Phân tích, nhận định TT ngày 06/04: Nhóm bluechips tiếp tục phân hóa

Phân tích, nhận định TT ngày 06/04: Nhóm bluechips tiếp tục phân hóa

Lượt xem:2547 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Do thời điểm hiện tại thị trường đang giai đoạn đi ngang và có sự phân hóa rất cao. Vì vậy lúc này nhà đầu tư ngắn hạn cần phải chọn lọc kỹ lưỡng cổ phiếu để đầu tư thì mới đem lại hiệu quả lợi nhuận. Nhận định thị trường phiên mai, chỉ số VN-Index khả năng vẫn tiếp tục tăng điểm để cố gắng vượt mốc 1.200 điểm.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 05/04:

  Đóng cửa thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua tăng điểm khá mạnh với cú lội ngược dòng ngoạn mục. Đây là điểm tựa rất lớn trấn an tinh thần các nhà đầu tư trong nước trong, giúp thị trường tránh được một phiên giảm điểm do tác động từ thị trường thế giới. Và hơn hết, đóng cửa chỉ số VN-Index dù tăng điểm nhẹ nhưng đã xóa đi cái dớp “ngày mùng 5 đen tối”, bởi đã có tới 3 cái ngày mùng 5 liên tiếp thị trường giảm thê thảm.

  Bước vào phiên, thị trường nhanh chóng đạt đỉnh VN-Index đạt đỉnh 1.199,15 điểm ngay những phút đầu tiên. Tuy nhiên, vẫn một kịch bản như 2 phiên trước, các chỉ số từ đó tụt dần, đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước. Phiên nay VIC tiếp tục nối đà tăng mạnh do thông tin về việc Vinhomes sắp niêm yết và đóng góp nhiều nhất vào sự tăng điểm của VN-Index với 3,4 điểm. BVH tăng sát trần và góp 1,6 điểm cho chỉ số. MBB là mã đại diện cho nhóm ngân hàng tăng điểm.

  CII tăng trần phiên thứ 2 trong bối cảnh NĐT tỏ ra hưng phấn trước thông tin về khả năng mở rộng phạm vi hợp tác với HongKong Land. FPT tăng sau khi tổ chức ĐHCĐTN với thông tin cổ tức 2017 là 2,500đ tiền mặt và cổ tức bằng cổ phiếu là 20:3. Ngược lại, những mã làm kiềm hãm đà tăng của thị trường như ROS, VNM, MSN và BHN đều giảm. Cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG và VPB giảm. VRE có phiên thứ tư giảm điểm. PLX cũng giảm cho dù giá dầu đã ổn định trở lại.

  Thanh khoản trên hai sàn duy trì ở mức khá cao với giá trị giao dịch đạt 9.074 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 298 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm tới 2.756 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 288 mã tăng, 123 mã tham chiếu, 204 mã giảm. Riêng sàn HSX, đóng cửa có tới 174 mã tăng, chỉ có 121 mã giảm giá. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 1,63 điểm (+0,14%) lên 1.193,17 điểm. HNX-Index tăng 1,43 điểm (+1,06%) lên 136,75 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 06/04: Nhóm bluechips tiếp tục phân hóa
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 1,63 điểm (+0,14%) lên 1.193,17 điểm.

  Trên HSX, khối ngoại mua ròng với giá trị 1,58 tỷ đồng tương ứng với khối lượng 1,7 triệu cổ phiếu. NVL là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với 108,8 tỷ đồng tương ứng với 1,5 triệu cổ phiếu, tiếp theo là CII với 23,6 tỷ đồng tương ứng với 702 nghìn cổ phiếu. Ở chiều ngược lại, VJC là cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với 54,6 tỷ đồng tương ứng với 250 nghìn cổ phiếu.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 06/04:

  Đóng cửa phiên nay chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục lình xình bên dưới mốc 1.200 trước, do tác động đến từ xu hướng ngắn hạn không chắc chắn của thị trường khu vực. Thị trường Phố Wall đã hồi phục mạnh mẽ từ giữa phiên, nhưng vẫn chưa làm NĐT hưng phấn sẵn sàng mua vào ngoại trừ thời gian ngắn đầu phiên. Thậm chí, rất nhiều cổ phiếu thuộc nhóm bluechip đã xả hàng khi thị trường tiếp cận mốc kháng cự tậm lý, khiến cho thị trường không thể tăng thêm.

  Việc VN-Index bứt phá khỏi mốc 1.200 chỉ còn là vấn đề thời gian, tuy nhiên ở một mức độ nhất định NĐT có vẻ vẫn đang chờ tín hiệu từ thị trường khu vực. Hiện đang là mùa của ĐHCĐTN, chúng tôi vẫn tin tưởng vào triển vọng năm 2018 của hầu hết các doanh nghiệp. Kịch bản tốt nhất lúc này là các bluechips luân phiên điều chỉnh và tạo mặt bằng giá mới mà không làm ảnh hưởng quá lớn đến chỉ số chung. Rất có thể việc này sẽ còn kéo dài thêm vài phiên nữa trước khi bứt phá khỏi mốc kháng cự tâm lý 1.200 điểm.

  Phiên nay khối lượng khớp lệnh ở mức trung bình với 187 triệu cổ phiếu. Trên đồ thị kỹ thuật, các chỉ báo ngắn hạn cho thấy vùng hỗ trợ của chỉ số VN-Index nằm tại 1.185 điểm và kháng cự tại 1.200 điểm. Chúng tôi nhận định thị trường phiên mai 06/04, chỉ số VN-Index khả năng vẫn tiếp tục tăng điểm để cố gắng vượt mốc 1.200 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  Hiện tại chúng tôi đang nhận thấy việc dòng tiền thông minh đang rút khỏi bluechips và chuyển qua nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Bởi hiện tại nhóm cổ phiếu lớn đã tăng rất nhiều trong khi các mã vừa và nhỏ vẫn chưa tăng là mấy. Nên việc chốt lời và dòng tiền thông mình tìm đến các cổ phiếu chưa tăng là phù hợp. Hơn nữa, nhà đầu tư lo ngại về diễn biến của thị trường chứng khoán Mỹ, trong trường hợp bước vào xu hướng giảm, thì chính những mã trong rổ VN30 sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất.

  Diễn biến phiên nay thị trường tiếp tục trải qua chuỗi giằng co với biên độ hẹp và thanh khoản suy giảm dần trong phiên thứ ba liên tiếp. Khối ngoại cũng tỏ ra thận trọng trong giai đoạn này với việc các phiên mua hay bán ròng xen kẽ nhau với giá trị giảm dần. Với trạng thái tích lũy hiện tại, thị trường sẽ cần thêm lực cầu cũng như các thông tin hỗ trợ tích cực đặc biệt là từ chứng khoán thế giới để có thể tiếp tục tăng điểm trong ngắn hạn.

  Nhận định thị trường phiên mai 06/04, chỉ số VN-Index khả năng vẫn tiếp tục tăng điểm để cố gắng vượt mốc 1.200 điểm. Do thời điểm hiện tại thị trường đang giai đoạn đi ngang và có sự phân hóa rất cao trong nhóm cổ phiếu bluechips, vì vậy lúc này nhà đầu tư ngắn hạn cần phải chọn lọc kỹ lưỡng cổ phiếu để đầu tư thì mới đem lại hiệu quả lợi nhuận.

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Nguyễn Hữu Bình 
  – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0983 361 688

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn