Những lưu ý quan trọng bạn cần khi mở tài khoản chứng khoán | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

Những lưu ý quan trọng bạn cần khi mở tài khoản chứng khoán

Lượt xem:5386 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Đầu tư chứng khoán hay còn gọi là cổ phiếu là một trong những hình thức đầu tư tài chính mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Tuy nhiên, đây là một lĩnh vực khá mới mẻ với một số người. Bởi vậy, bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý quan trọng cho những ai đang có ý định mở tài khoản chứng khoán cần phải nắm rõ.

  Một số lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán

  Có rất nhiều người thắc mắc không biết cơ quan nào có chức năng mở tài khoản chứng khoán, bài viết này chúng tôi xin trả lời đó là các công ty chứng khoán chứ không phải ở các ngân hàng như rất nhiều người nghĩ, bởi chỉ có ở các công ty chứng khoán họ mới có đầy đủ điều kiện chức năng trong lĩnh vực chứng khoán.

  Nên mở tài khoản chứng khoán tại những công ty chứng khoán uy tín, tỉ lệ an toàn cao

  Do lợi nhuận cao nên hiện nay có rất nhiều công ty chứng khoán mọc nên với những lời chào mời hấp dẫn. Tuy nhiên, đây là một lĩnh vực đầu tư khá nhạy cảm nên nếu quý vị đang muốn mở một tài khoản chứng khoán hãy tìm kiếm và lựa chọn những công ty chứng khoán uy tín trên thị trường nhằm đảm bảo sự an toàn cho tài khoản của mình.

  Những lưu ý quan trọng bạn cần khi mở tài khoản chứng khoán

  Nếu quý vị chọn được một công ty uy tín nó sẽ tránh được những rủi ro không đáng có như công ty chứng khoán bị phá sản. Qúy vị có thể tham khảo một số công ty chứng khoán lớn và có uy tín trên thị trường hiện nay như HSC, VND, SSI, FPTS, VCSC đây là những công ty chứng khoán lớn nhất trên thị trường và có tỉ lệ an toàn rất cao. Đây là lưu ý đầu tiên khi quý vị muốn mở một tài khoản chứng khoán.

  Nên mở tài khoản chứng khoán tại những công ty chứng khoán có chi phí giao dịch thấp

  Thông thường phí giao dịch chứng khoán thấp nhất hiện nay là 0,15%, tuy nhiên hiện nay suất hiện khá nhiều hình thức giao dịch do đó chi phí của nó cũng sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

  – Đối với các tài khoản online không có môi giới thì sẽ được tính phí giao dịch là 0,15%

  – Đối với các tài khoản online có môi giới tư vấn thông thường sẽ là khoảng từ 0,2 tới 0,35%. Những nếu như tài khoản chứng khoán của quý vị lớn ở một số công ty chứng khoán có thể họ sẽ tính phí cho quý vị cũng chỉ ở mức 0,15% đối với tài khoản có tư vấn môi giới.

  – Đặc biệt trên thị trường hiện nay cũng có một số công ty chứng khoán sẽ tính phí giao dịch theo giá trị mà quý vị giao dịch trong ngày, tiêu biểu là công ty SSI và HSC. Bên cạnh đó, có rất nhiều công ty quảng cáo sẽ tính phí gia dịch cho bạn dưới 0,15%, tuy nhiên không nên chọn những công ty chứng khoán này bởi đây thường là những công ty nhỏ và không có uy tín nên nó không đảm bảo an toàn cho tài khoản chứng khoán của quý vị.

  Quý vị có thể tham khảo một số chi phí giao dịch ở một số công ty chứng khoán hiện nay:

  Không môi giới (giao dịch online): HSC: 0,15 – 0,35%; VND: 0,15%; FPTS: 0,15%; VCSC: 0,25 – 0,4%; SSI: 0,25%.

  Có môi giới: HSC: 0,15 – 0,35%; VND: 0,2 – 0,3%; FPTS: 0,2 – 0,3%; VCSC: 0,25 – 0,4%; SSI: 0,25 – 0,4%.

  Những lưu ý quan trọng bạn cần khi mở tài khoản chứng khoán

  Tìm kiếm công ty chứng khoán có lãi suất thấp

  Quý vị nên tìm kiếm và lựa chọn những công ty chứng khoán có mức lãi suất cạnh tranh nhất bởi việc này nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong quá trình đầu tư cổ phiếu. Ví dụ lãi sất ở những công ty chứng khoán uy tín mục trên như sau: HSC: 14,4%, VND: 14,5%, FPTS: 13,68%, SSI: 14%, VCSC: 12,6%…

  Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán

  Điều kiện để mở một tài khoản chứng khoán hiện nay rất đơn giản đó là những công dân trên 18 tuổi, có thẻ căn cước hoặc chứng minh thư nhân dân còn hạn (lưu ý không chấp nhận sử dụng hộ chiếu), người mở tài khoản không vi phạm pháp luật.

  Trên đây là một vài lưu ý quan trọng khi quý vị đang có ý định mở tài khoản chứng khoán. Nếu có thắc mắc gì quý vị hãy liên hệ ngay tới cophieu86.com để được tư vấn miễn phí.

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn