự phân hóa ở các nhóm cổ phiếu khác nhau, trước khi hình thành xu hướng mới.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 08/11:

  Cơ hội cực lớn để VN-Index bứt phá khỏi kháng cự 930 một lần nữa lại bất thành. Trước phiên giao dịch, có lẽ hầu hết các NĐT đều hưng phấn, bởi đêm qua các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ ngày 7/11 tăng hơn 2%. Bên cạnh đó thị trường châu Á “bung lụa” khiến hầu hết đều cho rằng hôm nay sẽ là một phiên bứt tốc để tiến lên vùng kháng cự chính tại 960-973 điểm.

  Nhưng có lẽ mọi kỳ vọng của NĐT tư nhỏ lẻ đã “xìu” dần về cuối phiên. Mấu chốt vấn đề lúc này đó là dòng tiền lớn tham gia thị trường khá yếu, khiến cho NĐT nhỏ lẻ hưng phấn chỉ “đạt đỉnh” đầu phiên, rồi đành chấp nhận nhường chỗ cho tâm lý thận trọng và đóng cửa VN-Index lại tiếp tục ngấp nghé mốc kháng cự tại MA20N.

  Nhóm ngân hàng hôm nay thể hiện sự phân hóa khá rõ khi chỉ VCB, ACB, VPB, TPB… có mức tăng điểm nhẹ. BID và TCB đứng giá còn lại đều giảm nhẹ. Nhìn chung nhóm ngân hàng hôm nay không hỗ trợ nhiều cho chỉ số và đang bước vào giai đoạn điều chỉnh tạo nền trước khi có đợt tăng giá trở lại.

  Nhóm dầu khí giao dịch không có gì nổi trội khi chỉ có GAS và BSR tăng điểm nhẹ. Nổi bật trong phiên hôm nay là sự khởi sắc của nhóm thủy sản. FMC tăng mạnh nhất +6.6%, kế đến là ABT và ACL. ANV, HVG, IDI đều tăng trên 4%, VHC vượt mốc 100k/cp, khi hôm nay tăng 2.7%. Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, giá trị xuất khẩu thủy sản tháng 10 ước đạt 873 triệu USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu thủy sản 10 tháng đầu 2018 lên khoảng 7,24 tỷ USD, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm 2017.

  Trong đó, xuất khẩu mặt hàng cá tra ước đạt 1,8 tỷ USD, tăng 24,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, xuất khẩu tôm các loại giảm nhẹ, ước đạt 3 tỷ USD. Với việc Việt Nam sẽ ký kết các hiệp định thương mại quan trọng trong năm tới cũng như vào thời vụ cuối năm sắp đến, chúng tôi cho rằng nhóm ngành thủy sản sẽ có những chuyển biến tích cực trong 2019.

  Rổ VN30 kết phiên có 16 mã tăng giá và 12 mã giảm giá. Hỗ trợ cho VNI tăng điểm là 2 anh em nhà Vin Group là VHM, VRE đều tăng trên 2%. Kế đến là VCB và VNM. Ngược lại MWG, HPG , MSN là những mã kìm hãm đà tăng của chỉ số.

  AAA hôm nay tăng 5 % sau khi làm ăn hiệu quả cùng PVTex. Được biết  AAA đã công bố BCTC Q3, trong đó doanh thu cả quý 3 lẫn 9 tháng đều tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, nhưng lãi ròng cả quý 3 lẫn 9 tháng thì ngược lại. Cổ phiếu này cũng rớt giá khá mạnh trong tháng 10, đi ngang trong các phiên đầu tháng 11 trước khi tăng mạnh sáng nay.

  Mới đây KDC cũng công bố quỹ VL Fund cổ đông lớn của KDC  đã nâng tỷ lệ sở hữu lên 5%. Tuy nhiên, giá cổ phiếu KDC chiều nay chỉ tăng chừng 1.6%. Cổ phiếu KDC cũng đi ngang với biên độ dao động rất hẹp từ khoảng giữa tháng 10 đến nay.

  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 4,12 điểm (0,45%) lên 926,28 điểm. Toàn sàn có 179 mã tăng, 105 mã giảm và 55 mã đứng giá. HNX-Index tăng 0,34 điểm (0,33%) lên 104,54 điểm. Toàn sàn có 90 mã tăng, 46 mã giảm và 56 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch trên HoSE và HNX chỉ đạt 181 triệu cổ phiếu, tương ứng  giá trị giao dịch 3.200 tỷ đồng.

  Phân tích, nhận định TT ngày 09/11: "Quá tam ba bận" với kháng cự 930
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 4,12 điểm (0,45%) lên 926,28 điểm

  Khối ngoại trên thị trường giao dịch khá ảm đạm nhưng vẫn duy trì được trạng thái mua ròng. Khối ngoại mua vào 9,7 triệu cổ phiếu, trị giá 307,3 tỷ đồng, trong khi bán ra 9 triệu cổ phiếu, trị giá 287,4 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt 715.393 cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng là 20 tỷ đồng.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 09/11:

  Thị trường mở cửa tăng điểm khá mạnh, nhưng sự thận trọng cả 2 bên đã khiến phiên giao dịch hôm nay khá nhàm chán. Diễn biến bớt nóng trên các sàn chứng khoán châu Á có lẽ cũng có tác động phần nào đến tâm lý và diễn biến chứng khoán Việt Nam trong phiên chiều hôm nay.

  Trong bối cảnh cung cầu không gặp nhau, dòng tiền vào thị trường nhỏ giọt khiến thanh khoản thị trường rơi về mức thấp nhất trong hơn 3 tháng qua. Tâm lý yếu của nhà đầu tư đã khiến cho thị trường không thể bứt phá được trong phiên hôm nay, khi mà chất xúc tác là thị trường Mỹ đã tăng mạnh trong phiên hôm qua là khá thuận lợi. VN-Index tiếp tục thất bại trước kháng cự 930 điểm do bên bán tiếp tục chờ sẵn trên vùng giá này để thoát hàng.

  Trong đêm nay, FED sẽ đưa ra những tuyên bố cho lần tăng lãi suất tiếp theo dự kiến có thể sẽ gây những ảnh hưởng nhất định lên thị trường. Nếu như không có gì quá đặc biệt ngoài dự đoán xảy ra, thì khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục đi ngang với thanh khoản thấp trong phiên cuối tuần vẫn được đánh giá cao.

  Dự báo phiên cuối tuần thị trường vẫn tiếp tục diễn biến trong thế giằng co, VN-Index có thể tiếp tục đi ngang với vùng hỗ trợ tại 915-925 điểm và vùng kháng cự tại 930-940 điểm, với sự phân hóa ở các nhóm cổ phiếu khác nhau, trước khi hình thành xu hướng mới.

  Chiến lược đầu tư:

  Sáng nay Quốc hôi đã thông qua một số chỉ tiêu kinh tế vĩ mô năm 2019, trong đó tăng trưởng GDP 6.6-6.8% và CPI khoảng 4%. Như vậy 2 chỉ tiêu này không có gì thay đổi so với năm 2018, dù đang có rất nhiều khả năng CPI 2018 sẽ vượt 4%. Nhiều NĐT hẳn mong muốn hôm nay là một phiên giao dịch bùng nổ, lên vài chục điểm để hòa cùng chứng khoán thế giới.

  Thực ra nếu thị trường bùng nổ như vậy chưa hẳn đã tốt. Điều thị trường cần bây giờ là sự bồi đắp niềm tin, tức là lên nhẹ nhàng và chậm chắc. Thị trường cần phải có những nhịp tích lũy cần thiết trước khi tăng trở lại. Qua phiên hôm nay, chúng tôi nhận thấy các yếu tố bên ngoài đã bớt đi sự ảnh hưởng và VN-Index dường như có lối đi riêng, dòng tiền hiện còn yếu vì yếu tố tâm lý thận trọng vẫn còn.

  Hy vọng chiến tranh thương mại Mỹ Trung sẽ giảm nhiệt, khi 2 bên sẽ gặp nhau cuối tháng này. Chúng tôi vẫn cho rằng nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp hồi lên khoảng 930-940 điểm để bán giảm tỷ trọng. Đối với NĐT có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vã giải ngân trong thời điểm này, khi mà thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro sau khi trendline tăng trưởng từ năm 2016 đến nay bị xuyên thủng trong phiên 24/10.

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  ————————
  Trịnh Quốc Cường – Chuyên gia phân tích chứng khoán
  (nhận Hỗ trợ tư vấn đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0913 539 065

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Đăng ký tham gia nhóm tư vấn Skype: https://goo.gl/forms/HVdnOxQVJEPVYI2v2

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn