Phân tích, nhận định TT ngày 06/12: Nếu vượt 961, VNI sẽ lên 1.000 điểm

Phân tích, nhận định TT ngày 06/12: Nếu vượt 961, VNI sẽ lên 1.000 điểm

Lượt xem:2198 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Trên đồ thị kỹ thuật, các chỉ báo cho thấy vùng hỗ trợ cho VNI lúc này tại 945-946 điểm và vùng kháng cự khá mạnh cần phải vượt qua lại 960-961 điểm. Nhận định thị trường phiên mai, VNI khả năng cao vẫn tiếp tục rung lắc và giằng co trong khoảng 953-961 điểm.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 05/12:

  Đã khá lâu rồi TTCK Việt Nam “miễn nhiễm” TTCK khu vực, việc chứng khoán Mỹ giảm rất mạnh đêm qua có lẽ chỉ là “cái cớ” để VNI có cơ hội điều chỉnh mang tính kỹ thuật về đúng hỗ trợ vùng 945-946 rồi bật ngược trở lại tạo thành một cây nến xanh đặt cực đẹp, tạo đà tăng tiếp tục chinh phục các mốc kháng cự vùng 960-961. Và chúng tôi vẫn cho rằng, đợt tăng này chỉ thực sự dừng bước tại vùng kháng cự 1.000-1010 điểm vào cuối tháng này.

  Bước vào phiên thị trường điều chỉnh tới 12 điểm theo xu hướng chung của khu vực. VNM là mã đóng góp nhiều nhất vào điểm số giảm của VNI, khi công ty công bố mức cổ tức tiền mặt khá thấp, là 1.000đ/cp. Bên cạnh đó, 2 mã tác động đến chỉ số là SAB và VHM đều giảm và góp phần kéo lùi -2 điểm của chỉ số chung.

  Cổ phiếu dầu khí GAS và PVD giảm với giá dầu giảm. Trong khi đó các mã ngân hàng như EIB, HDB và STB giảm. Mã ngành nông nghiệp SBT cũng giảm.

  Cổ phiếu BVH là đầu tàu dẫn dăt thị trường trong phiên hôm nay khi tăng đến hơn 4%. Bên cạnh đó BMI, PVI cũng có phiên tăng điểm khá tốt. Những tên tuổi lớn của ngành ngân hàng như BID, VCB, CTG, TCB…đều quay đầu tăng điểm ấn tượng trong khi đó ACB, STB, HDB giảm điểm nhẹ.

  Nhóm dầu khí hôm nay nhìn chung  tiếp tục điều chỉnh tích lũy và không có biến động mạnh. GAS, PVD, PVS đều giảm nhẹ nhựng khối lượng vẫn rất tích cực cho thấy dòng tiền vẫn đang tham gia vào nhóm này. Các cổ phiếu Vingroup diễn biến khá trái chiều khi VRE và VIC đều duy trì mức tăng nhẹ.

  Phiên hôm nay, VCG tăng mạnh 4,4% lên 21.500 đồng/CP và khớp lệnh 5,6 triệu cổ phiếu. Hôm qua, theo thông báo của SCIC, đơn vị này đã nhận thanh toán tổng cộng 7.366 tỷ đồng cho lô cổ phần với giá trúng bình quân 28.900 đồng/cp. Tổng giá trị thu về cho Nhà nước cao hơn gần 2.000 tỷ đồng so với giá khởi điểm đã công bố.

  Trong khi đó, nhờ những thông tin tích cực trong cuộc gặp mặt nhà đầu tư, HPG tăng mạnh 2% lên 35.300 đồng/CP và khớp lệnh 8 triệu cổ phiếu. Nhóm BDS và XD hôm nay cũng có phiên tăng điểm tích cực như CEO, DXG, HDG, KBC, VGC…

  Độ rộng ở nhóm chỉ số VN30 khá cân bằng với 15 mã tăng giá và 12 mã giảm giá. Các mã tăng hoặc là quá nhẹ, hoặc vốn hóa quá nhỏ để cân bằng lại. Ngoài BVH thì HPG, VRE, MBB đóng góp lớn vào sự tăng điểm cho chỉ số trong khi đó VNM , VHM gây ảnh hưởng tiêu cực cho chỉ số.

  Thanh khoản thị trường đạt 261 triệu cổ phiếu, trị giá 5.500 tỷ đồng. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 1,7 điểm (-0,18%) xuống 957,14 điểm. Toàn sàn có 142 mã tăng, 144 mã giảm và 63 mã đứng giá. HNX-Index tăng 0,35 điểm (0,33%) lên 107,74 điểm. Toàn sàn có 90 mã tăng, 66 mã giảm và 48 mã đứng giá.

  Phân tích, nhận định TT ngày 06/12: Nếu vượt 961, VNI sẽ lên 1.000 điểm
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 1,7 điểm (-0,18%) xuống 957,14 điểm.

  Khối ngoại hôm nay  mua vào 15,4 triệu cổ phiếu, trị giá 608,6 tỷ đồng, trong khi bán ra 18 triệu cổ phiếu, trị giá 632,9 tỷ đồng. Tổng lượng bán ròng đạt 2,5 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là 24,3 tỷ đồng.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 06/12:

  Thị trường phiên nay đã trụ khá vững và chỉ giảm rất nhẹ nếu so với mức giảm gần 800 điểm của Dow Jones trong đêm qua, giúp cho tâm lý NĐT yên tâm “xuống tiền” khiến cho thị trường có lúc tăng điểm trong phiên chiều. Hiện kháng cự khá mạnh của VNI tại vùng 960-961 điểm. Khối ngoại đã quay trở lại bán ròng nhẹ trong phiên hôm nay, tuy nhiên đây chưa phải là vấn đề lo lắng.

  Hiện KLGD bình quân ngày trong tuần này tăng 43% so với mức bình quân trong tháng 11. Tăng trưởng GDP nhiều khả năng sẽ vượt 7% trong năm nay, chỉ số PMI tăng mạnh và danh sách các công ty như Foxconn đang tìm cách di dời nhà máy sang Việt Nam ngày càng kéo dài. Câu chuyện dòng vốn FDI là yếu tố quan trọng, không chỉ cho xuất khẩu và việc làm trong GDP mà còn giúp ổn định tỷ giá và tăng dự trữ ngoại tệ.

  Tuy nhiên, tâm lý bên ngoài vẫn khá biến động với NĐT lo ngại về đường cong lợi suất ở Mỹ và không xác định được khả năng thành công trong đàm phán thương mại Trung-Mỹ. Đồng USD mạnh lên trong khi đó giá dầu giảm hôm nay và đây chưa bao giờ là những thông tin tốt đối với thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, mức điều chỉnh của thị trường hôm nay là rất nhẹ so với một số thị trường khác. Và vì vậy, có thể nói rằng xu hướng vẫn nghiêng về tăng.

  Trên đồ thị kỹ thuật, các chỉ báo cho thấy vùng hỗ trợ cho VNI lúc này tại 945-946 điểm và vùng kháng cự khá mạnh cần phải vượt qua lại 960-961 điểm. Nhận định thị trường phiên mai, VNI khả năng cao vẫn tiếp tục rung lắc và giằng co trong khoảng 953-961 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  Chúng tôi cho rằng về mặt điểm số kháng cự vùng 960-961 điểm sẽ là tương đối vững chắc và VNI cần phải mất thời gian tích lũy để tiếp tục bứt phá. Phiên ngược dòng xu hướng này có thể đem lại tâm lý tích cực cho nhà đầu tư và cũng là phiên thuyết phục được dòng tiền đến muộn. NĐT nên tiếp tục theo dõi tình hình kinh tế vĩ mô thế giới, đặc biệt là sự kiện OPEC họp vào ngày mai cũng như FED có ý định tăng lãi suất không và cuối cùng là quỹ ETF tái cơ cấu danh mục.

  Chúng tôi nhận thấy nhìn vào nhóm cổ phiếu VN30, thị giá hiện ngang bằng với đầu năm, trong khi lợi nhuận của các doanh nghiệp tăng trưởng trên 20%, thậm chí có doanh nghiệp tăng trưởng 40%, nên giá cổ phiếu nhóm này đang khá hấp dẫn.

  Phiên hôm nay chứng kiến dòng tiền vẫn tiếp tục sôi động tại nhóm ngân hàng, bảo hiểm và khối BDS XD. Nhiều khả năng ngày mai dòng tiền tiếp tục lan tỏa sang nhóm dầu khí… Hiện tượng đảo trụ xoay vòng tiếp tục hỗ trợ cho thị trường tăng bền vững hơn.

  Chúng tôi khuyến nghị các NĐT vẫn duy trì tỷ lệ cổ phiếu là 70%. Tạm thời chưa mở vị thể mua mới và tránh mua đuổi với những mã đã tăng mạnh. Thị trường vẫn cần có thêm 1 khoản thời gian tích lũy cần thiết trước khi tiếp tục tăng điểm.

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  ————————
  Trịnh Quốc Cường – Chuyên gia phân tích chứng khoán
  (nhận Hỗ trợ tư vấn đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0913 539 065

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Đăng ký tham gia nhóm tư vấn Skype: https://goo.gl/forms/HVdnOxQVJEPVYI2v2

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn