Phân tích, nhận định TT ngày 07/08: Vẫn tiếp tục giằng co quanh mốc 960

Phân tích, nhận định TT ngày 07/08: Vẫn tiếp tục giằng co quanh mốc 960

Lượt xem:3195 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Các chỉ báo ngăn hạn cho thấy VN-Index đang có mốc hỗ trợ tại vùng 935-955 điểm và kháng cự tại 961 điểm. Nhận định thị trường phiên mai VN-Index khả năng sẽ tiếp tục giằng co quanh mốc 961 điểm. Rất có thể trong một vài phiên tới nhóm bank sẽ làm trụ kéo để thị trường bứt phá khỏi khu vực hiện tại tạo một xu thế mới.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 06/08:

  Thị trường mở cửa phiên đầu tuần giằng co khá quyết liệt giữ bên mua và bên bán, không bên nào chịu nhượng bộ khiến cho thanh khoản thị trường sụt giảm rất mạnh. Các cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng và các mã bluechip không có xu hướng rõ ràng. Mặc dù nhóm trụ đã có lúc “phất cờ khởi nghĩa”, nhưng lại bị bên bán đè xuống khiến cho việc vượt cản bất thành.

  Sự phân hóa rõ nét trong phiên đầu tuần khiến VN-Index vẫn lình xình và giao động trong biên độ hẹp quanh ngưỡng 960. Sự thận trọng của các NĐT khiến phiên sáng giao dịch khá ảm đạm, thanh khoản sụt giảm mạnh. Màu đỏ chiếm ưu thế trên bảng điện nhưng với sự trở lại của nhóm ngân hàng cũng như GAS, PLX, MSN… giúp VN-Index và HNX đảo chiều thành công cuối phiên sáng với mức xanh nhẹ.

  Cặp đôi HAG/ HNG vẫn giao dịch khá sôi động. Thông tin Thaco chi hơn 2.200 tỉ mua trái phiếu HNG đã lý giải phần nào sức nóng của bộ đôi này trong thời gian qua. Theo chia sẻ của bầu Đức với báo giới cuối tuần qua, HAG và Thaco sẽ có một buổi lễ công bố hợp tác chiến lược. Tuy nhiên HAG và HNG đều không giữ được mức giá cao nhất lúc đóng cửa. HAG chỉ tăng 1.1% trong khi đó HNG giảm nhẹ 0.6%.

  Trong nhóm Thủy sản, FMC gây ấn tượng tăng trần ở mức giá 22.250đ/cp . Vừa qua đơn vị này đã báo cáo KQKD khởi sắc. Lũy kế 9 tháng FMC đoạt doanh thu tăng 28% đạt 2834 tỉ đồng. Lợi nhuận ròng đạt 81.8 tỉ đồng cao hơn 29% so với cùng kì năm trước. Sản lượng tiêu thụ hàng thủy sản đạt 10.482 tấn tăng 21%.

  SRA hôm nay tiếp tục tăng kịch trần đạt 15.900đ/ cp. SRA đã có chuỗi 7 phiên tăng liên tục tính tổng thể SRA đã tăng gần 60% trong 2 tuần gần đây. KQKD quí II của công ty vô cùng ấn tượng với gần 54 tỉ đồng doanh thu cao gấp 8 lần cùng kì. Lợi nhuận sau thuế là 60 tỉ đồng tăng tới 5 lần so với kết quả thực hiện 2017.

  Nhóm ngân hàng hôm nay chưa thấy rõ được xu hướng rõ ràng. MBB, SHB, VPB, LPB đều giảm từ 1.1%-1.7 %. CTG, HDB, KLB đứng tham chiếu. Các mã tăng điểm nhẹ là STB, VCB, BID, EIB… Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, BĐS và xây dựng nhìn chung đều giảm điểm loại trừ một vài cổ phiếu ngược dòng đáng chú ý như LHG, DXG, PDR, MBS…

  GTN hôm nay bùng nổ giao dịch đạt kịch trần lên 12.650đ với 10.43 triệu cổ phiếu trong khi đó khối ngoại lại tranh thủ bán ra gần 5.7 triệu. FLC cũng có mức đạt cao nhất trong ngày với mức tăng 5.96% đạt 6.400đ cùng với 15.4 triệu cổ phiếu được giao dịch. DCM tăng mạnh nhất trong nhóm phân bón khi tăng hết biên độ đạt 11.050đ/cp trong khi đó DPM chỉ tăng 2.2% đạt 18.450đ/cp.

  Nhóm dầu khí mặc dù hôm nay bị chốt lời mạnh, nhưng tổng thể giao dịch khá ổn định. Chỉ có PVS PVD giảm nhẹ. Tăng mạnh nhất là PVC +7.8%, PXS tăng kịch trần đạt 5.630đ/cp. Trụ của nhóm dầu khí là GAS và PLX đều tăng trên 2%. GAS, MSN và PLX cũng là mã đóng góp vào đà tăng của chỉ số và ở chiều ngược lại VNM, BVH, TCB gây kìm hãm đà tăng của VN-Index. Trong khi đó VNM tiếp tục giảm 1.1% và đang test lại đáy cuối tháng 5/2018.

  Thanh khoản trên hai sàn duy trì ở trên mức trung bình 20 phiên với giá trị giao dịch đạt 5.770 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 267 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm tới 1970 tỷ đồng. Hai chỉ số chính trái chiều nhau dẫn đến độ rộng thị trường là tiêu cực với 190 mã tăng, 112 mã tham chiếu, 265 mã giảm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 0,63 điểm (+0,07%) lên 960,23 điểm. HNX-Index giảm 0,64 điểm (-0,61%) xuống 105,6 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 07/08: Vẫn tiếp tục giằng co quanh mốc 960
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 0,63 điểm (+0,07%) lên 960,23 điểm.

  Phiên nay khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên sàn HSX, họ bán ròng với giá trị 388,21 tỷ đồng tương ứng với khối lượng 9 triệu cổ phiếu. VIC là cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với 258,8 tỷ đồng tương ứng với 2,3 triệu cổ phiếu. Trong khi đó GAS là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với 36,6 tỷ đồng tương ứng với 385 nghìn cổ phiếu. Trên HNX, khối ngoại mua ròng với giá trị 25,77 tỷ đồng tương ứng khối lượng 2,2 triệu cổ phiếu.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 07/08:

  Đóng cửa phiên nay, mặc dù chỉ số VN-Index đã chạm vào đường MA50 tại mốc 961 điểm, nhưng kì vọng vượt mức cản này chúng tôi đánh giá là không cao, khi mà dòng tiền vẫn sụt giảm và khối ngoại đã có phiên bán ròng thứ 6 liên tiếp. Tuy nhiên sự phân hóa của nhóm Large Cap được kì vọng làm thị trường sẽ điều chỉnh không sâu. Cụ thể, chúng tôi nhận thấy bộ 3 VIC, VHM, VRE và hai mã nhóm dầu khí là GAS, PLX, kết hợp với BID đang giao dịch tốt với nhiều thông tin tích cực.

  Hôm nay tỷ giá USD trên thị trường tự do đã đảo chiều giảm nhẹ ngay từ đầu giờ sáng, do mức giảm cặp USD/CNY xuống còn 6.835đ NDT/USD so với mức đỉnh 6.9 NDT/USD tuần trước. Chúng tôi đánh giá rủi ro lúc này vẫn là việc FED tăng lãi suất lần thứ 4 trong 2018 vào tháng 9 và chuỗi bán ròng của khối ngoại.

  Mặc dù vậy tâm lí các NĐT vẫn ổn định trên TTCK, cụ thể thanh khoản của thị trường vẫn gia tăng liên tục. Dòng tiền vẫn tiếp tục len lỏi tìm kiếm cơ hội ở nhiều cổ phiếu dầu khí, hay ở những cổ phiếu đang bị quên lãng ít được thị trường để ý tới. Lạm phát tháng 7 giảm nhẹ, đưa lạm phát 7 tháng đầu năm nay về mức 2.13% và khả năng cao lạm phát cho cả 2018 sẽ dưới 4%. Xuất siêu tính từ đầu năm hiện là 3.1 tỉ USD góp phần vào ổn định dự trữ ngoại hối.

  Như vậy, đóng cửa phiên nay VN-Index đã tăng điểm rất nhẹ và là phiên thứ ba tăng liên tiếp. Khối lượng khớp lệnh ở dưới trung bình 20 phiên với 154 triệu cổ phiếu. Trên đồ thị kỹ thuật, các chỉ báo ngăn hạn cho thấy chỉ số VN-Index đang có mốc hỗ trợ tại vùng 935-955 điểm và kháng cự tại 961 điểm. Chúng tôi nhận định thị trường phiên mai 07/08, chỉ số VN-Index khả năng sẽ tiếp tục giằng co quanh mốc 961 điểm. Hiện tại thị trường rất cần các thông tin hỗ trợ, cũng như nhóm cổ phiếu dẫn dắt để thị trường bứt phá khỏi khu vực hiện tại tạo một xu thế mới.

  Chiến lược đầu tư:

  Đóng cửa phiên nay chỉ số VN-Index đã tạo cây nến với mẫu hình doji, điều này thể hiện thị trường giằng co khá quyết liệt. Các phiên gần đây biên độ giao động của các chỉ số khá hẹp, chính vì giai đoạn này đang giằng co khá quyết liệt, nên dẫn đến việc dòng tiền cũng đang yếu dần đi, sau hai tuần liên tiếp gia tăng khá tốt nhờ thị trường đón nhận KQKD quý 2 khả quan đã được công bố.

  Hiện kháng cự trung hạn của VN-Index tại 961 điểm vẫn chưa được vượt qua, cũng như là mốc kháng cự 950 điểm của rổ chỉ số VN30, đây sẽ là thử thách lớn trong các phiên tiếp theo. Thị trường sẽ cần có phiên xác nhận về mặt điểm số cũng như khối lượng để định hướng xu thế ngắn hạn tiếp theo.

  Nhận định thị trường phiên mai 07/08, chỉ số VN-Index khả năng sẽ tiếp tục giằng co quanh mốc 961 điểm. Chúng tôi vẫn khuyến nghị các NĐT vẫn giữ tỉ trọng ở mức vừa phải. Có thể mở vị thêm vị thế nếu thị trường điều chỉnh giảm về mức hợp lí của từng cổ phiếu, hoặc chỉ số VN-Index đồng thuận vượt mức kháng cự mạnh 961 điểm.

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Trịnh Quốc Cường – Quản lý tài khoản chứng khoán
  (Hỗ trợ tư vấn đầu tư – mở tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0913 539 065

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn