Phân tích, nhận định TT ngày 05/12: Giằng co mạnh quanh mốc 960 điểm

Phân tích, nhận định TT ngày 05/12: Giằng co mạnh quanh mốc 960 điểm

Lượt xem:2211 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Dự kiến ngày mai thị trường sẽ tiếp tục rung lắc và phân hóa cao khi VNI đã gần kháng cự ở vùng từ 960 đến 970. Không loại trừ phiên mai thị trường sẽ điều chỉnh trở lại với mốc hỗ trợ là 940 đến 950đ nhằm tạo đà cho đợt tăng tiếp theo.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 04/12:

  Sau phiên bùng nổ hôm qua, TTCK Việt Nam hôm nay có phần chững lại khi mà TTCK châu Á giảm khá. Tưởng chừng thị trường sẽ có phiên điều chỉnh, dù là một phiên điều chỉnh mang tính kỹ thuật. Tuy nhiên, NĐT đã mua vào ở 60 phút cuối phiên và đẩy VNI đóng cửa vượt đường MA100N ở mốc 957,68. Tuy nhiên điều này diễn ra sau khi có sự mua vào ồ ạt vào cuối phiên chiều mặc dù thị trường biến động trong biên độ hẹp trong phiên sáng.

  Dòng tiền lớn dồn dập đổ vào thị trường cuối phiên, xuất hiện sau khi Thủ tướng phát biểu tại một cuộc họp diễn ra hôm nay rằng tăng trưởng GDP năm 2018 có thể đạt 7%, vượt mục tiêu đề ra là 6,7%. Điều này trái ngược hẳn với triển vọng tăng trưởng của hầu hết các nền kinh tế châu Á đang ngày càng cho thấy dấu hiệu tăng trưởng chậm lại. Tuy nhiên dòng vốn FDI và hoạt động xuất khẩu tích cực đã giúp nền kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng tốc.

  Gây chú ý nhất trong nhóm ngân hàng là EIB khi mà dòng tiền bất ngờ tập trung ở mã này giúp thanh khoản tăng vọt. Chỉ khoảng 1 giờ giao dịch, đã có tới hơn 37 triệu cổ phiếu EIB được sang tên, điểm số cũng hướng lên mốc 15.000 đồng – mức cao nhất trong 3 tháng qua.

  Việc EIB giao dịch đột biến trong phiên này là rất bất ngờ, nằm ngoài dự đoàn của chúng tôi.Trên thị trường, cũng không có thông tin nào bất thường liên quan tới cổ phiếu này. Cùng tăng điểm với EIB còn có TCB và VPB. Trong khi đó các mã khác như VCB, BID, CTG, MBB.. đều giảm nhẹ được cho là khá hợp lý sau phiên tăng mạnh hôm qua. MBB đứng thứ 2 về thanh khoản trong nhóm ngân hàng với hơn  7 triệu đơn vị xếp sau EIB. Kế đến là STB, VPB đều có hơn 5 triệu cổ phiếu khớp lệnh.

  Nhóm dầu khí mặc dù có phiên tăng mạnh hôm trước nhưng hôm nay điều chỉnh không đáng kể do lực bán giá thấp không nhiều… Các Bluechips đầu ngành như GAS, PVS, PVD, PLX… đều dao động với biên độ nhẹ quanh mốc tham chiếu.

  Hỗ trợ tích cực cho VN-Index phiên này là nhóm cổ phiếu Vingroup khi đồng loạt tăng điểm: VHM +5,5% lên 82.000 đồng, VIC +0,1% lên 82.000 đồng, VRE +4,3% lên 32.700 đồng và khớp 3,7 triệu đơn vị. Độ  rộng ở chỉ số VN30 tương đối cân bằng khi có 12 mã giảm giá với 14 mã tăng giá. Ngoài  VRE thì VNM, VPB, MSN cũng đóng góp tích cực cho chỉ số tăng điểm.

  VNM tiếp tục tăng 2,2% lên ngưỡng 136.500 đồng. Cơ hội xuất khẩu sữa chính ngạch vào thị trường Trung Quốc có vẻ đang mở ra lối thoát tăng trưởng cho ngành sữa. Phản ứng cùng mức tăng giá này, cổ phiếu GTN của GTNfoods cũng đã có 2 phiên liên tiếp tăng điểm và phiên hôm nay ngập ngừng giao dịch trong biên độ hẹp.

  Kết thúc ngày giao dịch, VnIndex tăng 7,25 điểm lên 958,84 điểm tương ứng mức tăng 0,76% nhưng HNX-Index giảm 0,25 điểm về 107,39 điểm. Thanh khoản sàn HoSE lên ngưỡng 5.030 tỷ đồng- mức khá cao trong mấy tháng lình xình gần đây.

  Phân tích, nhận định TT ngày 05/12: Giằng co mạnh quanh mốc 960 điểm
  Kết thúc ngày giao dịch, VnIndex tăng 7,25 điểm lên 958,84 điểm tương ứng mức tăng 0,76%

  Khối ngoại hôm nay mua vào 13,87 triệu cổ phiếu, trị giá 679,7 tỷ đồng, trong khi bán ra 14,5 triệu cổ phiếu, trị giá 632,8 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 594.241 cổ phiếu, nhưng tính về giá trị họ vẫn mua ròng 46,9 tỷ đồng.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 05/12:

  VNI đóng cửa phiên nay ở gần ngưỡng kháng cự mạnh 960 điểm. Đây là vùng kháng cự rất mạnh của các đồ thị ngày và tuần kết hợp tại mốc 960-961 điểm. Diễn biến cho thấy có hiện tượng đảo trụ luân phiên, thanh khoản dồi dào cùng với khối ngoại tiếp tục mua ròng khiến chúng tôi vẫn tiếp tục lạc quan với xu hướng thị trường, rủi ro đã giảm đi đáng kể.

  Thị trường vẫn tăng điểm vững vàng trong phiên hôm nay, nhờ chủ yếu vào nhóm VinGroup trong khi đó nhóm ngân hàng và dầu khí có bước điều chỉnh hợp lý thanh khoản vẫn sôi động. Nhiều khả năng đà tăng sẽ tiếp tục ở trong vài phiên tới với nhóm này. Ngoài ra nhóm thủy sản như VHC, FMC, ANV, các mã liên quan đến thoái vốn và chuyển sàn  VGC, POW… cũng có phiên tăng điểm khá tốt.

  Trong khi đó các thị trường khu vực tỏ ra thận trọng hơn nhiều trong phiên hôm nay trong bối cảnh NĐT chờ đợi thêm thông tin về thỏa thuận đạt được tại hội nghị G20. NĐT sẽ xem xét động thái của Trung Quốc vốn đến nay vẫn khá kín tiếng. Điều này cho thấy TTCK tăng giảm đan xen và chủ đạo vẫn là xu hướng phục hồi trong những tuần tới.

  Hiện MACD đã vượt mức 0, khối lượng đã vượt mức bình quân 20 phiên cho thấy dòng tiền đang vào thị trường khá tốt. Dự kiến ngày mai thị trường sẽ tiếp tục rung lắc và phân hóa cao khi VNI đã gần kháng cự ở vùng từ 960 đến 970. Không loại trừ phiên mai thị trường sẽ điều chỉnh trở lại với mốc hỗ trợ là 940 đến 950đ nhằm tạo đà cho đợt tăng tiếp theo.

  Chiến lược đầu tư:

  Như vậy mối lo lắng về chiến tranh thương mại đã tạm lắng xuống. Những tháng còn lại của 2018 giờ là các NĐT có thể lên kế hoach lựa chọn những mã, những nhóm ngành dự báo KQKD cả 2018 tăng trưởng tốt. Với kết quả tốt đẹp từ cuộc thoái vốn từ VCG vừa qua cho thấy dòng tiền bên ngoài rất nhiều miễn là chợ có hàng hóa chất lượng và giá cả có hợp lý không?

  Hiện TTCK đã phân hóa khiến mức thoái vốn của các Công ty đã trở nên hợp ly hơn. Các NĐT cũng nên quan sát kỹ lưỡng các mã dự kiến sẽ được nhà nước thoái vốn sắp tới như DRC, CSV, BFC, VGC… để có chiến lược đầu tư cụ thể. Ngoài ra các nhóm như ngân hàng, BĐS cũng được chúng tôi dự báo sẽ có kQKD tích cực trong quí IV .

  Nhận định phiên giao dịch 5/12, VNI có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc mạnh trong khoảng giá 950-960 điểm. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu trong danh mục nên hạn chế “lướt lát” và có thể mua những mã có dòng tiền vào mạnh.

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  ————————
  Trịnh Quốc Cường – Chuyên gia phân tích chứng khoán
  (nhận Hỗ trợ tư vấn đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0913 539 065

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Đăng ký tham gia nhóm tư vấn Skype: https://goo.gl/forms/HVdnOxQVJEPVYI2v2

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn