Phân tích, nhận định TT ngày 03/04: Thử thách kháng cự tâm lý 1200 điểm

Phân tích, nhận định TT ngày 03/04: Thử thách kháng cự tâm lý 1200 điểm

Lượt xem:2332 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Với diễn biến như phiên nay, mục tiêu cho VN-Index là 1.200 điểm đã cận kề. Mốc tiếp theo đối với thị trường trong ngắn hạn, chúng tôi cho rằng mục tiêu của VN-Index là 1.320-1.360 điểm trong thời gian tới. Nhận định phiên mai 03/04, VN-Index vẫn tiếp tục tăng điểm và gặp kháng cự tại mốc 1.200 điểm.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 02/04:

  Sau chuỗi ngày giao dịch ảm đạm, do các nhà đầu tư ở hai phía “kèn cựa” nhau từng line một với tâm lý dè chừng. Thì phiên nay, tâm lý thận trọng đã tạm thời bị phá vỡ, các nhà đầu tư đã chấp nhận mua đẩy giá cao. Giao dịch cực kỳ cởi mở, dòng tiền đã quay lại với cường độ lớn, đẩy tất cả các chỉ số vượt đỉnh thuyết phục. Thị trường hầu như không hề bị cú xả nào đáng kể trong phiên, liên tục lập đỉnh sau cao hơn đỉnh trước. Các mã trụ cũng luân phiên đẩy chỉnh số như VIC, GAS và cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán tăng giá giúp VN-Index áp sát mốc 1.200 điểm.

  Trước thông tin về khả năng giảm thuế thu nhập doanh nghiệp trong tương lai, nên đóng cửa phiên nay, nhà đầu tư đã chứng kiến thị trường chứng khoán Việt Nam tăng mạnh và lập đỉnh cao nhất mọi thời đại. Đóng góp nhiều nhất cho chỉ số VN-Index phiên nay là VIC, mã này tăng tới 4,95% và đóng góp 5,62 điểm cho mức tăng của chỉ số chung. Cổ phiếu ngân hàng như VCB, CTG, VPB, MBB và BID tăng mạnh. Mã đầu cơ ROS tăng trần. HCM là mã dẫn đầu nhóm chứng khoán tăng kịch biên độ.

  Tuy nhiên, VNM lại tiếp tục giảm và là mã kìm hãm đà tăng của thị trường. VRE là mã làm mất điểm thứ hai với 0,9 điểm do chốt phiên mã này giảm 2,54%. Mã ngành hàng tiêu dùng và bán lẻ khác là SAB, BHN và MWG cũng giảm. Cổ phiếu liên quan đến ngành nông nghiệp là HAG và HNG giảm mạnh với HAG giảm sàn do lợi nhuận sau kiểm toán công bố thấp hơn nhiều lợi nhuận trước kiểm toán do phát sinh dự phòng cho các khoản phải thu.

  Điểm đáng lưu ý nhất phiên nay là thanh khoản đã tăng trở lại và rất sôi động, đây là điều rất cần thiết đối với tâm lý nhà đầu tư lúc này. Bởi nếu giá tăng mà thiếu tiền thì tâm lý nghi ngại vẫn còn lớn. Thanh khoản trên hai sàn ghi nhận ở mức gần 9.000 tỷ đồng, tương ứng với khối lượng giao dịch gần 300 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 1.353 tỷ đồng. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất phiên, tăng 22,15 điểm (+1,89%) lên 1.196,61 điểm. HNX-Index tăng 2,94 điểm (+2,22%) lên 135,40 điểm.

  Phân tích, nhận định TT ngày 03/04: Thử thách kháng cự tâm lý 1200 điểm
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa tăng 22,15 điểm (+1,89%) lên 1.196,61 điểm

  Khối ngoại phiên nay lại giao dịch có phần ảm đạm hơn các phiên trước, họ chỉ mua vào 12,8 triệu cổ phiếu, trị giá 823 tỷ đồng, trong khi bán ra hơn 14,2 triệu cổ phiếu, trị giá 773,7 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt hơn 1,4 triệu cổ phiếu, nhưng tính về giá trị, khối ngoại vẫn mua ròng gần 50 tỷ đồng. Trên sàn HSX, khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 64 tỷ đồng, giảm 82% so với phiên cuối tuần trước, tương ứng khối lượng mua ròng đạt 81.860 cổ phiếu.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 03/04:

  Mở cửa phiên nay thị trường đã tiếp nối đà tăng phiên hôm thứ 6, trong bối cảnh thị trường khu vực hôm nay cũng tăng điểm. Một thông tin khiến cho các nhà đầu tư phấn khích đó là việc truyền thông đăng tin, chiều nay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu cho hay Chính phủ đang xem xét cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp từ 20% xuống còn 15% – 17%. Đây là mong muốn của Chính phủ nhằm biến Việt Nam trở thành địa điểm đầu tư hấp dẫn nhất khu vực ASEAN.

  Với thông tin về khả năng giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, đây sẽ là một trong những động lực lớn nhất giúp các nhà đầu tư vững tin hơn vào thị trường. Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể và NĐT sẽ chờ đợi những thông tin cụ thể này. Tuy vậy trước mắt chỉ riêng kỳ vọng giảm thuế cũng có thể giúp thị trường tăng trong vài tuần tới.

  Đối với thị trường Bắc Mỹ và châu Âu có 4 ngày nghỉ cuối tuần, nên thị trường châu Á đã không chịu ảnh hưởng từ 2 thị trường trên. Và đây là lại thông tin tích cực vì sự biến động trên thị trường chứng khoán thế giới trong năm nay chủ yếu xuất phát từ thị trường Mỹ.

  Phiên nay thị trường tăng điểm mạnh dã bứt ra khỏi vùng tích lũy 7 phiên trước đó, dòng tiền lan tỏa ở tất cả các mã thuộc nhóm ngân hàng và chứng khoán. Khối lượng khớp lệnh cũng tăng 47% so với phiên liền trước. Trên biểu đồ kỹ thuật ngắn hạn, các chỉ báo cho thấy hỗ trợ tại mốc 1.170 điểm và kháng cự tại 1.200 điểm. Chúng tôi nhận định thị trường phiên mai 03/04, VN-Index vẫn tiếp tục tăng điểm và gặp kháng cự tại mốc 1.200 điểm. Đối với sàn HNX, tín hiệu kỹ thuật cho thấy kháng cự tại mốc 136 điểm và hỗ trợ tại 129 điểm. Dự báo phiên mai chỉ số HNX vẫn tiếp tục tăng điểm và gặp kháng cự tại 136 điểm.

  Chiến lược đầu tư:

  Thị trường về mặt kỹ thuật đã vượt đỉnh khá chắc chắn hôm nay khi thanh khoản tốt. Nhóm Bluechips tiếp tục dẫn dắt thị trường, đặc biệt là cuối phiên nay nhóm cổ phiếu ngân hàng nổi lên giúp chỉ số tăng mạnh. Với diễn biến như phiên nay, mục tiêu cho VN-Index là 1.200 điểm đã cận kề. Mốc tiếp theo đối với thị trường trong ngắn hạn, chúng tôi cho rằng mục tiêu cho VN-Index là 1.320-1.360 điểm.

  Có thể nói VN-Index hiện có khả năng sẽ phá vỡ mốc 1200 và test những ngưỡng kháng cự cao hơn. Nếu khả năng trên xảy ra, VN-Index có thể sẽ tăng mạnh lên 1.320-1.360 điểm trong khoảng tháng tới.  Điều quan trọng, sau một chuỗi ngày điều chỉnh, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã quay trở lại và làm trụ vững cho thị trường tăng điểm. Bên cạnh đó vẫn có một số cổ phiếu trụ như VIC, GAS, MSN vẫn duy trì được sức mạnh. Trên góc độ kỹ thuật, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index tiếp tục duy trì Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý lần lượt tại 1.200 điểm và 140 điểm.

  Nhận định thị trường phiên mai 03/04, VN-Index vẫn tiếp tục tăng điểm và gặp kháng cự tại mốc 1.200 điểm. Chiến lược cho nhà đầu tư ngắn hạn lúc này cần phải lựa chọn mã để đầu tư thì mới có lãi, bởi thị trường vẫn tiếp tục phân hóa mặc dù tăng điểm. Đặc biệt là tiếp tục quan tâm đến nhóm cổ phiếu ngân hàng bởi nhóm này vẫn tiếp tục cho KQKD 6 tháng đầu năm ấn tượng.

  Các bạn muốn được tư vấn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cổ phiếu 86.com, hoặc add nick trên skype: cophieu86.com để được tư vấn chuyên sâu.

  —————————
  Nguyễn Hữu Bình 
  – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0983 361 688

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn