Phân tích, nhận định TT ngày 05/10: Khả năng vượt kháng cự thành công

Phân tích, nhận định TT ngày 05/10: Khả năng vượt kháng cự thành công

Lượt xem:3086 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Các chỉ báo ngắn hạn cho thấy chỉ số VN-Index đang có hỗ trợ tại vùng 1.015-1.020 điểm và kháng cự khá cứng nằm tại mốc 1.027 tương đương với MA200N. Nhận định phiên mai, VN-Index khả năng vẫn tăng điểm nhằm chinh phục ngưỡng kháng cự MA200 tại mốc 1.027 điểm.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 04/10:

  Mặc dù vẫn kich bản “sáng kéo chiều đạp”, nhưng hai phiên gần đây thị trường tỏ ra khá tích cực bởi hầu hết các mã cơ bản đã được lực mua rất mạnh kéo lên trong phiên ATC. Đây là những tín hiệu khá tích cực trong bối cảnh NĐT luôn nghi ngờ về triển vọng của thị trường, đặc biệt chỉ số VN-Index đang tỏ ra nhạy cảm tại vùng kháng cự MA200.

  Hôm nay thị trường giao dịch tăng điểm trong toàn bộ thời gian, nhờ dòng tiền có sự lan tỏa đều khắp thị trường giúp nhiều mã cổ phiếu trụ cột tăng điểm tích cực. Mặc dù áp lực cung đôi lúc tăng lên khiến thị trường rung lắc, nhưng bên mua có sự chủ động ngay sau đó giúp sắc xanh được duy trì đến hết phiên.

  Đóng cửa phiên nay, thị trường tăng nhẹ với tâm lý NĐT vẫn tích cực. TCB là mã đóng góp nhiều nhất vào sự tăng điểm của Index. Trong khi đó các mã ngân hàng khác như MBB, CTG, VPB và TPB tăng. Mã BĐS như VHM, DXG cũng tăng tương đối khá. Mã ngành hàng tiêu dùng MSN cũng tăng.

  Trái lại, VIC giảm. HDB là mã ngân hàng hiếm hoi giảm hôm nay. Mã ngành hàng không VJC cũng giảm. Mã đầu ngành dược DHG giảm. Mã ngành bia BHN giảm sau khi tăng gần đây. Cổ phiếu ngân hàng tăng trong vài phiên vừa qua trước kỳ vọng tăng trưởng vẫn được giữ vững trong Q3 cho dù tăng trưởng tín dụng có chậm lại một chút.

  Nhóm ngân hàng phiên nay đã quay trở lại và thể hiện là nhóm dẫn dắt thị trường, các mã như CTG, TCB, MBB, BID… Đặc biệt phiên nay có sự đột biến của MBB, khối lượng khớp lệnh lên tới gần 21,5 triệu đơn vị trao tay. Trên đồ thị kỹ thuật, chúng tôi nhận thấy mốc kháng cự của MBB nằm tại 24.6, nhưng đích đến có lẽ phải là 26.5. Bên cạnh đó GAS vẫn miệt mài tăng điểm với mục tiêu tiến lên vùng 150k. Hiện tượng xoay vòng trụ vẫn tiếp tục diễn ra trong các nhóm cổ phiếu quen thuộc.

  Dòng tiền các phiên gần đây được đẩy vào thị trường khá tốt, tạo lực đẩy tâm lý mạnh mẽ. VNI đã đóng cửa tại đỉnh cao mới còn VN30 thì chưa. Hiện tượng phân kỳ này phản ánh yếu tố vốn hóa đang tạo nên động lực tăng là chính của chỉ số. Có khả năng các chỉ số sẽ tạo đỉnh cao mới bằng trụ.

  Thanh khoản trên hai sàn tăng nhẹ và ở mức xấp xỉ trung bình 20 phiên với giá trị giao dịch đạt 5.461 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 239 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 366 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 284 mã tăng, 117 mã tham chiếu, 200 mã giảm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 3,22 điểm (+0,32%) lên 1.023,62 điểm. HNX-Index tăng 0,98 điểm (+0,85%) lên 116,27 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 05/10: Khả năng vượt kháng cự thành công
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 3,22 điểm (+0,32%) lên 1.023,62 điểm

  Khối ngoại phiên nay đã bán ròng mạnh, họ mua vào 16,8 triệu cổ phiếu, trị giá 575,3 tỷ đồng, trong khi bán ra 24,5 triệu cổ phiếu, trị giá 978 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 7,76 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là 402 tỷ đồng. Trên sàn HOSE, khối ngoại đẩy mạnh bán ròng 434,5 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng đạt 9,1 triệu cổ phiếu.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 05/10:

  Chỉ số VN-Index hiện đang bò sát đến vùng kháng cự 1.027 điểm, tuy nhiên vẫn chưa thể vượt qua được mốc này. Chúng tôi cho rằng việc VN-Index cần phải tích lũy thêm vài phiên nữa ở vùng này để chuẩn bị cho việc vượt kháng cự MA200 và bắt đầu một xu hướng tăng mới.

  Diễn biến phiên hôm nay của cả thị trường cơ sở và thị trường phái sinh có vẻ cho thấy có lẽ VN-Index sẽ bứt phá khỏi đường MA200 trong phiên ngày mai. Hiện VN-Index chỉ còn cách đường MA200 vài điểm và mọi thứ đều cho thấy khả năng vượt kháng cự này là rất cao và tiếp tục tăng trong ngắn hạn.

  Tuy nhiên cũng cần nói rằng biến động của đồng USD khiến chúng tôi có những lo ngại nhất định, trong bối cảnh tình hình thế giới có vẻ đã kém khả quan hơn so với khoảng một tuần trước. Vì xu hướng biến động của đồng USD có thể phản ánh tâm lý của NĐT đối với các thị trường mới nổi. Chúng tôi cũng tin trưởng rằng, việc giá dầu tăng mạnh như hiện nay sẽ không kéo dài mãi. Do vậy mặc dù tỏ ra lạc quan, thì chúng tôi vẫn luôn thận trọng theo dõi hai nhân tố trên.

  Trên đồ thị kỹ thuật, các chỉ báo ngắn hạn cho thấy chỉ số VN-Index đang có hỗ trợ tại vùng 1.015-1.020 điểm và kháng cự khá cứng nằm tại mốc 1.027 tương đương với MA200N. Nhận định thị trường phiên cuối tuần, VN-Index khả năng vẫn tăng điểm nhằm chinh phục ngưỡng kháng cự MA200 tại mốc 1.027 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  Đây là phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp và cũng là phiên thứ hai thị trường được kéo các mã trụ trong phiên ATC. Dòng tiền có dấu hiệu gia tăng giúp cho đà lan tỏa tốt và hệ số tăng/giảm khá tích cực. Với diễn biến cho thấy nhiều khả năng thị trường sẽ chinh phục thành công mốc kháng cự MA200 tại mốc 1.027 điểm và bước vào một xu hướng tăng mới.

  Tất nhiên để thị trường vượt qua được ngưỡng 1.027 điểm, rất cần các yếu tố từ dòng tiền cho đến vĩ mô. Tuy nhiên với diễn biến nâng nền giá hiện tại và sự đổi trụ khá tốt của thị trường, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ cán mốc kháng cự thành công và tạo ra một xu hướng tăng mới.

  Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn, hạn chế mua thêm và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Trịnh Quốc Cường – Chuyên gia phân tích chứng khoán
  (nhận Hỗ trợ tư vấn đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0913 539 065

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Đăng ký tham gia nhóm tư vấn Skype: https://goo.gl/forms/HVdnOxQVJEPVYI2v2

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn