Phân tích, nhận định TT ngày 08/06: Có thể điều chỉnh trong ngắn hạn

Phân tích, nhận định TT ngày 08/06: Có thể điều chỉnh trong ngắn hạn

Lượt xem:3281 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Nhận định phiên mai các chỉ số sẽ tiếp tục phải hứng chịu các đợt chốt lời ngắn hạn khiến thị trường giằng co và phân hóa mạnh. Biên độ giao động của VN-Index sẽ nằm trong khoảng 1020-1050 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn cân nhắc chốt lời bớt những mã đã có lãi để bảo toàn thành quả, hạn chế mua đuổi.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 07/06:

  Vẫn chưa có một phiên điều chỉnh đúng nghĩa sau chuỗi tăng điểm 6 phiên liên tiếp. Mặc dù khá nhiều mã đã giảm điểm do áp lực chốt lời bởi NĐT đã có lãi lớn sau khi bắt đáy thành công. Nhưng thị trường vẫn đóng cửa tăng nhẹ, công lớn giúp cho thị trường duy trì đà tăng hôm nay lại đến từ “tân binh” TCB. Sau 3 phiên chào sàn “thất thủ”, phiên nay TCB đã bật tăng mạnh mẽ lên kịch trần và là mã đóng góp nhiều nhất cho đà tăng của VN-Index bất chấp hàng loạt các mã thuộc nhóm ngân hàng giảm điểm.

  Thị trường bắt đầu bước vào vùng kháng cự, nên diễn biến hôm nay khá giằng co với sự thận trọng cả 2 bên. Tương quan giữa bên mua và bán là khá cân bằng cho thấy sức ép chốt lời, nhưng chưa đủ mạnh để khiến các chỉ số giảm điểm. Bên cạnh đó, khối ngoại đã bắt đầu mua ròng lớn trên cả hai sàn cũng giúp cho thị trường giữ nhịp tăng thành công.

  Sự phân hóa trong nhóm bluechip diễn ra rất rõ nét, tuy nhiên không ảnh hưởng nhiều đến các chỉ số do đảo trụ thành công. Ngoài việc VNM, NVL và VJC tăng khá hỗ trợ thị trường, hôm nay TCB nổi lên như một “người hùng” cứu chỉ số thoát phiên giảm điểm. Bởi mức với mức tăng kịch trần lên mức 98.400 đồng, mã này đã đóng góp gần +2,4 điểm cho chỉ số, cao hơn cả mức tăng của VN-Index là +2,19 điểm.

  Đà tăng của TCB cũng khiến MSN được “thơm lây” do MSN sở hữu tới 15% cổ phần của TCB, nhưng mức tăng của MSN vẫn là khá khiêm tốn với 2,11%. Bộ đôi CSM và DRC cũng có đà tăng khá tốt, LHG cũng tăng hết biên độ cho dù thông tin thoái vốn của cổ đông lớn là Cty Thủy sản Miền Trung. Với thông tin trong tháng 5 vừa qua, thép xây dựng Hòa Phát đã cho ra thị trường 228.000 tấn, tăng 28,5% so với cùng kỳ năm trước, HPG đã tăng khá bất chấp áp lực chốt lời là khá lớn.

  Độ rộng toàn thị trường vẫn là tích cực với 259 mã tăng, 118 mã tham chiếu, 238 mã giảm. Riêng sàn HSX đóng cửa có 144 mã tăng/139 mã giảm. Tuy nhiên rổ chỉ số VN30 thì tiêu cực hơn bởi có tới 18 mã giảm trong khi chỉ có 11 mã tăng. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 2,19 điểm (+0,21%) lên 1.036,69 điểm. HNX-Index giảm 1,43 điểm (-1,19%) xuống 118,99 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 08/06: Có thể điều chỉnh trong ngắn hạn
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 2,19 điểm (+0,21%) lên 1.036,69 điểm.

  Khối ngoại phiên nay đã mua ròng trên sàn HSX với giá trị 218,19 tỷ đồng tương ứng với khối lượng 1,7 triệu cổ phiếu. HPG là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với 87,8 tỷ đồng tương ứng với 1,5 triệu cổ phiếu, tiếp theo là MSN với 42,1 tỷ đồng tương ứng với 714 nghìn cổ phiếu. Trên HNX, họ cũng mua ròng với giá trị 17,06 tỷ đồng tương ứng với khối lượng 3 triệu cổ phiếu.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 08/06:

  Hôm nay thị trường trong nước biến động trái chiều mặc dù thị trường Phố Wall đêm qua và thị trường khu vực hôm nay đều tăng. Trên thực tế đồng USD đã yếu đi trong khi giá dầu tăng và đây là điều kiện tốt để thị trường chứng khoán Việt Nam tăng mạnh. Tuy nhiên điều này đã không xảy ra. Lý do xác đáng nhất ở đây là VN-Index đã tăng một mạch 13,7% từ đáy 8 phiên trước.

  Như chúng ta đã thấy VN-Index đã tăng liên tục, chỉ số này đã tăng 7 trong số 8 phiên vừa qua và có vẻ đã bước vào vùng mua quá mức trong ngắn hạn. Và động thái củng cố ở mặt bằng hiện tại là tích cực. Ngay cả khi thị trường có tạm thời giảm, xu hướng trung hạn của thị trường Việt Nam vẫn nghiêng mạnh về tăng và sẽ còn tăng cho đến khi đồng USD chưa mạnh lên. Do vậy chúng tôi cho rằng việc thị trường giảm là cơ hội mua vào. Tuy nhiên thị trường cần phải củng cố trong vài phiên trước khi một xu hướng tăng mới.

  Đóng cửa phiên nay VN-Index tăng nhẹ và là phiên tăng thứ sáu liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở mức trung bình với 153 triệu cổ phiếu. Trên biểu đồ kỹ thuật, các chỉ báo ngắn hạn cho thấy VN-Index đang có hỗ trợ rất tốt tại vùng 1010-1020 điểm và ngưỡng kháng cự tâm lý tại 1.050 điểm. Chúng tôi nhận định thị trường phiên mai 08/06, các chỉ số sẽ tiếp tục phải hứng chịu các đợt chốt lời ngắn hạn khiến thị trường giằng co và rung lắc mạnh. Biên độ giao động của VN-Index sẽ nằm trong khoảng 1020-1050 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  Đà tăng khá nhẹ về cuối phiên đã không đủ để lấy lại mốc 1.040 mà trong phiên sáng đã vượt qua, đành đóng cửa tại mức tăng nhẹ nhàng 1036.69 điểm. Tuy nhiên, hôm nay đã có lúc chỉ số giảm về gần mốc hỗ trợ tâm 1030 điểm rồi bật lên. Điều này khẳng định mốc 1030 hỗ trợ tương đối tốt, trước áp lực chốt lời đang tạo áp lực đè nặng lên thị trường, khiến các cổ phiếu trụ cột phân hóa rõ nét. Đặc biệt trong rổ VN30 có đến 18 cổ phiếu giảm giá trong phiên hôm nay.

  Thanh khoản vẫn duy trì ở mức trung bình nhưng hệ số tăng/giảm đang có dấu hiệu không tốt bởi khá nhiều mã chịu áp lực bán. Mặc dù đóng cửa xanh nhẹ, nhưng VN-Index lại tạo ra một cây nến đỏ với mẫu hình kỹ thuật cho thấy đang có sự giằng co mạnh trong tương quan cung-cầu tại vùng giá này.

  Nhận định phiên mai các chỉ số sẽ tiếp tục phải hứng chịu các đợt chốt lời ngắn hạn khiến thị trường giằng co và phân hóa mạnh. Biên độ giao động của VN-Index sẽ nằm trong khoảng 1020-1050 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn cân nhắc chốt lời bớt những mã đã có lãi để bảo toàn thành quả, hạn chế mua đuổi. Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Nguyễn Hữu Bình 
  – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0983 361 688

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn