Phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/9/2017

Phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/9/2017

Lượt xem:2996 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/9/2017 trong bối cảnh Hội nghị TW6 sắp diễn vào nửa đầu tháng 10 này là một trong những điều mà nhà đầu tư cần lưu ý. Nhận định ngày mai, chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục lình xình trong biên độ 802-810 điểm, chúng tôi chưa thấy một sự kiện gì đặc biệt làm thay đổi xu hướng của thị trường trong ngắn hạn.

  Phân tích thị trường chứng khoán ngày 25/9: 

  Khởi đầu tuần mới không có biến động nào đáng kể, ngoại trừ một số mã có câu chuyện riêng. Vẫn một diễn biến trầm lắng, nghe ngóng và chút bất an là xu hướng chủ đạo trong phiên nay cũng như các phiên gần đây.

  ROS và SAB là 2 mã tiêu biểu của sự “lộn xộn” đáng chú ý nhất, khi đã làm cho chỉ số chung lên “cơn co giật” bất thường. Ngược với phiên đóng cửa hôm thứ 6 khi bất ngờ kéo trần, ROS đã thổi bay toàn bộ các lệnh mua ngay đầu phiên và đã nằm sàn với bên bán chất nửa triệu cổ sàn. Kết hợp cùng với ROS, SAB “biểu diễn” độ ảnh hưởng của mình đối với chỉ số chung, khi chỉ với lệnh bán có 10 cổ phiếu giá 250.000đ lúc 9h16, SAB đã giảm 16 giá và “xẻo” chỉ số chung tới hơn -4 điểm, cả SAB và ROS hợp lực đè VN-Index giảm tới -5 điểm, đây là thời điểm HOSE giảm sâu nhất trong phiên. Cuối phiên, cả hai ROS (-6,5%) và SAB (-1,8%) giao dịch đã ổn định hơn, nhưng vẫn giảm mạnh và cả hai cùng lấy đi -2,7 điểm của chỉ số chung toàn thị trường.

  Biến động tiếp theo trong phiên nay phải kể đến STB, trong bối cảnh hầu hết các mã thuộc nhóm bank có dấu hiệu của việc dòng tiền lớn rút ra, thì STB là một điểm sáng hiếm hoi trong phiên chiều nay. Việc STB bất ngờ tăng giá vù vù và kéo giá lên kịch trần lúc 13h56 làm thị trường sôi động hơn hẳn. Đóng phiên, mặc dù không ở mức giá cao nhất, nhưng với giá 12.300đ sát với giá trần, kèm theo khối lượng đột biến hơn 7 triệu cổ trao tay đáng để các NĐT lưu ý.

  Nguyên do của việc STB bất ngờ tăng giá hôm nay, có vẻ tác động mạnh là tin ông Dương Công Minh mua 18 triệu cổ phiếu, nếu thành công thì ông Minh sẽ sở hữu hơn 49,3 triệu cổ phiếu ngân hàng này, tương đương 3,15% vốn điều lệ. Ngoài ra, STB hôm nay là ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu PhuongNamBank chuyển đổi trước đây. Hơn nữa, phiên nay có sự hỗ trợ đắc lực từ khối ngoại khi mua tới 1.6 triệu cổ phiếu. Việc STB (+6,49%) tăng mạnh cũng khiến các mã ngân hàng khác tích cực hơn đôi chút, VCB (-0,4%) và BID (-1%) đỡ giảm hơn, MBB xanh nhẹ, CTG (-0,8%) không thay đổi.

  Phiên nay khối ngoại bất ngờ bán mạnh, khi mà tổng giá trị bán đạt 412,7 tỷ đồng, tăng 23% so với phiên trước (tính cả thỏa thuận). Trong khi đó tổng giá trị mua chỉ có 276,8 tỷ đồng, giảm tới 16%. Đây là phiên bán ròng mạnh nhất trong vòng 6 phiên trở lại đây.

  Phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/9/2017
  Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 1,55 điểm (-0,19%) xuống 805,58 điểm.

  Một trong những thông tin trên chính trường thế giới mà nhà đầu tư quan tâm lúc này, là việc bà Markel tiếp tục giữ chức Thủ tướng Đức. Không có gì đáng nói nếu gần đây không có sự kiện xấu đi trong quan hệ giữa Việt Nam và Đức bị ảnh hưởng bởi vụ TXT. Tiếng nói của Đức trong thị trường EU là cực kỳ quan trọng, trong khi đó Việt Nam lại đang kỳ vọng vào Hiệp định thương mại tự do với khối này, sau khi Hiệp định TPP không thành hiện thực.

  Mặc cho căng thẳng Triều Tiên, Nikkei 225 tăng 101 điểm tức 0.5%. Giá crude oil phiên 22/09/17 đóng ở 50.66, khối ngoại đã tạm ngừng bán ròng PVS, tạo điều kiện cho các cổ phiếu dòng PV tích lũy tốt tăng mạnh như PVC, PVE, PVS … Nhóm cổ phiếu FLC giao dịch khó lường khi ROS, KLF mở cửa sàn, đóng cửa sàn (KLF), sát sàn (ROS). Nhóm BĐS như PDR, DXG, HBC … hôm nay chịu áp lực chốt lãi lớn. Hai cổ phiếu dòng thép là HPG, HSG cũng giảm sau tin giá quặng giảm. Trong đó, HSG bất ngờ bị khối ngoại bán mạnh tới gần 0,6 triệu cổ. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 1,55 điểm (-0,19%) xuống 805,58 điểm.

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/9: 

  Hội nghị TW6 sắp diễn vào nửa đầu tháng 10 này là một trong những điều mà nhà đầu tư cần lưu ý. Cái mà thị trường chờ đợi ở đây là sự rõ ràng trong những quyết sách sẽ được đưa ra có tầm ảnh hưởng đến kinh tế, chính trị chứ không còn là những đồn đoán. Và đây có lẽ cũng là nguyên nhân mà dòng tiền thông minh tạm thời “lánh nạn” trong bối cảnh thị trường được cho là đang trên vùng đỉnh ngắn hạn với nhiều kháng cự mạnh.

  Trên biểu đồ kỹ thuật ngày, các chỉ báo cho thấy hỗ trợ gần nhất tại 805 điểm và kháng cự tại 810 điểm. Với trung và dài hạn, ngưỡng hỗ trợ tại 783 điểm (tính cho trung hạn) và hỗ trợ tại 734 điểm (tính cho dài hạn). Chúng tôi nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục lình xình trong biên độ 802-810 điểm, chúng tôi chưa thấy một sự kiện gì đặc biệt làm thay đổi xu hướng của thị trường trong ngắn hạn.

  Với sàn HNX-Index, chỉ báo kỹ thuật cho thấy hỗ trợ trong khoảng 105,2-105,9 điểm và kháng cự tâm lý tiếp theo tại 108 điểm. Nhận định cho ngày mai, HNX-Index vẫn tăng điểm nhẹ, kháng cự tại 108 điểm, hỗ trợ khoảng 105,2-105,9 điểm.

  Chiến lược đầu tư cổ phiếu:

  Như các phiên gần đây chúng tôi phân tích, chỉ số luôn bị méo mó, các thông tin bất lợi cho thị trường nhiều hơn hỗ trợ. Thanh khoản thì giảm sút mạnh cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư đối với xu hướng trên thị trường. Phiên nay độ rộng của sàn HOSE vẫn chênh lệch về bên bán khá nhiều khi có tới 163 mã giảm, chỉ có 112 mã tăng. Dấu hiệu dòng tiền lớn đã rút khỏi nhóm cổ phiếu lớn. Đó là những nguyên nhân khiến thị trường không thể tăng trong những ngày gần đây.

  Một bất lợi lớn đó là khối ngoại lại bán ròng mạnh trong phiên hôm nay, nên khả năng sớm vượt đỉnh ngắn hạn của VN-Index không được đánh giá cao. Trong bối cảnh như vậy, chúng tôi nhận định thị trường chứng khoán phiên mai vẫn lình xình đi ngang là chủ đạo trước khi có một xu hướng mới. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hết sức thận trọng trong một thị trường nhiều rủi ro với những quyết định mua mới. Quan điểm của chúng tôi đối với ngắn hạn là nên hạn chế dùng margin lúc này và hạ tỉ trọng danh mục đầu tư về mức an toàn nhất có thể.

  Khuyến nghị đầu tư cổ phiếu ngày 26/9, mục tiêu cho trung hạn:

  – SHB: Giá khuyến nghị mua tại 8 đến 8.1. Giá mục tiêu là 9.7, ngưỡng cắt lỗ tại 7.5.

  – HPG: Giá khuyến nghị mua tại 36.5 đến 37.5 với giá mục tiêu là 43 và ngưỡng cắt lỗ tại 33.5.

  – PHR: Khuyến nghị giá mua khoảng từ 41 đến 42.3. Giá mục tiêu tại gần tại 47.5 và cắt lỗ tại 38.5

  – PNJ: Khuyến nghị mua tại giá 112 đến 113. Giá mục tiêu tại 121, ngưỡng cắt lỗ 102.

  Các bạn muốn được tư vấn chuyên sâu thị trường chứng khoán, về cổ phiếu tiềm năng, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cophieu86, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại bên dưới để được tư vấn chi tiết.

  —————————
  Nguyễn Hữu Bình 
  – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0983 361 688
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn