Phân tích, nhận định TT ngày 07/06: Thị trường đi lên trong nghi ngờ

Phân tích, nhận định TT ngày 07/06: Thị trường đi lên trong nghi ngờ

Lượt xem:3816 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Hiện VN-Index đi lên vùng kháng cự tương đối mạnh tại mốc 1050-1080 điểm, đây là vùng xuất hiện lực cung rất lớn và có thể khiến chỉ số quay đầu giảm trở lại trong khoảng 1.010-1.020 điểm. Nhận định phiên mai 7/6, VN-Index vẫn tiến đến vùng kháng cự tâm lý tại mốc 1050 điểm, nhưng sẽ khá giằng co và rung lắc do áp lực chốt lời vùng giá cao.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 06/06:

  Thị trường lại tiếp tục làm thất vọng những NĐT cầm tiền, khi mà càng ngóng chờ một phiên điều chỉnh mạnh để có cơ hội gia tăng cổ phiếu giá tốt, thì thị trường lại đi chiều lòng những người dũng cảm bắt đáy. Hôm nay là phiên thứ 5 liên tiếp tăng điểm không ngừng nghỉ, chỉ có những nhịp giảm chỉ diễn ra trong phiên và hôm nay thị trường tạo đáy trong phiên sáng tại mốc 1.012,98 trước khi bật tăng trở lại vượt mốc kháng cự 1030 điểm.

  Ngoại trừ một số mã tiếp tục níu kéo đà tăng của chỉ số như TCB, VNM, SAB, ROS… Trong đó tân binh TCB vẫn là tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến đà tăng của thị trường nhất với việc lấy đi -1,5 điểm của chỉ số VN-Index. Với việc TCB công bố tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu lên gần 35.000 tỷ đồng, thông qua phương án phát hành cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:2. Nhưng có lẽ các NĐT vẫn cho rằng giá vẫn đắt, mặc dù phiên nay đã thoát cảnh giá sàn, nhưng TCB vẫn giảm 4,17% về mốc 92.000 đồng.

  Tuy nhiên, hôm nay nhóm bluechip lại rất khỏe, nếu nhìn vào rổ chỉ số VN30 thì mới thấy được sức mạnh của nhóm này. Đóng cửa chỉ số của rổ VN30 tăng mạnh hơn hẳn so với chỉ số VN-Index, một phần do rổ VN30 không chịu tác động của TCB, nhưng phần lớn là do hầu hết các mã chủ chốt trong rổ này đều tăng mạnh. Các mã GAS, VIC, HPG, PLX… đều góp mặt trong nhóm tăng mạnh trên 2%.

  Với việc cổ đông hiện hữu sẽ được nhận cổ tức 20% vào cuối tháng 6, GAS phiên nay tiếp tục tăng mạnh phiên thứ 2 liên tiếp và là mã hỗ trợ lớn nhất cho đà tăng của các chỉ số. VIC tiếp tục chuỗi ngày tăng điểm bền bỉ sau đợt giảm sốc hồi cuối tháng 5, hôm nay tiếp tục bật tăng 2,48% lên mốc 124,100 điểm. Nếu như hôm qua 1 số cổ phiếu thủy sản có mức tăng mạnh mẽ, thì hôm nay đến lượt nhóm dệt may như TCM TNG EVE…lại đón nhận đươc lực cầu rất lớn. Ngoài ra PHR cũng nhận được sự quan tâm của NĐT với thông tin chia thưởng khá hấp dẫn khi kết phiên đạt 46.000 đồng, tăng 6%.

  Độ rộng thị trường là tích cực với 247 mã tăng, 110 mã tham chiếu, 211 mã giảm. Riêng sàn HSX có 162 mã tăng/126 mã giảm. Ngoại trừ VRE, hôm nay họ nhà VIN là VIC tăng 2,48%, VHM tăng 1,69%, riêng hai mã này đủ để cân chỉ số do tác động của VNM. Rổ VN30 có tới 23 mã tăng/7 mã giảm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 11,76 điểm (+1,15%) lên 1.034,5 điểm. HNX-Index tăng 2,24 điểm (+1,9%) lên 120,42 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 07/06: Thị trường đi lên trong nghi ngờ
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 11,76 điểm (+1,15%) lên 1.034,5 điểm.

  Thanh khoản trên hai sàn sụt giảm nhẹ và ở mức trung bình với giá trị giao dịch đạt 5.739 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 211 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 778 tỷ đồng. Đối với rổ VN30 hôm nay giao dịch chỉ giảm khoảng 6% giá trị so với ngày hôm qua. Các mã HPG, VIC, MBB, MWG, NVL, CTG, SSI, VCB vẫn là nhóm dẫn đầu thị trường về thanh khoản.

  Khối ngoại hôm nay bán ròng nhưng giá trị rất nhỏ với 28,05 tỷ đồng tương ứng với khối lượng 414 nghìn cổ phiếu. VIC là cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với 121,7 tỷ đồng tương ứng với 993 nghìn cổ phiếu, tiếp theo là MSN với 32,7 tỷ đồng tương ứng với 385 nghìn cổ phiếu. Trên HNX, họ bán ròng với giá trị 1,94 tỷ đồng. PVS là cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với 2,4 tỷ đồng tương ứng với 130 nghìn cổ phiếu.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 07/06:

  Như chúng tôi đã nêu trong bài phân tích trước, hiện tại thị trường trong nước đang không có nhiều thông tin hỗ trợ cho các chỉ số. VN-Index lúc này phụ thuộc khá nhiều vào hai yếu tố đó là chỉ số đô la ICE tiếp tục dưới mốc 95 và thị trường chứng khoán Mỹ cùng các quốc gia mới nổi vẫn tăng điểm. Vì nếu cả hai yếu tố này được đảm bảo, thì khối ngoại tiếp sẽ tục có những hoạt động tích cực trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

  Các phiên vừa qua, thị trường luôn đi lên trong sự nghi ngờ và thị trường cứ lầm lũi đi lên không theo suy nghĩ của số đông. Tuy nhiên, việc thị trường đã thực sự thoát khỏi kênh xu hướng giảm đã làm cho các NĐT yên tâm giải ngân hơn. Ở giai đoạn hiện tại, việc lựa chọn mã để đầu tư trong bối cảnh các mã đều phục hồi rất mạnh là việc làm tương đối khó khăn. Bởi thị trường đang bức vào vùng khá nhạy cảm.

  Hôm nay thị trường đã có phiên thứ năm tăng điểm liên tiếp không ngừng nghỉ, nhưng khối lượng khớp lệnh vẫn ở mức trung bình với 147 triệu cổ phiếu. Trên biểu đồ kỹ thuật, các chỉ báo ngắn hạn cho thấy VN-Index đang có ngưỡng hỗ trợ tại vùng 1010-1.020 điểm và kháng cự nằm trong vùng 1.080-1.085 điểm. Chúng tôi nhận định thị trường phiên giao dịch ngày mai 7/6, VN-Index vẫn tiến đến vùng kháng cự tâm lý tại mốc 1050 điểm, nhưng sẽ khá giằng co và rung lắc.

  Chiến lược đầu tư:

  Mặc dù phiên nay đóng cửa nằm trên ngưỡng 1.030 điểm, nhưng trên đồ thị kỹ thuật cho thấy áp lực chốt lời trong phiên là khá mạnh, thể hiện rõ qua phần đuôi nến khá dài mà như trong bốn phiên trước đó gần như là không có. Hiện VN-Index đi lên vùng kháng cự tương đối mạnh tại mốc 1050-1080 điểm, đây là vùng xuất hiện lực cung rất lớn và có thể khiến chỉ số quay đầu giảm trở lại trong khoảng 1.010-1.020 điểm.

  Giai đoạn này thị trường bắt đầu phân hóa mạnh các mã thuộc nhóm ngành, qua hệ số tăng/giảm cùng dòng tiền trong phiên hôm nay cũng có sự suy yếu phần nào ở một số mã được coi là dẫn dắt thị trường. Việc trong một thời gian ngắn thị trường đi lên mạnh đã giúp cho nhà đầu tư có lãi khá cao và quyết định nên chốt lãi luôn hay giữ lại nhằm bán được giá cao hơn đang xuất hiện trong các phiên gần đây.

  Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày mai 7/6, VN-Index vẫn tiến đến vùng kháng cự tâm lý tại mốc 1050 điểm, nhưng sẽ khá giằng co và rung lắc do áp lực chốt lời vùng giá cao. NĐT ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này, tránh mua đuổi và nên quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Nguyễn Hữu Bình 
  – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0983 361 688

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn