Phân tích, nhận định TT ngày 06/06: Vào vùng giằng co rung lắc rất mạnh

Phân tích, nhận định TT ngày 06/06: Vào vùng giằng co rung lắc rất mạnh

Lượt xem:3623 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Hiện thị trường trong nước không có nhiều thông tin, nên VN-Index sẽ chịu ảnh hưởng chủ yếu từ thị trường thế giới. Chúng tôi cho rằng trong ngắn hạn VN-Index có vẻ sẽ đi theo xu hướng tăng, với điều kiện chỉ số đô la ICE tiếp tục dưới mốc 95 và thị trường chứng khoán Mỹ cùng các quốc gia mới nổi vẫn tăng điểm.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 05/06:

  Lần đầu tiên kể từ khi thị trường quay đầu phục hồi, các mã thuộc nhóm ngân hàng và chứng khoán phiên nay mới thực sự có phiên điều chỉnh đúng nghĩa. Các mã thuộc nhóm này đã bắt đầu có các biểu hiện chốt lời ngắn hạn nhưng chưa thể làm thị trường “thất thủ”. Bởi thị trường lại tiếp tục đón nhận sự bứt phá đến từ nhiều nhóm ngành như: xây dựng, bất động sản, thực phẩm, dầu khí, thủy sản. Đóng cửa thị trường lại có thêm một phiên tăng điểm nối dài chuỗi tăng lên phiên thứ 4 liên tiếp.

  Đóng cửa phiên nay, chỉ số VN-Index đã bật lên trên ngưỡng kháng cự tại mốc 1020 điểm. Với thông tin GAS sẽ tiến hành thanh toán cổ tức đợt 3/2017 với tỷ lệ 20% bằng tiền mặt ngay trong quý 3 tới, mã này đã bật tăng kịch trần và là mã đóng góp nhiều nhất vào sự tăng điểm của VN-Index với gần 4 điểm tăng.

  Trước thông tin PVS và PLX thoả mãn các tiêu chí vốn hoá, thanh khoản, freefloat, room còn lại để được xem xét vào rổ VNM ETF, cả hai mã này đều bật tăng rất tốt. Mã ngành hàng tiêu dùng là VNM và MSN cũng tăng. Mã lớn ngành xây dựng CTD cũng có phiên tăng ấn tượng. Một số mã ngân hàng như CTG và EIB cũng tăng. TCB tiếp tục giảm mạnh phiên thứ 2 liên tiếp và gây áp lực lên chỉ số chung.

  Hôm nay thị trường đã bắt đầu chịu áp lực chốt lời ngắn hạn chủ yếu đến từ các mã đã tăng mạnh trong đợt phục hồi vừa qua. Nhưng theo quan sát của chúng tôi thì đây vẫn chỉ là các rung lắc bình thường, chưa phải chốt lời lớn. Hiện tại cổ phiếu bắt đầu phân hóa nhiều hơn do các mã bắt đầu bị chốt lời. Tuy nhiên tiền vào đỡ rất mạnh nên vẫn chưa có hiện tượng xả hàng.

  Nếu xét theo độ rộng thị trường sẽ thấy, lực chốt lời chỉ diễn ra trong phạm vi hẹp, tương quan tăng giảm hiện vẫn khá tích cực với 294 mã tăng, 112 mã tham chiếu, 229 mã giảm. Riêng sàn HSX vẫn có tới 162 mã tăng/123 mã giảm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 8,96 điểm (+0,88%) lên 1.022,74 điểm, HNX-Index giảm 0,14 điểm (-0,11%) xuống 118,18 điểm.

  Thanh khoản trên hai sàn được cải thiện lên trên mức trung bình với giá trị giao dịch đạt 8.775 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 277 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm tới 3.254 tỷ đồng. VIC có thỏa thuận lớn với 17,5 triệu cổ phiếu, giá trị ước đạt 2.072 tỷ đồng.

  Phân tích, nhận định TT ngày 06/06: Vào vùng giằng co rung lắc rất mạnh
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 8,96 điểm (+0,88%) lên 1.022,74 điểm

  Khối ngoại bán ròng trên sàn HSX với giá trị 36,69 tỷ đồng tương ứng với khối lượng 4,4 triệu cổ phiếu. VHM là cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với 43,1 tỷ đồng tương ứng với 366 nghìn cổ phiếu, tiếp theo là MSN với 37,1 tỷ đồng tương ứng với 433 nghìn cổ phiếu. Còn trên sàn HNX, họ bán ròng với giá trị 25,65 tỷ đồng tương ứng với khối lượng 1,3 triệu cổ phiếu. VGC là cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với 12,6 tỷ đồng tương ứng với 522 nghìn cổ phiếu.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 06/06:

  Như chúng tôi đã kỳ vọng, thị trường phiên nay đã vượt mốc 1020 thành công mặc cho làn sóng chốt lời đã xuất hiện trong bối cảnh thị trường hồi phục liên tục gần đây. Cho dù vậy, VN-Index đã đứng vững và đóng cửa ngay trên mốc 1020. Tâm lý vẫn khá tích cực và thị trường có vẻ khá vững ở mặt bằng hiện tại. Trên thực tế đã có nhiều lần lực mua đã xuất hiện khi thị trường chùng xuống, điều này gợi mở cho một xu hướng tiếp tục tăng trong ngắn hạn.

  Hôm nay giá cổ phiếu TCB tiếp tục giảm mạnh, mã này đóng góp tỷ trọng 3,47% trong VN-Index (TCB là cổ phiếu lớn thứ 7 và đứng thứ 2 về vốn hóa thị trường). Do vậy việc giá cổ phiếu này giảm đã làm tình hình trở nên phức tạp một chút. Hầu hết các mã bluechip hôm nay tăng. Xu hướng chung của thị trường hôm nay là đà tăng rời khỏi cổ phiếu ngân hàng (đã tăng mạnh trong những ngày gần đây) và chuyển sang cổ phiếu các ngành chưa tăng nhiều. GAS là mã hưởng lợi chính từ xu hướng này ngày hôm nay với giá đã giảm trong thời gian gần đây trước sự không rõ ràng về giá đầu vào và sự đi xuống của giá dầu. Tuy nhiên giá dầu tăng nhẹ đã đủ để thu hút sự chú trở lại ý của NĐT đối với cổ phiếu này.

  Chúng tôi cho rằng trong ngắn hạn VN-Index có vẻ sẽ đi theo xu hướng tăng với điều kiện chỉ số đô la ICE tiếp tục dưới mốc 95 và thị trường chứng khoán Mỹ cùng các quốc gia mới nổi vẫn tăng điểm. Điều này có thể đảm bảo khối ngoại tiếp sẽ tục mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Hiện tại thị trường trong nước không có nhiều thông tin, nên VN-Index sẽ chịu ảnh hưởng chủ yếu từ thị trường thế giới.

  Phiên nay khối lượng khớp lệnh ở mức trên trung bình với 173 triệu cổ phiếu. Trên biểu đồ kỹ thuật, các chỉ báo ngắn hạn cho thấy hỗ trợ tại 1.008 điểm và kháng cự tại vùng 1.050-1080 điểm. Chúng tôi nhận định thị trường chứng khoán phiên ngày mai 6/6, sẽ là một phiên khó khăn cho chỉ số VN-Index khi tiếp cận kháng cự mạnh tại vùng 1.020-1.070 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  Đây là phiên thứ tư liên tiếp tăng điểm, mặc dù chịu áp lực cung khá mạnh trong suốt thời gian giao dịch. Đóng cửa chỉ số VN-Index đã thực sự vượt qua được kháng cự tại mốc 1020 điểm và đặc biệt đã vượt qua được kênh trên của xu hướng giảm và chính thức xác nhận kết thúc giai đoạn giảm điểm.

  Dòng tiền trong phiên hôm nay nếu chỉ tính riêng phần khớp lệnh thì vẫn nhỉnh hơn các phiên hồi phục trước đó cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang có dấu hiệu tích cực dần lên, không còn quá thận trọng như trước nữa. Lúc này chỉ số VN-Index đang nằm trong khoảng 1.020-1.070 điểm, đây là vùng giá nhạy cảm tiềm ẩn lực cung lớn có thể khiến chỉ số đảo chiều giảm trong một vài phiên sắp tới.

  Nhận định thị trường chứng khoán phiên ngày mai 6/6, sẽ là một phiên khó khăn cho chỉ số VN-Index khi tiếp cận kháng cự mạnh tại vùng 1.020-1.070 điểm. Trong giai đoạn này, thị trường bắt đầu phân hóa rất mạnh, vì vậy NĐT ngắn hạn cần thận trọng trong việc mua mới, tránh mua đuổi giá cao và quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có quyết định hợp lý.

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Nguyễn Hữu Bình 
  – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0983 361 688

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn