Phân tích, nhận định TT ngày 04/12: Khả năng sẽ phải điều chỉnh kỹ thuật

Phân tích, nhận định TT ngày 04/12: Khả năng sẽ phải điều chỉnh kỹ thuật

Lượt xem:2105 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Kết phiên hôm nay VNI tạo 1 Gap khá lớn và đã vượt qua đường SMA50 với cây nến xanh tăng điểm tích cực. Nhận định phiên mai, VNI có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh trong khoảng giá 950-960 điểm. Thậm chí có thể giảm điểm về hỗ trợ 946, tuy nhiên chúng tôi cho rằng nếu có giảm điểm thì đây cũng chỉ là một phiên giảm điểm mang tính kỹ thuật.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 03/12:

  Hàng loạt thông tin tốt dồn dập đón chào phiên giao dịch đầu tiên của tháng 12, đó là kết quả hội nghị G20, tín hiệu cắt giảm sản lượng cứu giá dầu của OPEC, cho đến cuộc gặp Mỹ và Trung Quốc đồng ý “đình chiến” trong thương mại. Tất cả điều này đã tác động rất tích cực đến thị trường tài chính toàn cầu và trong đó có cả Việt Nam. Màu xanh phủ kín khắp bảng điện tử trong suốt phiên giao dịch.

  Với việc VNI tăng 25 điểm có đóng góp mạnh mẽ từ nhóm vốn hóa lớn. Cụ thể nhóm ngân hàng hôm nay là tâm điểm của dòng tiền với STB và MBB dẫn đầu về thanh khoản với cùng hơn 10 triệu đơn vị được khớp lệnh. Các mã như VCB, STB, HDB, VPB , BID, CTG…đều tăng trên 5% về giá. BID mặc dù với thông tin ông Trần Bắc Hà bị tạm giữ nhưng vẫn khoe sắc tím trong phiên hôm nay khi đạt mức 33.550đ/cp.

  Bên cạnh đó không thể nhắc tới nhóm dầu khí cũng có phiên giao dịch hết sức tích cực khi GAS, PLX , PVD, PVS …đều tăng trên 5%. Nhóm ngành thép ghi nhận có phiên giao dịch rất sôi động với HSG , NKG tăng kịch trần, các mã HPG, POM, TLH, VGS cũng có mức tăng 3-5%.

  Chỉ số VN30 kết phiên tăng hơn 3% với 28 mã tăng giá áp đảo so với 1 mã giảm giá là SBT. Trong đó  VNM , HPG, VPB, MSN là những mã đóng góp tới 16đ vào đà tăng của chỉ số VNI. Thanh khoản thị trường phiên đầu tuần  tăng vọt so với các phiên trước. Tổng khối lượng giao dịch trên HoSE và HNX đạt 253,8 triệu cổ phiếu, trị giá 5.600 tỷ đồng.

  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 25,05 điểm (2,7%) lên 951,59 điểm. Toàn sàn có 224 mã tăng, 82 mã giảm và 39 mã đứng giá. HNX-Index tăng 2,81 điểm (2,69%) lên 107,64 điểm. Toàn sàn có 95 mã tăng, 57 mã giảm và 50 mã đứng giá.

  Phân tích, nhận định TT ngày 04/12: Khả năng sẽ phải điều chỉnh kỹ thuật
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 25,05 điểm (2,7%) lên 951,59 điểm

  Khối ngoại đã quay trở lại mua ròng ở phiên hôm nay. Cụ thể họ mua vào 16,6 triệu cổ phiếu, trị giá 677 tỷ đồng, trong khi bán ra 13,9 triệu cổ phiếu, trị giá 530,5 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt 2,7 triệu cổ phiếu, tương ứng khối lượng mua ròng là 146,5 tỷ đồng.

  Trên TTCK Phái sinh, ngoại trừ HĐTL F1901, các HĐTL còn lại có phiên tăng mạnh, thu hẹp khoảng cách với VN30 Index xuống còn 6,7 điểm. Riêng HĐTL F1901 bất ngờ bị bán trong những phút ATC khiến đà tăng thu hẹp và đóng cửa tại 900 điểm, thấp hơn 21,72 điểm so với VN30 Index.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 04/12:

  Với việc Mỹ và Trung Quốc đã có thỏa hiệp bước đầu giúp tác động tích cực đến tâm lý giới đầu tư trên thế giới nói chung và nhà đầu tư Việt Nam nói riêng. Điều này thể hiện trong việc thanh khoản phiên hôm nay đã vượt qua mức trung bình 20 phiên một cách rõ rệt cho thấy dòng tiền quay trở lại thị trường. Như vậy phải hơn 1 tháng, chúng ta mới lại chứng kiến 1 ngày mà VNI bứt phá trên 2%.

  Đợt tăng trước kỳ Giáng Sinh đã đi xa hơn và nhiều khả năng thị trường sẽ còn tăng cho đến Tết nguyên đán trong bối cảnh trước mắt vấn đề thương mại đã không còn đáng lo ngại, đồng USD giảm giá trở lại trong khi giá dầu tăng mạnh. GTGD đã cải thiện đáng kể trong khi khối ngoại mua ròng mạnh.

  Tổng hợp những nhân tố trên sẽ tạo ra sự tích cực đáng kể cho thị trường chứng khoán Việt Nam, giúp VNI tiến về 3 ngưỡng kháng cự nằm lần lượt trên đường MA 50 ngày, 100 ngày và 200 ngày. Trên thực tế, hôm nay VNI đã tăng vượt đường MA 50 ngày. Và thị trường vẫn còn nhiều tiềm năng tăng do ngưỡng kháng cự quan trọng nhất là đường MA 200 ngày ở vùng 1.008 điểm.

  Nếu tình hình thế giới vẫn lạc quan thì Vnindex sẽ có nhiều cơ hội bứt phá qua đường MA 200 ngày trong vài tuần tới. Với lo ngại trong vấn đề thương mại hiện đã tạm lắng xuống và Fed dự kiến sẽ có quan điểm ôn hòa hơn sau lần nâng lãi suất kế tiếp vào tháng 12, thì 2 nhân tố cản trở thị trường chứng khoán sẽ giảm bớt đáng kể tác động trong khoảng thời gian 1 tuần.

  Với thông tin chỉ số PMI của Việt Nam trong tháng 11 rất khả quan có lẽ đã nhắc lại rằng câu chuyện FDI vẫn rất tích cực với các nhà máy mới có vẻ đang đi vào hoạt động với tốc độ nhanh hơn. Và từ đó sẽ có ảnh hưởng rõ ràng lên tăng trưởng GDP năm nay và năm sau.

  Kết phiên hôm nay VNI tạo 1 Gap khá lớn và đã vượt qua đường SMA50 với cây nến xanh tăng điểm tích cực. Nhận định phiên giao dịch ngày mai, VNI có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh trong khoảng giá 950-960 điểm. Thậm chí có thể giảm điểm về hỗ trợ 946, tuy nhiên chúng tôi cho rằng nếu có giảm điểm thì đây cũng chỉ là một phiên giảm điểm mang tính kỹ thuật.

  Chiến lược đầu tư:

  Như vậy VNI đã có phiên Breakout mạnh ra khỏi vùng kháng cự quan trọng 935-945 điểm với lực mua áp đảo kèm thanh khoản tốt. Đây là tín hiệu rất tích cực và báo hiệu xu hướng giảm đã bị đảo chiều thành công. Tuy vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ có một phiên backtest lại vùng giá này trong vài phiên tới. Do vậy chúng tôi khuyến nghị các NĐT không nên mua đuổi trong các phiên kế tiếp mà nên chờ đợi thị trường kiểm định trở lại ngưỡng này thành công thì mới tham gia giải ngân.

  Theo báo cáo mới nhất của Nikkei, chỉ số PMI sản xuất tháng 11 của Việt Nam tăng 2,6 điểm lên 56,5 điểm trong tháng 11, sát mức kỷ lục được ghi nhận trong tháng thu thập dữ liệu đầu tiên của tổ chức. Lĩnh vực sản xuất hàng hóa tiêu dùng ghi nhận kết quả khả quan nhất trong số ba lĩnh vực được khảo sát, với sản lượng, số lượng đơn đặt hàng mới và việc làm tăng mạnh nhất.

  Sau phiên hôm nay chúng tôi khuyến nghị các NĐT tăng tỷ lệ cổ phiếu lên mức 70% tập trung vào các nhóm ngành như ngân hàng, dầu khí, bán lẻ và BĐS. Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  ————————
  Trịnh Quốc Cường – Chuyên gia phân tích chứng khoán
  (nhận Hỗ trợ tư vấn đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0913 539 065

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Đăng ký tham gia nhóm tư vấn Skype: https://goo.gl/forms/HVdnOxQVJEPVYI2v2

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn