Ngân hàng có mở được tài khoản chứng khoán không? | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

Ngân hàng có mở được tài khoản chứng khoán không?

Lượt xem:4399 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Có rất nhiều người thắc mắc khi mở tài khoản chứng khoán là ở ngân hàng có mở được không? Và để giải đáp thắc mắc cho mọi người chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đó trong bài thiết này đồng thời sẽ trả lời một số câu hỏi liên quan khác.

  Nơi mở tài khoản chứng khoán

  Để mở tài khoản chứng khoán các bạn phải mở tại một trong các công ty chứng khoán, hiện nay có gần 90 công ty chứng khoán chứ không phải mở ở ngân hàng như nhiều người đang thắc mắc. Bởi tại Việt Nam hiện tại chỉ có các công ty chứng khoán mới có đầy đủ chức năng quyền hạn trong chứng khoán.

  Ngân hàng có mở được tài khoản chứng khoán không?
  Ngân hàng có mở được tài khoản chứng khoán không?

  Một số thắc mắc của khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán

  Hiện tại nếu bạn không có tài khoản ngân hàng nhưng vẫn có thể tiến hành giao dịch được chứng khoán bởi vì trong tài khoản chứng khoán sẽ có hai phần đó là phần tiền và phần chứng khoán. Bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không có chuyện bạn đặt mua bán bên tài khoản chứng khoán mà tiền ở bên tài khoản ngân hàng lại bị tăng giảm theo. Trường hợp này rất hiếm ngân hàng làm như vậy, nó chỉ hãn hữu xảy ra ở một số ngân hàng khi có công ty con là công ty chứng khoán.

  Ngân hàng có mở được tài khoản chứng khoán không?
  Ngân hàng có mở được tài khoản chứng khoán không?

  Hiện nay thì trường chứng khoán Việt Nam được quản lý theo hình thức gián tiếp, thông qua hai sở giao dịch chứng khoán tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả các công ty chứng khoán trên cả nước cụ thể là khoảng gần 90 công ty chứng khoán được cấp giấy phép hoạt động đều là thành viên của sở này. Đồng thời hai sở giao dịch chứng khoán này sẽ quản lý ba sàn chứng khoán lớn nhất đó là sàn HOSE, UPCoM và. Chính vì thế, khi bạn mở tài khoản chứng khoán ở đâu đều có thể thực hiện được các hoạt động mua bán chứng khoán tại các địa phương khác trên cả nước. Tức là dù bạn sống ở bất kỳ tỉnh thành nào trong cả nước và mở tài khoản chứng khoán ở bất kỳ công ty nào cũng sẽ hoàn toàn thực hiện được các giao dịch mua và bán cổ phiếu của các công ty đã lên sàn.

  Hình thức quản lý thị trường chứng khoán ở Việt Nam là hình thức gián tiếp, chính vì thế hiện tại hơn 90 công ty chứng khoán trên thị trường đều là thành viên của hai sở giao dịch tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Còn bạn mở tài khoản chứng khoán ở bất kỳ công ty nào thì sẽ chịu sự quản lý của công ty đó. Vậy tức là bạn muốn mở tài khoản chứng khoán là mở ở các công ty chứng khoán chứ không phải ở sở giao dịch, tuy nhiên sở giao dịch vẫn sẽ quản lý được tài khoản chứng khoán, chứng khoán của bạn thông qua các công ty chứng khoán.

  Hiện tại hai thành phố hà nội và thành phố Hồ Chí Minh có nhiều công ty chứng khoán mở trụ sở, chi nhánh và văn phòng giao dịch nhất. Còn ở tại các địa phương khác là rất ít bởi do chi phí mở cũng như chi phí duy trì văn phòng chứng khoán là rất lớn, chỉ một số địa phương lân cận như Hải Phòng, Vinh, Cần Thơ và Đà Nẵng là có văn phòng chứng khoán của một số công ty còn lại hầu hết là không bởi lượng khách quá ít không đủ để phù đắp chi phí.

  Ngân hàng có mở được tài khoản chứng khoán không?
  Ngân hàng có mở được tài khoản chứng khoán không?

  Hiện nay, do dự phát triển của mạng internet nên mọi giao dịch chứng khoán đều thực hiện trên nền tảng online chính vì thế lượng người tham gia vào chơi cổ phiếu, chứng khoán ngày một đông, từ đó kéo theo các tài khoản chứng khoán gia tăng rõ rệt ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

  Nhưng theo quy định của pháp luật về chứng khoán khi mở tài khoản chứng khoán phải có hợp đồng gốc chính vì vậy người muốn chơi chứng khoán vẫn phải đến trực tiếp công ty chứng khoán để mở tài khoản hoặc qua hình thức chuyển hợp đồng qua bưu điện nếu ở các tỉnh thành xa không tiện đến công ty.

  Với những người đủ 18 tuổi trở lên có giấy chứng mình nhân nhân còn hạn và không vi phạm pháp luật, không bị tước quyền công dân đều có thể mở được tài khoản chứng khoán.

  Trên đây chúng tôi đã trả lời cho các bạn câu hỏi mở tài khoản chứng khoán ở ngân hàng được không và những thắc mắc liên quan tới việc mở tài khoản. Nếu bất kỳ có thắc mắc nào bạn hãy truy cập vào website cophieu86.com  và fanpage Cổ Phiếu 86 để được tư vấn miễn phí.

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn