Phân tích – nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/9/2017

Phân tích – nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/9/2017

Lượt xem:2657 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Phân tích thị trường chứng khoán ngày 11/9: 

  Đóng cửa phiên hôm nay thị trường giảm mất mốc 800 điểm và chỉ số thực sự phản ánh đúng thực trạng của toàn thị trường, khi mà có tới 189 mã giảm so với 79 mã tăng. Tình trạng “xanh vỏ đỏ lòng” chỉ diễn ra trong phiên sáng khi MSN kéo trần và bị bán tới tấp. Bắt đầu bước sang phiên chiều thị trường đã về đúng bảng chất của nó, các mã trụ bị bung bán mạnh cho dù vẫn có sự hỗ trợ đắc lực của SAB và BHN, thì cũng không thể cứu được một phiên giảm điểm cắt đứt mạch 12 phiên nến xanh.

  Trước giờ mở cửa, thị trường đối diện nguy cơ giảm giá đến từ 03 vấn đề sau:

  – Tin bắt cựu Phó Thống đôc ngân hàng nhà nước chưa được phản ánh vào giá.

  – Ngày đầu tiền của tuần quỹ ETF FTSE tiến hành kỳ review, theo đó sẽ bán bớt các mã blue chip để lấy chỗ mua PLX, HBC, SBT…

  – VN-Index retest lại ngưỡng 800 khi hôm thứ 6 vượt qua nhưng chưa tạo được sự lan tỏa, trong khi các bluechip dẫn dắt như HPG, VIC, MSN, GAS, VNM đối diện nguy cơ điều chỉnh do đã tăng nóng.

  Thực tế, sau khi đóng phiên, VN-Index đã giảm từ ngưỡng cao nhất gần 8 điểm, sau khi đạt đỉnh trong phiên tại mốc 805.4, xuống đóng mức thấp nhất 797.5. Khối ngoại mua ròng 80.7 tỉ. Các bluechip trong rổ VN30 như HPG, CII, SSI, STB, VCB … không thuộc danh sách mua thêm của ETF đều đóng cửa giảm xuống ngưỡng gần thấp nhất trong ngày.

  Phân tích – nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/9/2017
  Thị trường mất mốc 800 điểm và thực sự phản ánh đúng thực trạng của toàn thị trường khi giảm về 797.47 điểm

  Tuy nhiên, sau 12 phiên tăng liên tục, phiên giảm điểm hôm nay gần như là điều tất yếu, khi đã hội tụ đủ các rủi ro giảm giá. Khác với hôm xuất hiện tin đồn cựu lãnh đạo BIDV bị bắt, phiên giảm giá này tương đối êm dịu và chưa làm gẫy các hỗ trợ ngắn hạn.

  Nếu phản ánh đúng thị trường, việc chỉ số vượt mốc 800 điểm nhưng không mấy nhà đầu tư có lợi nhuận, một cảm giác cố đẩy chỉ số ở vùng đỉnh đã khiến các nhà đầu tư phải bán khi thị trường chiều nay thủng 800 điểm.

  VIC đóng góp nhiều nhất vào sự giảm điểm của Vnindex trong bối cảnh NĐT có lẽ không chắc chắn về quyết định làm ô tô gần đây của công ty. Trước đó giá cổ phiếu VIC đã tăng nhiều. GAS cũng giảm với giá dầu giảm trước lo ngại nhu cầu giảm sút sau những cơn bão đổ bộ gần đây vào nước Mỹ.

  Trong số các mã tăng, SAB và BHN tiếp tục tăng trước kỳ vọng kế hoạch bán cổ phần của nhà nước sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của NĐT. BHN thậm chí còn tăng trần. VJC cũng tăng trước kỳ vọng KQKD 6 tháng cuối năm sẽ rất khả quan. MSN tiếp tục tăng do NĐT kỳ vọng KQKD 6 tháng cuối năm sẽ khả quan nhờ giá thịt lợn và giá tungsten tăng tiếp. Trong khi đó việc Techcombank tăng vốn và IPO cộng với khả năng bán cổ phần tại MSR cũng là những động lực cho giá cổ phiếu.

   

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/9:

  Sau một chuỗi phiên tăng điểm và đặc biệt là mấy phiên gần đây một số mã có tầm ảnh hướng đã tác động kéo qua mốc 800 điểm. VN-Index đã điều chỉnh trở lại sau 12 phiên tăng điểm liên tiếp. Với cách thể hiện của chỉ số, đã không phản ánh đúng bản chất của thị trường với kiểu “xanh vỏ đỏ lòng”. Chúng tôi nhận thấy, thị trường đã bắt đầu đi vào giai đoạn khó khăn bởi nếu tính từ đầu năm, thị trường đã tăng khoảng 40% từ mốc 660 điểm lên đỉnh là 805 điểm.

  Với các chỉ báo ngắn hạn trên đồ thị kỹ thuật, chúng tôi thấy vùng hỗ trợ trong khoảng 788-796 điểm và kháng cự ở khoảng 800-805 điểm. Với trung và dài hạn các chỉ báo cho thấy hỗ trợ tại 777 điểm tính cho trung hạn và hỗ trợ tại 727 điểm tính cho dài hạn. Chúng tôi dự báo trong phiên giao dịch mai ngày 12/9, VN-Index sẽ giằng co trong khoảng 788-796 điểm, kháng cự trong khoảng 800-805 điểm.

  Đối với sàn HNX-Index, chỉ báo kỹ thuật cho thấy kháng cự trong khoảng 103,9-104,1 và hỗ trợ tại 102,6 điểm. Chúng tôi dự báo, ngày mai HNX-Index có thể sẽ giảm về ngưỡng hỗ trợ tại 102,6 điểm, kháng cự khoảng 103,9-104,1 điểm.

  Chiến lược đầu tư cổ phiếu:

  Chúng tôi nhận thấy, thị trường đã bước vào vùng đỉnh với nhiều thông tin khá bất lợi. Nếu TT không cải thiện, các nhà tạo lập vẫn muốn sử dụng những mã ảnh hưởng đến chỉ số với kiểu “xanh vỏ đỏ lòng” và nếu VN-Index không vượt qua 807 thì “bữa đại tiệc” năm nay coi như là kết thúc. Với phiên giảm điểm này, thị trường đã chấm dứt chuỗi tăng điểm bảy phiên liên tiếp, đồng thời kỷ lục về số nến xanh liên tiếp trên đồ thị ngày với con số 12 phiên.

  Chúng tôi cho rằng, trong phiên giao dịch ngày 12/9, thị trường vẫn sẽ giằng co và đi ngang ở vùng 788-796điểm, kháng cự tại 800-805 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn cần tạm dừng mua mới và tranh thủ bán khi chỉ số tiến tới vùng kháng cự. Nhà đầu tư trung tiếp tục quan sát để có hành động phù hợp với chiến lược đầu tư của mình. Đối với nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt.

  Khuyến nghị đầu tư cổ phiếu ngày 12/9:

  – CTD: Khuyến nghị mua tại mốc 206 đến 208 với giá mục tiêu tại 235 và ngưỡng cắt lỗ tại 199.

  – PNJ: Khuyến nghị mua tại giá 106 đến 108. Giá mục tiêu tại 121, ngưỡng cắt lỗ 102.

  – MWG: Khuyến nghị mua tại mốc 107 đến 109 với giá mục tiêu tại 125 và ngưỡng cắt lỗ tại 103.

  Các bạn muốn được tư vấn chuyên sâu về cổ phiếu, vui lòng nhắn tin tại Fanpage cophieu86, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại bên dưới để được tư vấn chi tiết.

  —————————
  Nguyễn Hữu Bình – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  Điện thoại: 0983 361 688
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn